Thursday, December 7, 2023

Nghệ sĩ guitar bass Chris Minh Doky

Chris Minh sinh ra và lớn lên tại Copenhagen (Đan Mạch), trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Bố anh là một bác sĩ người Việt, mẹ là nữ ca sĩ nhạc pop nổi tiếng của Đan Mạch. Chris Minh bắt đầu sự nghiệp bằng cây đàn piano và đã được nhận 3 giải thưởng của Viện Âm nhạc Hoàng gia trong nước. Năm 15 tuổi, anh mới làm quen với đàn guitar bass và 3 năm sau đó đoạt Huy chương vàng trong một cuộc thi âm nhạc do Viện Âm nhạc Hoàng gia Đan Mạch tổ chức. Từ đó Chris Minh khẳng định tài năng của mình và được đánh giá là người có ảnh hưởng rất lớn đối với dòng nhạc Jazz Đan Mạch. Năm 1989, anh chuyển đến sống tại New York (Mỹ) và cho ra đời liên tiếp những album gây tiếng vang trong công chúng yêu nhạc.

Ngày nay, Chris Minh là người đứng đầu về số lượng băng đĩa thu thanh cùng những nghệ sĩ nổi tiếng như Kenny Garrett, Michael & Randy Brecker, Al Jarreau, John Scopield… Anh cũng là một trong số những nghệ sĩ nhạc Jazz được trao tặng đĩa Bạch Kim.

Chris Minh đã có nhiều chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới cùng cây đàn double bass và gây được tiếng vang với công chúng yêu nhạc Jazz. Nghệ sĩ hàng đầu thế giới này đã từng đến Việt Nam và biểu diễn tại Hà nội năm 2001.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

KẾT NỐI

3,048Thành viênThích
33Người theo dõiTheo dõi
380Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới