Wednesday, September 27, 2023

TIỄN ANH NGÀY TRỞ VỀ | Nhạc Mai Kiên | Thơ: Phạm Quốc Trung | Ca sĩ Vũ Thắng Lợi

TIỄN ANH NGÀY TRỞ VỀ

Nhạc: Mai Kiên

Thơ: Trung tướng Phạm Quốc Trung (Nguyên hiệu trưởng Trường Sĩ quan Chính trị)
Thể hiện: Vũ Thắng Lợi

 

“Tiễn Anh Ngày Trở Về” một sản phẩm âm nhạc mới của nhạc sĩ Mai Kiên ra mắt đúng vào ngày 27-7, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, như một nén nhang thơm để tỏ lòng biết ơn và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước.

Mỗi dịp tháng 7, bất cứ người dân Việt Nam nào cũng rưng rưng xúc động và mong muốn bày tỏ sự tri ân với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Là người chiến sĩ, nghệ sĩ, nhạc sĩ Mai Kiên đã cho ra mắt tác phẩm mới nhằm tri ân và tưởng nhớ công lao to lớn của những anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, thanh niên xung phong; đồng thời cũng góp phần tiếp lửa truyền thống tới các thế hệ trẻ ngày hôm nay.

Đồng điệu với những vần thơ của Trung tướng Phạm Quốc Trung “Tiễn Anh Ngày Trở Về” được nhạc sĩ Mai Kiên chắp bút sáng tạo nên những nốt nhạc thiết tha, sâu lắng, thể hiện nỗi xót thương và nghẹn ngào đối với những anh hùng liệt sĩ. Ca khúc mở ra không gian trang nghiêm của người thân, đồng chí đồng đội đón nhận hài cốt các anh hùng liệt sĩ trở về với gia đình, về với nghĩa trang liệt sĩ, về với đồng chí đồng đội: “Cùng anh về nơi ấm áp bình an, có hoa trắng và hương nhang ngát thơm… Cùng anh về trong thương nhớ khôn nguôi, có bạn bè, người thân, đồng đội cũ… Anh nằm đây trong thắm đỏ sắc màu/ Cờ Tổ quốc phủ che, lan truyền hơi ấm, muôn đời không quên…”

“Tiễn Anh Ngày Trở Về” được thể hiện qua giọng ca sâu lắng, tự sự, thiết tha và đầy tâm tình của ca sĩ Vũ Thắng Lợi mang đến nhiều cung bậc cảm xúc của người nghe khi thưởng thức tác phẩm. Ca khúc mang trong mình nét đẹp tri ân, biết ơn và ngưỡng mộ. Đây không chỉ là nỗi niềm xúc động riêng của nhà thơ, nhạc sĩ và ca sĩ, mà còn là tiếng lòng đồng điệu của bao người dân đất Việt khi tìm thấy hài cốt và đón các anh hùng liệt sĩ trở về. Sự hy sinh, những thiệt thòi và mất mát đó, họ đã đánh đổi mạng sống, tuổi xuân mang lại sự bình yên và phát triển của đất nước ngày nay. Đó chính là lý tưởng sống đáng trân trọng, thấm sâu vào âm nhạc với tâm hồn bi tráng và lạc quan mà tác giả thơ, nhạc sĩ muốn truyền tải tới thế hệ trẻ ngày nay.

Như một tâm nhang tưởng nhớ, tri ân và thắp sáng lên những trang sử hào hùng của dân tộc, ca khúc “Tiễn Anh Ngày Trở Về” thay lời cảm ơn và sự biết ơn sâu sắc đến những người anh hùng đã cống hiến tất cả cho Tổ quốc trong những ngày tháng 7 ý nghĩa. Xin mời quý vị cùng thưởng thức.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

KẾT NỐI

3,048Thành viênThích
33Người theo dõiTheo dõi
380Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới