Friday, June 2, 2023

Hỏi đáp nhanh (Lưu trữ)

Nội dung câu hỏi:
Văn Tiến
2017-04-08
Nhờ thầy tư vấn về khóa học
Chào thầy Mai Kiên! Lời đầu tiên cho em được chúc sức khỏe thầy và gia đình. Chúc thầy gặt hái nhiều thành công trên con đường truyền dạy âm nhạc của mình. Hiện tại, em đang có ý định theo học một lớp kĩ thuật viên thu âm để mở cho mình 1 studio tại nhà. Nhờ thầy tư vấn dùm em về điều kiện cần có của một học viên khi theo học và bên trung tâm thầy có nhận học viên để đào tạo khộng ạ. Bản thân em vốn nhạc lý và cảm thụ âm nhạc củng còn khá kém thì có theo học được chương trình bên thầy đào tạo không thưa thầy. Mong thầy tư vấn dùm em, em xin chân thành cảm ơn! Kính thư.
Khách
2017-03-17
Tìm Sách Hòa Thanh Nhạc Nhẹ
Anh Kiên ơi! Anh có thể gửi cho em file hòa thanh nhạc nhẹ năm 2003 được không ạ. Em tìm sách gốc để mua mãi mà không được! Em cám ơn anh!
mail
Khách
2017-03-06
Xin tài liệu
Em chào anh! Em vừa đọc được cuốn sách hòa âm nhạc nhẹ bản photo của anh nhưng quá mờ và giờ em muốn mua sách bản gốc nên nếu anh biết chỗ nào bán sách đó hoặc anh có thể gửi file cho em được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn anh :))
Khách
2017-02-19
bàn phím keystation88
Chào nhạc sĩ Mai Kiên. Biết là nhạc sĩ rất bận nhưng vì có vướng mắc chưa biết cách khắc phục thế nào nên xin nhạc sĩ giúp đỡ nhé! Mình đang dùng bàn phím keystation88 (hình như MaiKien cũng đã dùng bàn phím này) kết nối cubase qua cổng usb để làm nhạc mà không hiểu sao bàn phím điểu khiển khiến các track bị méo tiếng (lên tone và xuống tone) rất phô phải luôn khởi động lại thì nghe bình thường. Ngoài ra bàn phím còn tự động điều khiển volume và các chức năng effec khác? Mong nhạc sĩ giúp đỡ!
mail
Nguyễn Hữu Đạt
2017-01-19
Làm nhạc bằng Organ Casio CTK 4200
Em chào anh, em đang có 1 con Casio CTK 4200, trước đây em vẫn làm nhạc bằng cách kết nối trực tiếp với máy tính, vẫn ok nhưng bị trễ tiếng. Giờ em đang muốn có nhu cầu lấy 1 chiếc Sound Card để kết nối trung gian giữa Organ và máy tính. Anh có thể tư vấn cho em được không ạ, dòng Sound nào vừa rẻ nhất đáp ứng được ạ, vì nhu cầu của em không cao, chỉ nghịch ngợm ở nhà thôi ạ
mail
Limka
2017-01-15
Cubase vs Cubase Artist
Chào anh Mai Kiên! Cho em hỏi cubase và cubase Artist về thế mạnh có gì khác nhau không? Dòng Cubase Artist mục đích phục vụ cho công việc gì? E thấy anh em NS phối khí thường thì họ hay dùng Cubase. Thanks!
mail
Viet Hong
2016-10-23
Hỏi về license usb của cubase
Xin chào Ns Mai Kiên! Tôi có mua lại bản cubasr 7 của một người trên mạng do chưa có kinh nghiệm nên khi đã nhận usb license rồi nhưng chủ cũ chưa out khỏi tk của họ.Giờ tôi không đăng ký được,vậy giờ có cách nào để có thể đăng ký được tk của mình k? xin cảm ơn nhạc sĩ!!!
Khách
2016-01-04
Micro
anh cho em hỏi ở mình có bán mic thu âm ko ạ PCm 6100 thu âm có tốt ko ha anh!
mail
Khách
2015-11-26
Sử dụng Encore
Chào bạn Kiên, mình đang sử dụng phần mềm Encore 5.0.2 nhưng không biết cách kết nhóm trường độ các nốt nhạc trên 2 khóa khác nhau (khóa Son và khóa Pha). Bạn có thể hướng dẫn giúp mình được không? Xin cảm ơn bạn.
Facebook.com/huudat141
2015-11-13
Soạn nhạc trên Cubase
Em có một chiếc Piano điện và máy tính của em đã cài Cubase 5 (Bản Full – 6,3Gb) Bây giờ em muốn soạn nhạc từ chiếc Piano điện vào Cubase thì em phải làm thế nào ạ. Em đã kết nối cổng USB vào máy tính, trong Cubase nó cũng đã nhận cổng Piano điện rồi ạ
mail
Thanh Tùng – Thái Nguyên
2015-11-11
Mixer digital
Dear Thầy Mai Kiên! E muốn nhờ thầy tư vấn giúp em về mixer yamaha digital 01v ạ! – Cách kết nối mixer với máy tính – Phần mềm để căn chỉnh mixer trên máy tính – Cách lưu và gọi phần đã lưu từ mixer – Cách thu âm phần cứng từ bàn mixer 01v này ạ! E cảm ơn thầy nhiều!
Khách
2015-10-14
Chào Nghệ Sĩ Mai Kiên
Bạn có thể cho mình hỏi về phần mềm và cách làm sample 3 lớp cho đàn. Ví dụ làm tranh 3 lớp, mà khi đánh nhẹ thì tiếng tranh kêu, mà khi gõ mạnh sẽ ra tiếng tranh dải, cũng tương tự như vậy với kèn. Mình làm bằng phần mềm Expansion Manager, tuy nhiên nó không thể tạo ra được, Rất mong được bạn chỉ dẫn.
mail
LongMU
2015-10-10
Cach ket noi Motif rack voi may tinh
Em muốn kết nối Motif rack với máy tính Hiện tại em đang sài sonar Em đang dùng phương pháp thủ công danh rồi ghi âm lại Em muốn biết cách kết nối để sonar có thể thấy bộ tiếng của motif trực tiếp để khai báo trên sonar Em co doc bai viet cua anh chi thay huong dan tren cubase nen nt voi hy vong dc anh chi dan cho   thank anh nhiều
mail
Vinh
2015-10-03
Nhờ anh kiên chỉ giúp cho
Em dùng sonar le 8.5  anh khi cài đặt xong thì bàn phím MIDI keyboard ko có âm thanh anh kiên , soundcard em dùng là roland octa capture nó có 10 in, 10 out nhưng khi vào giao diện sonar bấm record vẫn có âm thanh anh nhưng bán phím bấm tín hiệu trên máy tính vẫn có nhưng lại ko ra âm thanh no báo lổi như hình anh kiên mong anh chỉ giúp cho ạ cảm ơn anh
Khách
2015-09-11
hỏi về sách dạy làm nhạc
chào anh,em ko thể tìm được sách dạy làm nhạc cúa anh và Đức Trịnh ,anh gửi cho em link down được không? cảm on
mail
Khách
2015-09-09
Làm sao gỏ được tiếng Việt trên Sibelius 
chào anh Mai kiên, tôi là Quan. Anh vui long cho biết làm thế nào gỏ được lời Việt trên Sibelius. Tôi là người yêu nhạc và sang tác nhạc tài tử . Tôi chép nhạc trên Sibelius nhưng chưa tìm ra cách để đánh tiếng Việt vào phan lời (Lyrics). Thành thật cám ơn anh.
mail
Khách
2015-07-11
Hỏi Anh Mai Kiên một chút về Sibelius 7
Thầy Mai Kiên em muốn hỏi thầy một chút: Thầy rảnh vào thời gian nào? Em muốn xin phép gọi điện hỏi thầy khoảng 5 phút về những cái em đang bế tắc trong phần mềm Sibelius 7. Em muốn hỏi trực tiếp điện thoại cho  dễ hình dung và nhanh. Thầy giúp đỡ em với.
mail
Khách
2015-07-08
giúp em về thu âm
anh ơi, mà em sài card âm thanh rời hiệu yamaha mà khi cài xong thì cổng midi từ đàn nhận khi thu âm, nhưng em phát một bài hát trên pc để thu lại thì không được, vì lúc em chưa mua card âm thanh rời thì em hay phát một bài hát trên pc và cũng thu âm lại từ pc đó, nhưng khi xài card rời thì thu không được giúp em với cám ơn anh.
mail
Khách
2015-06-28
Giup do ve nhip 11-9
chuyện là bữa trước nghe nói có loại nhíp 11-9… Thầy cho em hỏi là có loại nhhip này không?.. nếu có thì Thấy có thể giới thiệu chút ít về nó.. Cảm ơn Thầy..
Khách
2015-06-16
NHỜ ANH CHỈ GIÁO GIÙM EM
chào anh anh cho em hỏi chút xíu nhé em có hai bộ máy tính và card suond một tc winde một tascam 1804 một motumkiii nhưng đang bị tình trạng khi đang làm việc mà có bật hoặc tắt đèn thắp sáng thì âm thanh card ngưng và phải khởi độn lại cả máy tính với card trong khi điện rất ổn định và được tiếp địA cẩn thận ,tất cả các dây nguồn thiết bị đều rất đảm bảo từ ổ cắm điên chở đi axin anh chỉ giáo cho em với em cảm ơn anh nhiều
mail
Khách
2015-06-11
MX49 va nhac cu dan toc
Hi Kien, minh co cay MX49 khong biet lam the nao de choi nhac cu dan toc voi cay nay, xin Kien gop y kien. cam on
mail
Balladhuy
2015-06-08
Xin hỏi Nhạc sĩ về soundcard
Anh cho em lời khuyên về 2 cái sound Motu 4pre với ạ? Không biết sound này dùng thế nào ạ? Cảm ơn anh
mail
Khách
2015-05-26
Xin chào anh Mai Kiên 
Hiện em đang xài Cubase 5 , Em cũng mới tập làm nhạc Midi . Em có Tải bộ tiếng Vsti : Omnisphere va Trilian va Stylux . Nhưng vấn đề cabase 5 lại không nhận được Vsti của 3 bộ này . Em làm đủ mọi cách scan , quét mục Vst plugin rất nhiều lần nhưng cubaser 5 vẫn không nhận . Không biết em có sai thao tác nào không . Nhờ anh kiên tư vấn . em xin chân thành cảm ơn !
Khách
2015-04-26
Hỏi về kết nối mixer digital với Cubase
Chào anh Kiên, hiện em đang dùng phần mềm Cubase 7.5. em đang muốn dùng thêm một mixer digital nữ để kết hợp với Cubase, e đang phân vân không biết nên chọn dòng mixer nào để tương thích với Cubase . em đang nghiên cứu dòng presonus studiolive hoặc Tascam … em chỉ sợ không tương thích với cubase thì khi sử dụng sẽ bất tiện, ví dụ như các fader không hoạt động tương ứng với cubase chẳng hạn! Mong anh tư vấn giúp em! cảm ơn anh nhiều!!!
Charlietews
2015-04-25
Test, just a test
Hello. And Bye.
vinhaudioht
2015-04-25
chỉnh phô giọng hát và tạo bè tự động theo hợp âm trong cubase 7 bản artist
thay oi ban cubase7 artist co chinh pho va lam be theo choir track khong thay.giup em voi em dinh mua ma khong biet
mail
vinhaudioht
2015-04-25
nhờ thầy
thay oi ban cubase 7 artist co chinh pho giong hat va tu dong lam be cho vocal theo hop am khong a? giup em voi nhe
mail
Khách Nguyễn Văn Minh
2015-04-09
Nhờ anh Kiên giúp
Em mới cài Nuendo 4.3. Nhưng lúc chèn nhạc beat vào thì nó báo lỗi là file không hợp lệ. Mong anh chỉ giúp cách khắc phục. Cảm ơn anh.
Khách
2015-04-03
em chào anh ạ
anh ơi, em đang dùng sound card M-audio Fast Track Pro …. hiện tại em dùng sound card với mục đích là làm nhạc trên phần mềm FL Studio .. nhưng ko hiểu sao mấy hôm nay, khi em làm nhạc thì trong FL luôn có những tiếng ồn như tiếng sóng vậy .. em đã thử update driver của sound card nhưng vẫn k đc .. a có thể giúp em đc ko ạ..Mà tình trạng này rất lạ, khi em nghe nhạc ở ngoài thì ko xuất hiện tiếng ồn đó , nhưng hễ cứ mở FL lên là tiếng ồn đó xuất hiện . Dù cho em mở máy , để đấy và ko dùng thì vẫn có tiếng ồn đó …Mong anh giúp em sớm ạ ..
mail
Khách
2015-02-05
Lỗi CUBASE 7
Chào NS Kiên, Hiện tại mình mới cài phần mềm Bubase 7. Tuy nhiên khi mở phần mềm Cubase lên thì không thể nghe nhạc hay video từ các phần mềm khác, thậm chí cả trên web. Nhờ anh chỉ giáo để mình khắc phục lỗi này nhé Chào anh. Cảm ơn anh! Lê Phú
mail
Khách
2015-01-06
Cài đặt để phối phí
A kiên ơi,cho e hỏi chút xíu,e đang tập phối khí,có cop được một vài hộp tiếng như kontakt,endrol…sau khi cài xong e cũng có thử ấn nút phím đàn ảo của kontackt trong bảng điều khiển của nó thì có tiếng phát ra,tuy nhiên em nhấn phím đàn thì ko nhận…vậy e phải cài đặt như thế nào ah (đàn em là casio dùng đường usb có cắm trực tiếp vào máy tính )…em cảm ơn anh….
Văn – Tuyên Quang
2014-12-23
nốt Midi trong Cubase
Chào anh Kiên, mong anh giúp đỡ em một vấn đề về nốt midi trong CUbase 5 với ạ. khi em làm midi xong 1 đoạn nhạc midi, bình thường thì em vừa mở vừa nghe và vừa copy…vài thứ cần thiế, nhưng tự nhiên không biêt em bấm vào đâu mà nó lại bị tinh trạng như: khi mở midi lên để xem các nốt nhạc chạy, thì cứ nhạc chạy đến đâu là nốt nhạc đó đc bôi đen, bình thường thường thì nhạc cứ chạy, em vẫn bôi đen- copy đoạn khác Ctrl+d sang đoạn tiếp để lặp lại, thì nó bị cái tình trạng như trên, nên rất khó cho việc edit lại … em cho em biết vào đâu, hay vào lệnh gì để tăt nó đi không ạ, em đã gỡ ra và cài lại rồi nhưng vẫn không đc.mogn anh giúp đỡ
mail
Khách
2014-12-17
hỏi về Perfect Pitch và Relative Pitch
Chào anh Kiên. Em muốn luyện tập nghe cao độ chính xác theo phương pháp của David Lucas Burger thì phải làm cách nào? Mua đĩa CD của họ thì có thể mua ở đâu? Cám ơn anh.
Khách
2014-12-01
Bài hát tình em mùa xuân
Chào anh, em đã nghe bài Tình em mùa xuân của anh cách đây 2 năm, hôm nay chợt nhớ lại giai điệu, vào tìm nhưng không thấy bản mà chỉ đệm bằng đàn bass, nếu được, a có thể gửi cho em xin được không ạ. email dongdoan92@gmail.com. Em xin cảm ơn! ^^
Khách
2014-11-19
Chào nhạc sĩ Mai Kiên
Hiện tại em muốn mua 1 bộ máy tính.soundcard,bàn phím,loa kiểm âm để học cách làm nhạc..e muốn a tư vấn giùm em xem loại nào hiệu quả mà giá thành vừa phải…e cám ơn ạ..

 

kienmid
2014-11-11   Về Sound card Cakewalk FA 66

Sound này mình chưa dùng nên cũng không hướng dẫn chi tiết được cách làm cụ thể trên web này. Chỉ biết rằng nó có thể làm được việc này.

 

 

kienmid
2014-11-11   Về hợp âm Co7

Hợp âm Co7 hay còn gọi là hợp âm Cdim7 là một hợp âm có 4 nốt sắp xếp trên các quãng ba thứ. Các nốt là: C – Eb – Gb – A

 

 

Kienmid
2014-11-11  Gửi Văn-Tuyên Quang
Trong Cubase có một chức năng gọi là Key Command để gán các chức năng cho từng phím trên bàn phím. Bạn có thể vào File-Key Command. Khi bảng hiện ra bạn mở mục File-Export Audio Mixdown, sau đó nhấn vào ô Type in Key màu đen bên phải. Tiếp theo bạn nhấn phím cần gán (ví dụ phím dấu chấm) Cuối cùng nhấn Assign  và OK. Từ bây giờ mỗi khi bạn nhấn dấu chấm thì sẽ hiện luôn bảng Mixdown. Các chức năng khác như nhấn Quantize cũng có thể làm theo cách này được nhé. Chúc thành công.

 

Văn – Tuyên Quang
2014-11-11 Xin hỏi lênh tắt trong Cubase
Em chào anh Mai Kien. Em là Đỗ VIết Văn – giáo viên dạy âm nhạc tỉnh Tuyên Quang, nic name trên Vianhem là Vantq. Biết anh bận nhưng anh cho em xin vài phút đê hỏi anh về 1 số lệnh tắt trong Cubase với ạ. Em đã hỏi rất nhiều người, nhưng không ai biết cả, nên cũng đành làm phiền anh, và mong anh chỉ dẫn. 1 Khi làm Midi em hay phải chuyển số phách (Quatize  1/8; 1/16; 1/32… ) Vậy có lệnh tắt nào cho hình thức nhấp chuột như em đang dùng không hả anh, hoạc có thể cho nó lên 1 thanh công cụ nào đó và mình chỉ việc bấm và chuyển thôi. 2 Lệnh tắt  Khi  import hoạc EXport 1 bài nhạc Rất cảm ơn anh đã giúp đỡ em.

 

Khách
2014-10-31     hỏi về mua amply cho đàn bass
e chào anh, hiện tại e muốn mua 1 chiếc amply để có thể chơi đàn điện và đàn thùng (gắn mobin).kinh phí có kh 8-10 triệu.a có thể tư vấn giúp e nên mua loại j và ở đâu k ạ. e cám ơn a rất nhiều.

 

Khách
2014-10-20     a ơi, a giúp e….
!! dạ trong bài hát e đánh có 1 hợp âm là C0, số 0 be bé nằm ở trên, a có thể cho e hỏi là hợp âm đó có gì khác lạ ko a ? , hay nó chỉ như C bình thường ?? e Cảm ơn a…

 

Limka
2014-10-16     Hướng dẫn suondcard Cakewalke FA 66
Chào Mai Kiên! Nhờ anh giúp mình việc này. Mình đang dùng suondcard Cakewalke FA 66 kết nối với cubase 5 làm nhạc nhưng lúc làm xong mình muốn vừa phát vừa thu lại các track ấy bằng một file wave trong track audio của cubase giống như kiểu thu bằng chế độ Mix stereo trên suond onboard nhưng không được. Mình đang dùng PC-Win 8. Cảm ơn Mai Kiên.

 

Limka Dang
2014-10-15    Huong dan thu lai tren Suondcard Cakewalk FA66
Mai Kien, a tu van, huong dan giup minh cach thu am lai tren suondcard Card Cakewalk FA 66 giong nhu che do minh thu lai bang che cho stereo MIx tren card onboard cua main PC vay. Minh hoi nhu vay vi, sau khi minh lam xong 1 bai hat tren Cubase 5 nhung thay vi minh mixdown thi minh lai muon thu lai truc tiep toan bo bai hat ay thanh 1 file wave trong trac audio cua cubase. Nhung voi Suond card nay, minh khong biet cach phai lam the nao, vi luc cai driver vao no kg co plug console. Cam on Mai Kien nhieu!

 

Khách
2014-07-05     hỏi về link phần mềm Alfred’s Interactive Musician Student 
em chào anh, anh có thể vui lòng up lại giúp em link phần mềm Alfred’s Interactive Musician Student được không hiện tại trên trang đã hết hạn, cảm ơn anh Kiên nhiều

 

Khách
2014-06-10     sonar khong nhan card am thanh
em dùng card usb(MIXER TAKSTAR CO CONG USB) lúc mới cài sonar thi thu ok. tat may rồi mở lại thì khong nhận card usb nửa . mở sonar len bấm nút lay nó khong chạy duoc . mong anh chỉ dùm em . em cam on anh

 

Đăng Hiếu
2014-05-08        Hỏi về E-mu 1616
Anh ơi giúp em với, em có con e-mu 1616, trước cài win xp thì nó nhận tín hiệu tốt, không vấn đề gì cả. giờ em thay máy, cài win 7 thì nó không ra âm thanh. Kiểm tra trên giao diện mixer của E-mu thì không thấy tín hiện. Em đã insert test-tone thì có nghe thấy tín hiệu thử, nhưng mở nhạc thì không ra. Anh có cách nào chỉ em với, :(( Em cảm ơn nhiều nhiều ạ!!!!!

 

Khách
2014-05-03     Em thu âm bằng sound EMU 0404 USB như cắm mic vao là bị ù không hiểu tại sai anh
Em mới tập thu âm anh chỉ em cách với

 

Khách
2014-04-16     nhờ a tư vấn,
đợt này e muốn mua một preamp Bass, nhờ a tư vấn xem đánh pop thì nên mua cục sansamp bass driver hay chỉ cần dùng cục comp thôi là đủ a Kiên, e đang dùng cây đàn cũng khá tốt, có sẵn pre rồi. Cảm ơn a trước

 

nguyen quoc khoa
2014-03-27    hoi quy trình cụ thể cài đặt cubase 5
Ai biết quy trình cài đặt cubase 5 có thể chỉ giúp mình với!

Trường Thi
2014-03-02      Hệ thống thu âm
Dear Anh Kiên Hiện tại em đang dùng 1. Hai con keyboard là roland Juno Dj và Kruzweil PC3X. 2. Loa Monitor TRUTH B2031A. 3. Mixer Presonus 16.0.2. 4. Mic AT4040. Hiện em đang  thắc mắc là nên dùng máy tính cấu hình như thế nào để tương thích với các thiết bị trên. Ngoài ra em thấy dùng mixer presonus nhận các tín hiệu của hai con đàn keyboard. Nhưng mic em cắm vào ko nhận tín hiệu. Anh có thể giúp em có cách gì không a. Em cám ơn anh nhiều ạ.

Khách
2014-02-02     Plugin Vst
anh kiên ơi, em có một bộ Plugin VST nhưng không hiểu chức năng của từng phần, anh có bài viết nào mô tả về nó không ạ??

 

Khách
2014-01-17     Cách mix 1 bản phối
A Kiên à, khi xong 1 bản phối thì cần mix lại cho hoàn chỉnh nhưng âm thanh nghe sau khi đã hoàn tất thì bị chìm, tuy đã ban nhạc cụ ra 2 bên, nhưng vẫn ko nghe rõ, cứ như nhạc cụ này đè lên nhạc cụ kia, làm thế nào để làm nổi âm thanh lên đc ạ

Khách
2013-12-09     Thang âm 
Trong bộ sách thang âm của anh Kiên co lodian , dorian ,phrygian…. em chưa hiểu ứng như thế nao . Giả dụ chơi một đoạn nhạc với chủ âm là C , di chuyển qua hợp âm phụ là Dm7- G7 và trở về chủ âm , vậy ở tại vị trí ô nhịp của mỗi hợp âm như trên những thang âm nào đc phép sử dụng và thang âm nào không được ? Xin anh Kiên chỉ dẫn giúp nhé !

 

Khách
2013-12-07     xin trợ giupsound card presonus inspire1394 
tình cờ đọc được trang nầy thật may.xin anh MK chỉ cách giúp tôi cai dat driver sound presonus inspire1394.win7…win xp may tinh nhận ra còn win7 máy tính không nhận tôi đã cài driver sound win7 trên trangchủ..nhờ anh chỉ cách.xin cảm ơn anh MK rất nhiều.chúc anh sức khỏe và thành đạt.mong anh hồi đáp…(cubase nhận ra trong device setup và báo không có diver???)

Khách
2013-12-05     xin giúp đở để win7 nhận ra sound card presonus inspire1394e
tôi đang gặp trở ngại win7 không nhận ra soud card presonus inspire1394..may mắn đọc được trang nầy..kính xin anh giúp cho cách cài đặt.cũng nói thêm tôi đã up dat win7 và cài driver presonus win7 trên trang chủ nhưng win không nhận ra sound cảd nầy ..CUBASE AVAANX NHẬN RA NHƯNG BẢO O CÓ DRIVER????xin anh MK giúp đở cách tháo gở sự cố nầy .chân thành cảm ơn anh rất nhiều….chúc anh và gd sk và thành công

Em Nghĩa(Tuyên Quang)
2013-11-25 Anh ơi! cho em chút về ENCORE
Anh ơi em dùng bản ENCORE 4.5.5 nhưng không mở đuọc File MIDI ạ nó báo là”could not be opened because the file format could not be recognized” em mở File MIDI đó trên CUBASE vẫn chạy bình thường ạ! anh giúp em với! cảm ơn anh.

 

Khách
2013-11-15     Không tìm được loop
NS cho tôi hỏi tại sao khi làm việc trên cubase5 tôi không gọi được loop, có phải cài thêm loop ngoài vào không?

 

kienmid
2013-11-09   Giúp soạn nhạc hợp xướng

Bạn chỉ cần nhấn phím chữ (i) trên bàn phím rồi chọn nhạc cụ tương ứng và nhấn Add to score. Sau đó OK là được.

 

 

kienmid
2013-11-09   Về định dạng ô nhịp trong Sibelius

Bạn nên chép hết nốt nhạc và lời ca, sau đó định dạng sau. Có chức năng System Break bạn có thể sử dụng để ngắt dòng nhạc.

 

 

Khách
2013-11-09     giúp cách soạn nhạc hợp xướng
Chào anh Kiên! em đang mày mò soạn nhạc trên sibelius. em muốn hỏi cách thêm, bớt bè trong một bản hợp xướng, cũng như thay đổi khóa nhạc của bè đó trên một bản nhạc đã soạn sẵn. cảm ơn anh

Khách
2013-11-07     Định dạng ô nhịp trong Sibelius 6.0
Chào anh Kiên, Cho em hỏi: mình muốn định dạng khuôn nhạc đó có mấy ô nhịp tùy ý (theo lời nhạc) thì phải làm thế nào hả anh? Ví dụ khi viết khuôn nhạc đầu tiên chỉ có 4 ô nhịp, rồi Ctrl + B để viết tiếp, nhưng khi Ctrl + B thì nó lại nhảy qua 5, 6, hoặc 7 ô nhịp. Anh chỉ dùm em với! Thanks!

 

Khách
2013-11-03     Học nhạc
Xin chào anh Kiên ! Em sử dụng keyboard , nhưng để chơi được nhạc blues , funky , jaz…cần trình tự luyện tập từng bước như thế nào ? Xin anh hướng dẫn giup . Cám ơn anh ! Vì em ở trong nam , và tìm thầy khó quá nên mong anh hướng dẫn giúp .

 

kienmid
2013-10-27   PDF với Encore

Encore không đọc được định dạng PDF bạn ạ.

 

 

Clara
2013-10-27       Chương trình encore.
Anh Mai Kiên ơi, Mình muốn mở baì hát dạng PDF có sẵn nhạc để encore 4.5.5 giúp mình hát cho đúng cao độ và trường độ nhưng mình mở không được. Nhờ anh chỉ giúp.

 

Mai Kiên
2013-10-20 Về Asio4all
ASIO4ALL là một trình điều khiển cho nhiều loại Sound Card khác nhau. Nó cung cấp trình điều khiển ASIO với độ trễ thấp giúp cho Cubase hay các phần mềm soạn nhạc và thu thanh khác có thể chạy trên nhiều loại sound car kể cả onboard. Khi dùng ta có thể để buffer là 256 hay thậm chí 128 để giảm độ trễ xuống. Trường hợp lệch tín hiệu hay vẫn còn trễ thì ta có thể bù bằng cách thay đổi thông số In hay Out trong phần Latency Compensation. Các thông số khác cứ để mặc định là được.

 

kienmid
2013-10-20   Về Casio

Theo mình biết thì Casio viết tắt LK cho các dòng Lighted Keyboard. CTK cho các dòng Casio Touch respond Keyboard, WK cho các dòng Workstation Keyboard.

 

 

Khách
2013-10-19     Nguồn gốc
Chào anh, em có vài thắc mắc về đàn muốn nhờ anh giúp! Trên các cây đàn Casio có hiệu LK, CTK, WK. Vậy anh cho em hỏi nghĩa của những từ ấy là gì vậy ạ? (tại có khách hỏi em nhưng em cũng không rõ). Mong anh giúp! Cám ơn anh!

aurora
2013-10-16     nhạc
anh kiên ah! anh giúp e cách làm thế nào để coppy nhạc đã ghi trên đàn s550 vào usb

 

Khách
2013-10-15     Hỏi về ASIO4ALL
Anh Kiên ơi anh có thể giải thích cho em rõ hơn về ASIO4ALL được không ạ. Tại em cài ASIO4ALL để thu âm với cubase, mà khi thu nó trễ khoảng 1 giây. Vậy anh có thể hướng dẫn em chọn thông số sao cho nó hợp lí được không ạ. Về các mục như: ASIO Buffer Size =? IN=? Out=? Buffer Offset=? Cảm ơ anh nhiều!

 

Tùng
2013-10-15       Giáo trình Hòa Thanh Nhạc Nhẹ cùng các sách khác của anh.
Anh ơi, em rất muốn tìm hiểu các sách của anh, nhất là giáo trình “Hòa thanh nhạc nhẹ”. Vậy em có thể tìm ở đâu vậy anh? Cám ơn anh nhiều.

 

kienmid
2013-09-17   Về soundcard Blaster X – Fi

Soundcard Blaster X – Fi không chuyên cho thu thanh. Nếu bạn dùng nó thì phải cài driver ASIO cho nó. Có thể dùng driver KX chuyên viết cho các loại card Creative thì có thể thu thanh được với Cubase.

 

 

Kienmid
2013-09-17  Sound card để thu thanh
Bạn có thể mua Steinberg UR22, Focusrite Scarlett 2i2, Focusrite Scarlett 2i4, PreSonus AudioBox USB, những loại này cũng vừa tiền và đủ để thu thanh tốt rồi.

 

Khách
2013-09-17     Vấn đề về card soud thu âm
Chào a Kiên! E đang dự tính mua 1 cái card soud để thu âm nhưng không biết nên mua loại nào. Với số tiền khoảng 3 đến 4 triệu liệu có mua đc không và có bị trễ voice khi thu không ah? E cảm ơn!

Khách
2013-08-31     Chào nhạc sĩ
Chào nhạc sĩ hiện nay em đang có những vật dụng sau, nhưng chưa biết kết nối nó thế nào để cho ra hiệu quả tốt nhất mong nhạc sĩ có thể định hình sơ đồ giúp em được không ạ: Mixer thu âm Yamaha MG124 cx, Micro thu âm: Takstar  PC – K200, Ampli Pro – SS, Một cặp Loa  thông số: Power Handing 50 -200w, Ampe: 8, Và một soundcard: Sound Blaster  X – Fi, Một headphone kiểm âm, Một đàn organ Yamaha e420. Em đã thử kết nối các thiế bị với nhau, nhưng khi kết nối lại nhạc thì vẫn có nhưng khi em sử dung micro thu âm cắm trực tiếp vào mixer thì micro vẫn nhận tín hiệu nhưng khi thu âm lại không nhận. Rất mong sự hướng dẫn của nhạc sĩ.

Khách
2013-08-31     Anh Kiên cho em hỏi cái này chút xíu ạ.
Hồi trước máy tính em cài cubase 4 hoạt động rất bình thường. Nhưng từ sau khi em mua cái soundcard Blaster X – Fi về. Em cài drive vô thì khi bật cubase lên thu âm, nó hay bị giật và đứt quãng. Em thử tìm đủ mọi cách nhưng không được. Anh có thể chỉ giúp em được không ạ.

Tuan ybai
2013-08-30        mong mỏi đc nhận sự giúp đỡ của anh
Chào a.e đang sử dụng cubase sx3 để thu âm giọng hát,phần thu thì xong nhưng e không biết cách chỉnh sửa(mix) như thế nào cho hay cả.rất mong a có thể nêu những bước cơ bản nhất để e có định hướng về vấn đề này không ạ. Nên sử dụng những plug – ins nào và chỉnh như thế nào? E rất mong nhận mong đc sự hướng dẫn của a.Cám ơn a nhiều ạ! Email của e: huathanhtuan9191@gmail.com

 

kienmid
2013-08-28   Về việc kết nối các thiết bị

Của bạn thiếu sound card chuyên dụng, mà lại thừa mĩxer (mà bạn k nói rõ Mixer gì nên k nói về kết nối được). Nếu dùng sound onboard với mixer thì cắm micro vào mixer, lấy đường ra vào Line in máy tính. Đường main Out của Mixer thì cắm ra ampli rồi ra loa.

 

 

Khách
2013-08-28     Chào Anh Mai Kiên!
Chào anh Mai Kiến, hiện em tính mở một phòng thu home em đang có những vật dụng sau, nhưng chưa biết kết nối như thế nào anh có thể chỉ cho em được không ạ. Mixer thu âm Ampli Loa Micro bình thường. Hiện em thử kết nối Mixer qua Ampli và Ampli kết nối vào máy tính. Và Micro, và Headphone kết nối vào Soundcard Onboard của máy tính. Em kết nối như thế có đúng không. Xin anh chỉ cho em ở phòng thu người ta kết nối các thiết bị thế nào. Cảm ơn anh nhiều ạ.

kienmid
2013-08-23   Giải đáp về MIDI trên Cubase với EXR7

Anh có thể sử dụng Roland EXR7 để làm MIDI sử dụng tiếng của nó và kết hợp sử dụng tiếng Sampler như (Kontakt, Halion….) cùng lúc. Khi đó âm thanh MIDI sẽ kêu ra tiếng của EXR7, còn Sampler sẽ kêu ra âm thanh của card Tascam.

Đàn Roland EXR 7 có hỗ trợ hệ tiếng GM2, GS, XG, nên anh có thể sử dụng những hệ này để làm nhạc MIDI. ANh vào Device – MIDI Manager rồi Install một nhạc cụ tương ứng (có thể là Yamaha XG) rồi chọn đường MIDI Out ở phía dưới bảng này. Vậy là anh đã có thể dùng tiếng của EXR7 để làm MIDI rồi. Chúc anh thành công!

 

 

khách tỉnh An Giang
2013-08-23        hỏi về out âm thanh
xin chào Nhạc sĩ  Mai Kiên. Các phần hướng dẫn của anh xem rất bổ ích . Tôi thật khâm phục anh đã rất nhiệt tình với giới làm nhạc. Nay tôi có thắc mắc này nhờ anh giúp: Từ trước đến nay tôi chỉ làm nhạc nền bằng cách thu các track audio trên phần mềm cubase . LE 1.0.1.0 OEM. Nay thấy phần làm nhạc MIDI hay quá nên muốn chuyển qua làm MIDI. Tôi là nhạc công biết chơi ORgan; ghita; trống, bass. Khi kết nối đàn ROLAND EXR – 7 vào các âm thanh tascam FW – 1082 thì chỉ nhận được tín hiệu vào mà không nghe được âm thanh. tôi kết nối bằng dây 5 chân . 1 đầu vào đường out của đàn và một đầu vào MIDI in của cạc âm thanh. Tôi không có hộp tiếng hay phần mềm samler nào cả. Vậy hỏi tôi cần phải bổ sung thêm những gì để làm nhạc MIDI và cách kết nối đàn sao cho nghe được. rất mong tin anh…cám ơn nhạc sĩ

 

kienmid
2013-08-23   “Khúc thức”

Đây là một từ ghép, dùng chung, đều có nghĩa là: Hình thức âm nhạc, cấu trúc âm nhạc. Tiếng Anh là Musical Form.

 

 

Khách
2013-07-19     Khúc thức 
Anh oi, “khúc thức” trong tiếng Anh gọi là gì ạ?

 

Khách
2013-06-16     Lưu nhạc bằng cubase
chú kiên ơi sao con lưu nhạc lại thì bị mất vài đoạn trong vocal chú ơi có cách nào để khắc phục không ?

 

Hồ Hoàng Anh
2013-06-14         Thưa thầy!Em ở TpHcm
Em muốn tìm giáo trình các môn học trong ngành sáng tác bậc trung cấp nhạc viện, không biết tìm ở đâu.Hiện tại em đã hoàn thành xong Bậc đại học ngành sư phạm âm nhạc! chân thành cám ơn thầy

Khách
2013-06-10     roland E09
cho em hỏi đàn roland E09. khi mình lưu 1 bản nhạc vừa đánh bằng chức năng Song Functions khi muốn xóa bài nhạc đã lưu rồi thì làm thế nào vậy ?

 

Khách
2013-06-10     hỏi
cho e hỏi đàn roland E09 khi mình đã lưu bài hát bằng chức năng Song Functions thì muốn xóa bài đã lưu mình làm như thé nào vậy?

 

kienmid
2013-06-05   Cubase 5 trong Sound Browser không có âm thanh

Bạn làm thêm cách này xem nhé. Thử nhấn phím F4 (VST Connections) -> vào thẻ Studio nhấn vào nút “Disable Control Room” để tắt nó đi xem nhé.

 

 

phúc
2013-06-01        chào anh Kiên
em rất thích làm BEAT nhạc nhưng chưa biết chơi đàn organ và sử dụng phần mềm.. em chỉ biết chơi guitar…. em phải bắt đầu từ đây bây giờ.. xin anh Kiên hướng dẫn giúp em…

kienmid
2013-05-28   Loop không kêu trong MediaBay

Các loop trong Cubase khi mở ở Media Bay khôg kêu có thể do bạn dung bản crack nên không có đủ các file ở đó, mà chỉ có cái tên thôi. Bản đầy đủ nó mới có hết các files Bạn thử kéo và thả các loop trong đó ra một track ngoài Cubase rồi phát xem có kêu không?. Thực ra khi “khám bệnh” qua mạng thì mình chỉ có thể nêu các hướng để tìm ra lỗi va khả năng có thể khắc phục được. Các bạn tưởng tượng khi bị bệnh ta phải vào viện khám, làm các loại xét nghiệm… thì bác sỹ mới có thể phát hiện ra bệnh và điều trị….

 

 

kienmid
2013-05-28   Về Pedal vang phát ra nốt nhạc

Có thể chiếc Piano điện của bạn đời cũ nên nó bị lẫn tín hiệu midi. Về nguyên lý, mỗi một sự kiện (event) khi ta tác động vào bàn phím, nó đề gửi vào phần mêm Cubase. Vì bị lẫn tín hiệu nên cùng lúc nó có thể nhận thêm những event khác ngoài sustain (vang). Nếu bạn thấy vẫn có vang và vẫn có phát ra nốt nhạc thì có thể khắc phụ đc trong cubase. Nếu nhấn pedal mà chỉ ra nốt nhạc mà không thấy vang thì khó lắm. Bạn có thể thử cài driver midi lại xem? Nếu được bạn miêu tả kỹ hơn xem kết nối thế nào thì mới tư vấn được.

 

 

kienmid
2013-05-28   Về việc mua đàn bass

Về đàn bass thì bạn có thể mua second hand, loại Fender của Nhật, hoặc Mỹ càng tốt. Nếu muốn kiểu dáng hiện đại hơn thì mua Ibanez, nhưng lưu ý nên mua của Nhật sản xuất. Nếu không đủ tiền thì mới mua của Đài Loan, TQ, Indo…. Mua đàn bass không giống như mua đàn Keyboard đâu. Cần phải thử chơi xem có phù hợp với tay mình không. Chúc bạn sớm tìm được đàn.

 

 

Khách
2013-05-28     Pedal kêu trong khi thu
Chào chú Mai Kiên, cháu có 1 chiếc piano điện yamaha S31. cháu sd pm cubase 5 để thu âm, nhưng trong lúc dẫm pedal thì pedal lại phát ra tiếng kêu “ping ping”, mỗi pedal là một nốt, như thể nó thay thế tiếng cho âm C, D, E j đó trên bàn phím vậy, làm thế nào để cháu có thể thu âm bt ạ, đoạn đầu nếu đạp pedal nhẹ nó vẫn ngân , nhưng chỉ cần nhấc ra đạp xuống là nó phát ra tiếng kêu và sẽ k ngân nữa, chú trả lời giúp cháu nhé, cảm ơn chú ạ!!

 

Khách
2013-05-27     nhờ anh tư vấn
em muốn mua 1 cây bass giá khoảng 10tr, chủ yếu là đánh nhạc nhẹ thôi nhờ a tư vấn nên mua loại nào là phù hợp.

 

Khách
2013-05-24     cho con hỏi
tại sao cuase 5, khi mở sound browser thì hầu hết các sound đều ko nghe dc, trong khi các vst con addd vào thì vẫn chạy tốt ? có phải tại card âm thanh của con ko ạ ?

Khách
2013-05-20     đào tạo kỹ thuật viên thu âm
thưa chú, chú có đào tạo ktv thu âm không ạ. nếu có thì học phí, thời gian học ra sao và địa điểm học ở đâu? con cám ơn chú !

 

Tấn Sĩ , người An giang
2013-05-11    Thắc mắc 1 chút về sibelius 6
Thân chào Nhạc sĩ Mai Kiên Làm ơn giúp: Soan nhạc bằng SIBELIUS 6 xong.Bắt đầu “Play” . Âm thanh chỉ phát ra tiếng đàn guitar,quá đơn điệu.Tìm hoài các nhạc cụ khác như: violon,organ,trumpet…nhưng không thấy để thay đổi. Tôi có tìm cách download phần mềm Kontakt player 2  để tải về  Sibelius Sounds Essentials nhưng sao làm mãi không xong. Rất mong hướng dẫn qua mail Cám ơn

kienmid
2013-05-11   Hướng dẫn Finale

Chú có thể đọc thêm ở trang web này ở các bài hướng dẫn chép nhạc trên Finale. http://maikien.com/index.php?option=com_content&view=category&id=21&Item…

 

 

Khách
2013-05-11     Kính gửi NS Mai Kiên!
Xin chào NS Mai Kiên Tôi 58 tuổi,mới làm quen với finale 2012 .rất mong NS chỉ cách tách các nốt đơn khi đánh bài hát ,cách đánh chùm 3 đơn theo cách nhập simple( nốt đen + đơn hoặc lặng đen+đơn),cách di chuyển nốt đã nhập ,cách đánh ô nhịp lấy đà hoặc xin NS gửi cho tài liệu sử dụng finale 2012.Xin chúc sức khỏe đến NS !!! Cám ơn rất nhiều !!!

 

kienmid
2013-05-11   Kết nối PSR2100 vào máy tính

Bạn dùng dây USB (loại dùng cho máy in) để kết nối đàn này vào máy tính. Xem thêm ở đây: http://maikien.com/index.php?option=com_content&view=article&id=92:kt-ni…

 

 

Khách
2013-05-10     Rất mong được sự chỉ giáo của nhạc sĩ
nhạc sĩ ơi.có thể chỉ cho e cách để kết nối 2100 với nuendo3 được không ạ.e chỉ mới tập làm nhạc thôi.e không có cạc âm thanh đâu ạ

 

kienmid
2013-05-07   Về gõ tiếng Việt trong Sibelius

Sibelius hộ trợ bảng mã Unicode và font chữ Unicode. Nếu anh sử dụng chương trình soạn thảo văn bản Winword sử dụng gõ tiếng Việt Unicode được thì áp dụng nguyên như thế là gõ được. Có nghĩa là dùng Vietkey để bảng mã Unicode và đặt dont trong Sinelus là Times New Roman là gõ được. Chúc thành công!

 

 

Khách
2013-05-07     Mong Ns giup do
Chao Ns.Mai Kien,khong hieu sao toi dung sibilius 5 chay trong win 8 khong the nao viet tieng Viet duoc,ke ca dung rat nhieu font chu va phan mem tieng Viet khac nhau.Ns co cach nao khac phuc duoc xin hay chi giup toi voi. Day la email cua toi:   hoangthuycla@gmail.com Mong Ns giup cho!

 

kienmid
2013-04-23   Waves

Waves chạy rất tốt trên win8. Bạn dùng bộ này phiên bản mấy? Khi gỡ ra cũng cần phải gỡ hết mới cài lại được.

 

 

Long
2013-04-23        waves complete ko dùng dc cho cubase 5 
Bác ơi,em lúc trước dùng bộ wave cho cubase ở win7 thì bình thường,ko hiểu sao từ lúc cài win8 thì ko thể dùng dc nữa,dù đã gỡ ra cài đi cài lại ko biết bao nhiêu lần.Mỗi lần cài xong mở cubase lên nó cứ báo “cant find any waves plugin..pls re install waves pplug in in orders to use waveshell” Trường hợp này là sao hả bác

Kienmid
2013-02-26  Âm thanh HD
HD là viết tắt của High Definition, với nghĩa là chất lượng cao. Âm thanh HD thường ám chỉ âm thanh được tạo ra hoặc thu thanh với chất lượng 24 bit/48 kHz trở lên. Người ta thường thu thanh chất lượng này hoặc cao hơn để thu được chi tiết hơn âm thanh gốc, sau này khi mix xong thì có thế xuất ra chất lượng thấp hơn để in CD hoặc để chuyển ra mp3….   Lưu ý là khi ta chuyển các file ở chất lượng 16bit/44 kHz sang 24 bit/48 kHz hay cao hơn thì thực chất âm thanh đó chỉ là giả HD mà thôi. Phải là gốc HD rồi xuất ra HD thì mới gọi là HD thực (true HD). Xin ví dụ thế này: Bên tây thu thanh ca khúc ở chất lượng HD, sau khi mix và hậu kỳ họ xuất ra 16bit/44 kHz để in ra CD thương mại. Bạn là người mua CD đó về thích quá mới sử dụng nhạc đó để đưa vào clip video HD của bạn. Khi đó âm thanh tuy là chuyển sang HD nhưng gốc vẫn là CD. Và đó người ta gọi là HD giả, mặc dù hình hảnh video của bạn vẫn là HD video. Ngày nay người ta thường bán đĩa thư viện âm thanh, tiếng động, nhạc cụ…ở dạng HD Audio để chúng ta sử dụng vào phim, bài hát của mình mà có chất lượng cao HD đúng nghĩa. Khi đó muốn đưa vào Video HD hay Games HD thì ta xuất ra HD chứ đừng in ra CD sẽ bị chuyển xuống chất lượng thấp hơn.

 

Kienmid
2013-02-26  AKAI của NhatHuy
Sound của bạn chắc không vấn đề gì. Lỗi có thể ở dây cáp usb, hoặc do bạn cắm qua Hub mà không cắm trực tiếp vào cổng usb sau máy tính. Bạn nên tìm một dây usb loại tốt khác và cắm trực tiếp ra sau máy tính.

 

nhật Huy
2013-02-25 Chú giúp con với : Trục trặc về Soundcard Akai EiE Pro
Con mới mua cái soundcard này bên Malay,đem về VN kết nối vào máy tính,cài driver thì gặp một số trục trặc rất khó chịu như sau : – Thỉnh thoãng bị giật hoặc ngắt kết nối với Laptop,kể cả khi tiếng ko bị giật thì vẫn nghe có noise…mỗi lần như vậy tắt mở nguồn soundcard thì lại bình thường nhưng đc một lát lại bị.Có khi  ko thể kết nối lại và phải reset laptop -Thu âm lúc đc lúc không,nhiều khi đang thu thì tiếng bị ngắt,hoặc tiếng rè xuất hiện rấtto và nhiều -Thỉnh thoãng mất kết nối với các thiết bị gắn ngoài qua hub usb trên soundcard như midicontroller và maschine Còn một điều lạ nữa là nhiều khi bật nhạc bị rè,con bật cái soft đánh nhạc Kontack lên thì tiếng nhạc lại bình thường trở lại   Mong chú giúp con khắc phục được những vấn đề trên.Chân thành cảm ơn chú Chờ mail của chú

Sơn Hà
2013-02-23    Âm thanh HD
Chào a Mai Kiên! a có thể giải thích giúp e Âm Thanh HD là gì k? Chất lượng file phải đạt những thông số nào? Thank a!

kienmid
2012-09-20   Mất cửa số VST Instruments

Nếu em mở VST instruments bằng F11, hoặc vào Devices – VST Instruments mà không thấy nó đâu thì rất có thể nó bị ẩn sau một cửa sổ hay ngoài phạm vi màn hình. Em có thể tìm nó trong menu Window rồi chọn VST Instruments xem có không. Nếu không thử thay đổi độ phân giải màn hình xuống rồi lên để tìm nhé.

 

 

Khách
2012-09-20     không hiện của sổ VST instruments F11
Thầy ơi, em đang làm midi thì không hiểu sao, hay em ấn nhầm gì đó. Khi lấy tiếng ảo = cách ấn F11 ( và ấn Devices ->   VST instruments F11 ) thì khung cửa sổ làm việc bị dịch chuyển và không hiện của sổ lấy tiếng như bình thường nữa… Em dùng Cubase 5. Cảm ơn thầy nhiều. Học sinh!

kienmid
2012-09-13   Sound card EMU 0404PCI

Sound này dùng soạn nhạc tốt bạn ạ. Độ trễ thấp. Dùng khởi đầu cho soạn nhạc rất tốt.

 

 

Hoài Nam
2012-09-13         Nhờ anh tư vấn giúp em!
Anh làm ơn cho em hỏi, em định mua card âm thanh EMU 0404PCI để phối khí và thu âm nhưng không biết loại nay có đáp ứng được không và nó có bị trễ tiếng nhiều không hả anh?

Đặng Minh
2012-08-10      Kĩ thuật chơi Guitar
Chào anh, anh cho em hỏi là khi chơi guitar, nếu chơi ở thể loại rock, khi dùng hiệu ứng âm thanh tiếng rock (Lúc dùng pick đánh hợp âm đệm theo bài hát) thường thì sẽ chơi 3 dây trên cùng và sử dụng “hợp âm 5” để cho âm thanh gọn và đỡ ồn có phải không?em quan sát thấy anh Bảo Long khi đánh trong “Trò chơi âm nhạc”` cũng chơi vậy thì phải? Mà dạo này anh rất bận phải không? em thấy anh ít lên trang wep,không biết anh có thời gian trả lời không.

 

Quoc Vuong
2012-08-08    Nốt tránh
Em đọc tài liệu của anh viết, anh có đề cập đến “Nốt tránh”, vậy đó có phải là nốt mình không nên chơi trong hợp âm đó phải không anh? Em đang tập guitar, em cũng vừa tốt nghiệp lớp Trung cấp Sư phạm âm nhạc nhưng kiến thức học trong trường chẳng là bao, em muốn hỏi thêm anh điều này nữa: Em muốn tập guitar với phần nhạc nền thiếu phần phối dành cho guitar (mục đích là để mình chơi lấp vào đó, trên yotube em hay thấy người ta chơi như vậy). Em hiện sống tại Đăk Lăk, rất khó để tìm anh ơi, anh có bản phối nào cho guitar không? (một ca khúc, bản nhạc nào đó) anh có thể chia sẽ được không? Em mong tin của anh…, cảm ơn anh. Chúc anh một ngày vui vẻ.

kienmid
2012-08-08   Về việc luyện tập thang âm

Thang âm là công cụ quan trọng với người nhạc công. Mỗi người sẽ có một cách khác nhau để tập. Thú thật tôi cũng chưa tập hết các thang âm. Có quá nhiều thứ cần phải luyện tập. Thời gian không thể một sớm một chiều. Để hiểu được thang âm thì cũng cần nhiều kiến thức về hoà thanh, vì hợp âm và thang âm có quan hệ gắn bó. Bây giờ tôi dạy học nên cũng thường xuyên chơi và luyện tập những lúc rỗi. Nhưng ít dần vì côg việc cũg bận

 

 

Quoc Vuong
2012-08-08    Chao anh Kien
Chào anh Kiên! em đang đọc và cố hiểu tài  liệu mà anh viết “Thang âm, cách luyện tập và ứng dụng”, một số chỗ em chưa hình dung ra…em đang luyện tập theo phương pháp của anh nhưng phần ngón của em sao chưa thấy nhanh nhẹn và linh hoạt lên dù đã luôn cố gắng luyện hằng ngày, tại sao vậy? khi anh học anh bỏ thời gian luyện tập hằng ngày là bao nhiêu? bây giờ khi anh đã trở thành một nghệ sỹ đẳng cấp anh có phải luyện tập không? giúp em với?

kienmid
2012-08-08   Nhịp 3/4

Về nguyên tắc, nhịp 3/4 chỉ có 1 nốt trắng và 2 nốt đơn. Việc bạn cho thêm một nốt đơn nữa không biết vì ý đồ gì. Nếu vậy bạn chuyển chúng thành chùm ba (liên ba) thì sẽ đúng nhạc lý.

 

 

Khách
2012-08-07     sibelius
Chào anh! Tình hình là em đang viết bài nhạc trên nhịp 3/4, trong ô nhịp theo thứ tự là 1 note trắng, và 3 dấu móc đơn beam lại với nhau. Nhưng chế độ tự động của Sibelius khiến em đau đầu vì nó chỉ cho nhập 1 note trắng và 2 móc đơn, khi em nhập note móc đơn thứ 3 thì nó nhảy sang 1 ô nhịp khác, …. Giờ hướng giải quyết sao vậy anh hĩ. cám ơn anh nhiều

 

kienmid
2012-08-06   Ngắt beam

Bạn tìm bảng keypad rồi sang tap thứ 3 hoặc thứ tư, rồi nhấn vào nốt móc đơn rời.     Trước đó bạn phải chọn nốt cần tách beam.

 

 

Daniel Nguyen
2012-08-06 Chế độ tự động beam, … trong Sibelius
Chào anh! Tình hình là hôm nay có mua cái đĩa Sibelius về viết nhạc thì gặp chút trắc trở với chế độ tự động của chương trình này. Đặc biệt là khi cần viết 2 note móc đơn rời nhau mà ó cứ tự động beam lại. Vậy phải làm sao để tắt chế độ này đi vậy anh. Cám ơn anh nhiều.

Daniel Nguyen
2012-08-06 chế độ tự động beam trong Sibelius
Chào anh! Hôm nay có mua cái đĩa Sibelius về làm thì gặp chút rắc rối với chế độ tự động của ct này, đặc biệt là tự động beam khi thêm vào các note móc, … Làm sao để tắt nó đi được vậy anh 🙁

 

Kienmid
2012-08-05  Dấu luyến đứt quãng trong Sibelius
Mình từ lâu đã không dùng Encore nên không nhớ chép dấu này ở đâu. Trong Sibelius bạn nhấn nốt nhạc thứ nhất rồi nhấn phím L trên bàn phím máy tính. Khi xuất hiện bảng bạn chọn Dashed Slur (below hay above).

 

Daniel Nguyen
2012-08-05 hỏi về dấu nối nét đứt
Chào anh! Em có một vấn đề cần hỏi là dấu nối giữa 2 note nhạc, mà dạng nét đứt chứ không phải nét liền thì khi viết nhạc trong Encore thì sẽ phải làm sao. Em mò hoài ko ra. Mong anh chỉ giúp, hoặc chỉ giúp em 1 phần mềm nào khác có chức năng đó. Cám ơn anh nhiều!

 

mang 247
2012-06-24         chia sẻ link
Chào a Kiên! em Thông (học sinh cũ của thầy đây) em muốn đặt cái logo mang247.com “đây là mạng xã hội em xây dựng” lên web của anh, mong anh giúp đỡ, em đã đặt logo của anh lên trang của em rồi nhưng vì k có ảnh nên anh có thể gửi cho em một cái của anh “logo” để em đặt. cảm ơn anh email của em: enet24h@gmail.com link ảnh của em http://mang247.com/file/pic/photo/2012/06/b2517f3a32fc99ff52d3b032407f57…

 

biên thái bình
2012-06-19  học hỏi sư phụ
e chào anh kiên em mơi mua cây dàn roland jv1000 e muốn mua dây midi và phần mềm làm tiếng sửa tiến của nó em nhơ anh kiên chỉ giúp em cảm ơn

buivanbien
2012-06-19       hoc hoi su phu
e chào anh mai kiên hiện giờ em đang dùng con đàn roland jv1000 em muốn mua dây midi và download phần mềm làm tiếng của nó em nhờ a kiên chỉ giúp e vói em xin chân thành cảm oen

Nguyen Anh Dung
2012-06-19   Tiếng Gliss của Strings
Chào Anh Kiên! Em thường hay hòa âm vơi cubase và các hộp tiếng ảo!Hiện nay em rất cần thủ pháp chơi gliss trên dàn dây!Anh làm ơn cho em hỏi mình phải dùng hộp tiếng ảo nào để có được thủ phap chơi đó? Nếu anh có sample cho Halion thì cho em xin được không ạ? Em đang rất cần,mong anh giúp đỡ! Em xin cảm ơn anh!

Dương Quang Hưng
2012-06-14         Dùng DX7 làm midi controller
Em dùng đàn Yamaha DX7 làm midi controller, mò mẫm mãi mới biết cách +, – transpose, octave trên đàn, tuy nhiên, khi kết nối với hộp tiếng thì transpose, octave trong hộp tiếng không thay đổi mặc dù em đã tăng giảm trên đàn. Sử dụng PSR 3000 làm midi controller thì em làm được việc đó. Anh chỉ giúp em với, em cảm ơn anh nhiều.

Khách
2012-05-30     nguyen quynh
Chào anh Kiên.Hôm nay lên mạng thấy anh chỉ vài cái em thấy hay sẵn tiện anh cho em hỏi chút rất mong anh giúp đỡ.Tình hình la e có cái soud presonus Firebox nhưng khi cài drive cho không nhận tần số 44.1k. e để cho 48k thì nó lại nhận. nếu sao bị lỗi thì có sữa được không anh. cám ơn anh nhiều

 

Khách
2012-04-11     Sách hòa âm nhạc nhẹ
Chào anh Mai Kiên! A cho hỏi có thể mua sách Hòa âm chuyên cho nhạc nhẹ ở đâu? Nên mua loại soundcard nào? a có thể cho biết phòng thu của a đang sử dụng loại soundcard nào không và a đã hoàn toàn vừa ý với nó chưa? Rất mong hồi âm của a! huasonha@gmail.com

 

Khách
2012-03-09     tư vấn mua sound card va lam nhac trên máy tính
thưa nhac sỹ,em tên là nguyễn văn hiền.em cũng thương xuyên theo dõi web của nhạc sỹ và học tâp.em có một thắc măc mong nhạc sỹ giúp đỡ.em giờ muốn thu âm và làm nhạc trên máy tính. nên giờ muốn nhạc sỹ giúp đỡ và tư vấn cho việc mua sound card.tuy nhiên em không có nhiều tiền lắm em chỉ có khoảng 4-5 triệu liệu em nên mua loại sound card nào thì hợp lý và mua ở đâu.chừng đó tiền có thể mua sound card thu am nghe hợp lý đươc không thầy.em rất cảm ơn thầy nhiều và mong thầy giúp đỡ.em chào thầy!

Khách
2012-03-08     Phối và thu
Tôi viết một số bản nhạc, xin hỏi : – Phối và thu bản beat giá bao nhiêu/bản nhạc ? – Ca sĩ (không nổi tiếng) hát để thu bao nhiêu/ bản nhạc ? – Phối và thu có ca sĩ bao nhiêu tiền / bản ? Thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản ? Vui lòng trả lời. Xin cám ơn

Trần thi Dung 
2012-02-26         Tyros là chủ Nuendo là đầy tớ
Thưa anh KiênEm có cây Tyros 2 , em xài với Nuendo 4.3* Làm cách nào để em chơi trên  Tyros một điệu ví dụ như Chacha tempo là 98.* Khi đánh vào Tyros thì trên Nuendo tự động thâu theo diện midi và tự động nhẩy trên Nuendo là Tempo 98 (Synchroniser )* Em có thâu được nhưng nó không chịu (Synchroniser )* Có nghĩa là làm sao để cho Nuendo là người đầy tớ,  còn Tyros là chủ.Em cám ơn anh thật nhiều. tran_thidung2000@yahoo.com Trần thi Dung

Khách
2012-02-24     mu sach
Thây cho em hoi sach hướng dẫn sử dụng các phần mềm chi tiết về Sibelius 6 bán ở đâu? Thầy gửi trả lời vào mail cho em nhé: Lanbeobeo1@gmail.com

 

Thắng Phạm
2012-02-22    Thiết bị hỗ trợ thu âm trên laptop
Chào anh Kiên, trang web của anh bổ ích quá. Em muốn hỏi anh 1 điều về thiết bị hỗ trợ thu âm cho guitar trên laptop. Cần dùng card tiếng rời loại nào. Thấy bảo cần ampli nữa thì âm thanh tốt hơn mà laptop lại không có cổng line-in. Anh có thể nói qua xem cần lắp những gì vào laptop để có thể thu được âm thanh chất lượng được một chút. Máy em là Asus K42JA, chỉ có 1 lỗ 3,5 mm chung cho headphone và mic. Loại usb sound Card dùng có được không anh nhỉ?

 

Kienmid
2012-02-03  Về nốt căng
Nốt căng, (tension) là nốt ngoài hợp âm. Nó cao hơn mốt trong hợp âm quãng 9 trưởng (đơn giản cứ tính là cao hơn nốt trong hợp âm 1 cung.) Khi chơi cùng hợp âm nó vang lên căng hơn các nốt trong hợp âm. Nốt căng được sử dụng rất thường xuyên, và cũng được dùng ở đầu phách, trường độ dài. Nó thường được dùng thay thế cho nốt trong hợp âm. Ví dụ hợp âm C7 (C, E, G, Bb) nốt căng là nốt D hay F# hay A.

 

Khách
2012-01-24     Not Cang la gi?
Chào thầy, em đọc bài của thầy thì thấy hay nhắc đến “nốt căng” Vậy nốt căng là gì vậy thầy? Có phải đây là Điểm nhấn trong cách tiến hành giai điệu?Cảm ơn Thầy đã đọc tin.. Mong thầy hồi âm! Năm mới chúc thầy sức khỏe!

Khách
2012-01-05     nhờ anh tư vấn
thể loại nhạc em lam hàng đêm chủ yếu là nhạc pop, mong anh tư vấn dùm em là nên sử dụng loại đàn bass nào là hợp với phong cách nhạc, e thấy a dùng cây Tobias, sound hay quá, anh thấy Fender có dùng được k hả anh?em ở quảng bình a à. Luôn tiện e muốn tập jam backingtrack nhưng mà k biết nên sử dụng softwave nào là hợ và dễ dùng, a có bản full của adobe audition 3.0 cho em xin với, vì e thấy nó dễ dùng, e down google mãi mà k sử dụng được, thanks a trước nhé

Kienmid
2011-12-31  Sach Jazz
Bạn học nhạc cụ gì? Rất tiếc là sách dạy Jazz chỉ có tiếng Anh, không có tiếng việt bạn ạ.

 

Khách
2011-12-30     Học nhạc Jazz
Thưa Nhạc Sĩ… Em rất thích dòng nhạc Jazz nhưng khi tìm tòi sách để tự học thì hầu như không tìm được vì các tài liệu 99% là tiếng Anh,đọc rất khó hiểu. Vậy em xin mạo muội hỏi nhạc sĩ có giáo trình nào dạy nhạc Jazz bằng tiếng Việt không ạh? Em muốn học từ căn bản đến có thể đánh được 1 bài theo phong cách Jazz.(em cũng có học đàn được trên 10 năm rùi nhưng đối với Jazz thì em chưa biết jì hết). Nếu có xin nhạc sĩ có thể chia sẽ cho em để em có thể học được nhiều hơn ạh.Xin chân thành cảm ơn Nhạc Sĩ rất nhiều. Em tên Huy, số đt : 0902 02090 01. Một lần nữa Xin cảm ơn Nhạc Sĩ Mai Kiên.

Vinh Lưu
2011-11-21         Chào thầy Mai Kiên
Thầy Kiên ơi. Em muôn học thu thanh với thầy có được không ah? Mà em cũng muốn hỏi luôn là tiền học phí như thế nào nữa thầy ah!

Lương Gia Lai
2011-11-07 Cần cuốn sách đầy đủ và chi tiết về soạn nhạc sử dụng phần mềm Cubase và Sibelius.
chao anh Mai Kien. Em la luong o gia lai. Tinh co duoc biet anh tren mang qua cac bai viet cua anh. Hien tai em dang tap tanh soan nhac tren may tinh voi chuong trinh sibelius nhung that kho vi khong co su phu chi giao. Biet anh va nhac sy Duc Trinh co bien soan cuon sach soan nhac, mix nhac Cubase va sibelius6. Thay cuon sach rat huu ich doi voi minh nen muon co cuon sach de hoc tap. Vay bay gio lien he voi anh nhu the nao de mua duoc sach. Mong anh giup cho. Cam on anh nhieu!

 

Khách
2011-11-01     Về chất lượng khi copy file nhạc
Cảm ơn anh cho cho câu trả lời. Cho em hỏi thêm là nếu copy không thấy thông báo lỗi gì thì tức là chất lượng vẫn như trước, còn nếu thông báo lỗi thì tức là giảm phải không. Hay là nó không có lỗi gì mà vẫn giảm. Nếu thế thì có cách nào để biết là chất lượng đã bị giảm hay không.

 

Kienmid
2011-11-01  Về chất lượng khi copy file
Về lý thuyết mà nói thì khi copy qua lại giữa các ổ cứng hay USB thì chất lượng không giảm. Tuy nhiên có thể có nhiều vấn đề như chất lượng ổ cứng, chất lượng dây usb khi copy có vấn đề thì file của mình cũng có thể bị ảnh hưởng. Nếu copy qua lại giữa các CD hay DVD với nhau thì nguy cơ suy hao, hay hỏng sẽ nhiều hơn.

 

Khách
2011-11-01     Anh Kiên giải thích cho em với
Anh có thể giải thích cho em biết khi copy 1 bài hát từ 1 nguồn bất kì (chẳng hạn như đĩa gốc, ổ cứng, USB) thì chất lượng bài hát có bị giảm đi không. Em biết bài hát đấy lưu trữ dưới dạng các con số 0 và 1. Nếu trong quá trình đọc/ghi không nhầm lẫn thì chất lượng không hề giảm. Không biết có đúng không, nhưng vì em không học nhạc nên không chắc. Anh giải thích giùm em với. Và cho em hỏi luôn với công nghệ hiện nay thì việc đọc ghi CD, DCV, hoặc ổ cứng có bị nhầm lẫn giữa 0 và 1 không. SDT của em: 0979553534. Cảm ơn anh trước

NGUYEN ANH DUNG
2011-10-29    Cám ơn anh Kiên đã giup đỡ nhé!
Nhưng em cung đã làm như anh hướng dẫn mà vẫn không được anh ạ!Em không tìm được file sage.lnk trong spectrasonic!Phiền anh xem lại giúp em nhé!

Kienmid
2011-10-29  Về Stylus
Bạn copy thư mục Sage trong ổ USB vào trong ổ máy tính (ổ D chẳng hạn). Sau đó bạn vào C:/program files/Spectrasonic và tìm sage.lnk sau đó đổi lại đường dẫn sang ổ D mà bạn mới copy. Cũng có thể xoá shortcut này và tạo lại cái mới trỏ đến Sage trong ổ D mới copy.

 

NGUYEN ANH DUNG
2011-10-28    Nhờ anh giup đỡ về lỗi cua vsti STYLUS
Chào anh Kiên!Em mới cài lại stylus vsti thi gặp tình trạng sau: em cài từ 1 ổ đĩa di động và đã successful rồi,nhưng khi rút ổ di động đó ra thì stylus trong cubase lai không có tiếng và ko có library,vậy nên em cứ phải cắm USB vào thì lai được!Cụ thể là khi đó nó hiện lên thông báo như sau: Problem with shortcut   The driver network connection that the shortcut “SAGE.lnk” refers to is unvaiable.Make sure that the disc is properly inserted or the network resourse is avaiable,then try again!    Kính nhờ anh giúp đỡ em nhé!Cám ơn anh ạ!

Kienmid
2011-10-28  Về Midi
Chắc bạn muốn nói đến thu MIDI? Trường hợp của bạn dây MIDI có thể khoong hỏng. Bạn xem là sử dụng tiếng ở đâu? nếu tiếng ở đàn hay hộp tiếng ngoài thì mới có MIDI out ở sound card. Nếu đúng bạn dùng tiếng ở đàn thì bạn chỉnh MIDI device setup trong menu Option cho đúng là được.

 

Ngân Hà
2011-10-23 Học hỏi thu thanh
Chào anh Kiên! Em cài đặt xong nuendo4.3 cài card soud máy đã nhận rồi nhưng khi thu thanh ko được em thấy đường MIDi in trên card soud -sáng, MIDI out trên card soud không sáng. Em đã kiểm tra dây midi – tốt. Xin hỏi anh: do bàn phím hỏng đường midi hay phải làm gì để thu được? Cảm ơn anh!

 

thanhan
2011-10-18  hỏi về sách soạn nhạc máy tính
Anh kiên có thể chi cho em địa chỉ nơi bán sách soạn nhạc máy tính được không.Em ở nha trang tìm những loại sách này khó quá.cảm ơn anh trước.thanhanle.nt@gmail.com

 

bichnhung
2011-10-16       cam on anh Mai Kien 
Em cám ơn anh Mai Kiên , quả là quá khó với em . Vì phần mềm này em chưa biết sử dụng . Có lẽ nếu kiên trì là em học nhưng nếu không có sự hướng dẫn của anh thì em cũng chịu thua . Em rất cần sự giúp đỡ của anh . Vì sắp phải thi GVG

 

E Bình
2011-10-12     DISK CACHE OVERLOAD
Nó là cái đèn diskcache usage ngay cạnh đèn báo asio đấy a, thật ra re đã thử rất nhiều cách như chống phân mảng(e nghĩ là lí do nhưng không phải),cài lại cubase, cài lại win,driver sound, inport audio từ ổ khác(e dùng 2HDD) nhưng vẫn bị, càng nhiều file thì flip càng nặng, không nghe được âm thanh hoặc bị đứt đoạn, còn có 2 cách e chưa làm là fomat ổ cứng (X.X) rồi cài lại win và cubase lên 1 ổ riêng biệt và thay sound card khác thôi a ạ, hiện tại e không thể mix trên audio track được mà phải mix trên chính projeck, may mà e chỉ làm nhạc chứ ko thu âm không thì ko biết tính sao… a cố gắng tìm cách khắc phục giúp e nhé, e cảm ơn a

 

Kienmid
2011-10-12  To Binh NTQD
Vấn đề của em rất khó biết nguyên nhân. EM chưa miêu tả rõ là cái đèn nào nó báo đỏ? hay em dùng những plugins gì, bởi vì cũng có thể do plugins gây ra. Cũng có thể là do HDD của em bị vấn đề. Một vài trường hợp lại do VGA gây nên. Em dùng phương pháp loại trừ để tìm ra nguyên nhân. Trước mắt không dùng plugin nào và chạy các track Audio xem có bị không? Sau đó lần lượt cho plugins vào xem khi nào thì có vấn đề. Hoặc có điệu kiện thì thử đổi HDD, VGA khác…

 

Kienmid
2011-10-12  To Bichnhung
Chào Nhung, rất vui được làm quen với em. Vấn đề em hỏi rất khó có thể làm được. Hiện tại có thể em chép nốt nhạc bằng Sibelius rồi xuất thành dạng Scorch Webpage. Sau đó đưa vào trang trình chiếu của em. Cách thứ hai em có thể soạn ví dụ trên chương trình biên tập Flash rồi nhúng nó vào bài giảng của mình. Cách này khó vì phải biết công cụ làm Flash, nhưng bù lại, mình thích làm gì cũng được. Kiểu như trang này: http://classic.musictheory.net/82

 

Bình NTQD
2011-10-09     Hỏi anh Kiên chút về disk cache overload trong cubase 
A Kiên ah`.. mấy hôn nay e đang bị disk cache overload liên tục mà không biết nguyên nhân.. e đã thử đủ mọi cách như chống phân mảng, cài lại cubase, cài lại win nhưng không được.. e đang dùng cubase 5 air bản full crack, tình trạng này chỉ bị khi xử lí 1(hoặc nhiều) track wave đặc biệt là khi mix và master, đèn đỏ trên thanh cache overload báo liên tục khiến âm thanh bị đứt đoạn không nghe được, rất khó chịu, nó không thường xuyên vào bất thường nhất là khi kéo thanh chỉ nhịp.. a chỉ giúp e cách khắc phục a nhé.. Pc e i5-2500, ram 8Gb,HDD 1,5gB, sound 0404PCI

 

bichnhung
2011-10-09       khẩn nhờ anh Kiên
Em chào anh Kiên ! hộm nay em mở mạng và được vinh dự biết đến anh . Em tên là Bích Nhung , quế ở Chùa thầy ( gần hội đình Giá – quê gốc của anh ) . Ôi trời nhìn ảnh của anh giống chú Khuê hồi trẻ thế . Em là GV dạy nhạc ở trường THCS thôi anh à . Hôm nay em muốn nhờ anh chỉ giúp em : Làm thế nào để chuyển nốt nhạc sang màu hồng mỗi khi nhấn vào play. nốt nhạc chạy đến đâu sẽ chuyển sang màu hồng đến đó anh ạ. Em đang dạy trên máy chiếu cho học sinh. Nếu nốt nhạc chuyển màu như ý muốn sẽ sinh động hơn anh ạ .vô cùng cám ơn và chúc anh , chúc anh và toàn thể gia đình  khỏe , có nhiều  niềm vui trong cuộc sống

dân ngoại đạo
2011-09-26  thu âm
chào anh Kiên!em là người ko theo về ngành nghệ thuật!nhưng em rất yêu ca hát.em đang định thu 1 số bài.nhưng tự thu thôi!anh có thể cố vấn cho em cach sử dụng 1 cách hơp lý nhất những thiết bị en đang có dk ko?những thiết bị của em là:”máy tính sử dụng au1.5,Mixer MG82 của hãng Yamaha ,và micro.vậy sử dụng cách nào là tốt nhất.hix.cảm ơn anh nhiều!mong anh bỏ chút thời gian cố vấn thằng em!

quang
2011-09-19      hoc nhac
anh oi! anh co bai tap nghe nhac nao tu con ban den cao cap, tu don gian den phuc tap ko? cho em xin voi! em la quang o daklak em hien la sv cua truong cao dang van hoa nghe thuat dakalk

Nguoithoidai
2011-09-05    Mua mút phòng thu
Chào anh Mai Kiên, cho em hỏi những miếng mút làm tiêu âm có thể mua ở đâu.

 

Hoàng Cảnh
2011-08-30    Giáo trình Hòa thanh nhạc nhẹ
Anh Kiên ơi cho em xin Giáo trình “Hòa thanh nhạc nhẹ” được không, em ở Kiên Giang, những sách loại này không có nhà sách nào bán hết, mail của em: canh_vcb@yahoo.com. Cảm ơn anh trước nhé

 

Lê Đoài Huy
2011-08-27    Phần mềm Sibelius 6
Em chào anh Kiên. Cảm ơn anh đã chia sẻ những tri thức vô cùng quý báu lên Web cho chúng em tìm hiểu. Hiện tại em đang tập sử dụng Sibelius 6 để chép tổng phổ dàn nhạc nhưng em tim mãi mà không có sách nào hướng dẫn. Anh có tài liều nào về vấn đề này không ah? Nếu có xin anh chia sẻ cho chúng em được mở mang kiến thức với ah!!! Em xin cảm ơn và mến chúc cho công việc cũng như cuộc sống của anh gặp những điều tốt đẹp nhất!

 

Vũ Nghĩa
2011-08-27         Cấu hình máy tính làm nhạc!
Chào anh Kiên, em muốn hỏi anh về cấu hình máy tính để làm nhạc trong thời điểm hiện tại gồm những j ,với tầm tiền 10 triệu ah? Và soundcard nào phù hợp, cám ơn anh nhiều !

Khách
2011-08-24     card am thanh
Anh cho em hỏi cảd âm thanh emu 0202 usb có kết nối với đàn s900 đế làm nhạc midi không vậy?em không thấy có cổng midi in midi out,như vậy muốn kết nối với đàn thì làm thế nao?anh chỉ cho em nhe,em cám ơn.

lê đạt
2011-08-21       phối bè
em chứ hiểu chỗ anh nói phân bè cho các nhạc cụ. khi người hòa âm soạn bè cho nhạc cụ thì theo em hiểu có lẽ họ đã tính toán trước sẽ viết cho nhạc cụ nào sẽ sử dụng trong bản nhạc đó và phân thời gian cho nhạc cụ diễn tấu chứ?

 

Kienmid
2011-08-21  To Ledat
Trong môn học hoà âm có dạy cách hoà âm bốn bè cơ bản. Từ bốn bè này người ta sẽ phối cho dàn nhạc chơi. Tuỳ theo dàn nhạc nào mà người phối sẽ chia các bè cho các nhạc cụ (hay nhóm nhạc cụ) chơi. Khi đã có các bè được viết ra thì người phối thích phối cho dàn nhạc nào cũng được. Nếu phối cho bộ dây (Strings) thì 4 bè có thể là Contrabass, Cello, Viola, Violon. Việc viết bè cho giai điệu thì có kỹ thuật của nó, đều dựa trên nguyên lý hoà thanh và bè đó có thể chơi bằng nhạc cụ nào cũng thế thôi. Việc phối và soạn nhạc giống như nấu ăn ấy, có nguyên liệu rồi thì người đầu bếp thích nấu thế nào cũng được, cho bao nhiêu người ăn cũng được. Cứ theo công thức và kinh nghiệm mà nấu sao cho ngon nhất. Khó mà có thể giải thích cả quá trình qua vài dòng ngắn ngủi được, công việc phối khí, soạn nhạc, hoà âm là một khoa học nghiên cứu về âm thanh nên cần nghiên cứu lâu dài. Người soạn nhạc còn phải biết sáng tác nhạc (không chỉ là ca khúc) giỏi thì mới có thể soạn và phối, thêm thắt cho hay. Nếu nghiên cứu tốt cộng với kinh nghiệm và sự tưởng tưởng phong phú (ý tưởng) thì sẽ trở thành người soạn nhạc giỏi.

 

lê đạt
2011-08-20       âm vực-hòa âm-viết bè
thứ 1: viết bản nháp trên piano thì em có thể hiểu vì piano là nhạc cụ bao hàm âm vực của những loại khác, từ trầm nhất đến cao nhất trong các loại nhạc cụ đang sử dụng. thứ 2: em nghe người ta nói viết bè cho giai điệu ( bè bass…) theo em hiểu thì nó là viết phần bass cho nhạc cụ trầm như guitar bass phải không? mà khi nói soạn bè có nghĩa là soạn cho nhạc cụ ? thứ 3: viết hợp âm dựa trên giai điệu nhưng thường thì người ta viết cho các nhạc cụ đệm chính hoặc 1 vài hợp âm cho nhạc cụ đệm phụ: như bài hotel california , nhóm Eagles em thấy viết hợp âm cho cây guitar 12 dây. thứ 4: em chưa hiểu là làm thế nào người hòa âm-hòa âm chuyển soạn như anh nói có thể soạn cho nhạc cụ đệm mà lại đệm hợp với giai điệu chứ k phải giai điệu và lời đi 1 đường còn nhạc đệm thì đi 1 nẻo. p/s: em hỏi hơi nhiều, không biết có phiền anh không.Em muốn giải đáp những thắc mắc của mình để có thể hiểu 1 cách đơn giản về sáng tác mà lý thuyết nói nhiều quá đọc cũng không hiểu.

 

Kienmid
2011-08-19  Thuật ngữ
Phối khí nghĩa là lấy nốt nhạc trong bản Piano, bản viết nháp trên piano rồi phân phối cho các nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng chơi. Hoà âm chỉ đơn thuần là đặt hợp âm cho giai điệu. Nếu mà một ca khúc chỉ có giai điệu và lời ca thì người soạn nhạc làm công việc hoà âm cho ca khúc đó, sau đó họ chuyển soạn ca khúc đó cho dàn nhạc nào đó chơi. Có thể gọi công việc này là Hoà Âm Chuyển Soạn. Vì một số nhạc sỹ cho rằng, bài hát chỉ có giai điệu, người soạn nhạc phải sáng tác thêm các phần khác như câu dạo nhạc, các đoạn nối…. Do vậy gọi là hoà âm phối khí là chưa chính xác.

 

lê đạt
2011-08-18       về hòa âm – nhạc cụ
vậy theo anh nói em có thể hiểu hòa âm chính là ghi hợp âm cho giai điệu theo từng nhạc cụ nào đó, để chơi cho đoạn nào đó. Nhưng phải làm thế nào để phần đệm của nhạc cụ có thể hòa hợp với giai điệu? nếu hợp với giai điệu thì cũng hợp với lời. vì lời và giai điệu nó gắn liền với nhau. Anh có thể giải thích đơn giản giúp em ” hòa âm phối khí ” là thế nào không anh ( viết cho nhạc cụ ấy ). Em có tìm hiểu mà vẫn cứ mơ hồ

Kienmid
2011-08-18  Cũng về thuật ngữ
”Harm” có thể là từ viết tắt của từ harmony. trong trường hợp của bạn, chắc là sách này do người Việt soạn nên họ hiểu harmony là bồi âm (hay hài âm). Nếu đúng vậy, khi bạn thấy nốt này bạn phải chơi bồi âm. Có hai loại bồi âm là bồi âm tự nhiên và bồi âm nhân tạo. Bồi âm tự nhiên là chơi bằng cách để hờ ngón tay lên vị trí dây đàn (chỗ cụ thể nào đó, thường là các chỗ chia đôi, chia bốn..dây đàn) rồi gảy thì tiếng bồi âm sẽ vang lên. Bồi âm nhân tạo thì phải chơi bấm một ngón hoặc chặn một ngón trong khi bấm hờ ngón khác… Cái này bạn xem thêm trong các sách chuyên ngành.

 

Kienmid
2011-08-18  Về Giai điệu
Khi viết nhạc người ta có thể viết phần lời ca + giai điệu. Gọi là “giai điệu” đấy. Nhưng để cho giai điệu đó vang lên hay hơn thì người ta thường hoà âm cho giai điệu đó, thêm các hợp âm để hỗ trợ. Nếu một giai điệu vang lên một mình (không có hoà âm) thì người ta sẽ khó nhớ và không thấy hết được cái hay của nó. Làn điệu thì khác, nó có nghĩa như âm hưởng của một loạt giai điệu giống nhau. Ta thường nói làn điệu dân ca (Bắc Ninh chẳng hạn), cũng có ý nói là một âm hưởng chung của các giai điệu ở trong dân ca (Bắc Ninh). Nhạc đệm là phần bổ xung các nhạc cụ thêm vào, chơi phần hoà âm để đệm cho giai điệu. Nhạc nền thường nói đến loại chỉ để bật lên làm nền cho một việc gì khác. Ví dụ nhạc nền trong phim, nhạc nền ở sân bay, quán cafe…. lúc nào cũng bật để khỏi trống trải, ai nghe thì nghe…

 

nguyễn thế vũ
2011-08-18  giúp em với….
tôi mới bắt đầu luyện tập nhạc cổ điển. Trong nhạc cổ điển tôi thấy trên một số nốt nhạc có để từ “harm” ,vậy là sao hả sư phụ? Đến nhưng nốt có để “harm” phải đánh như thế nào vậy? Sư phụ giúp em với được không? Sư phụ trả lời giùm em câu hỏi này em sẽ đội ơn sư phụ lắm lắm!! (Em đang luyện tập ca khúc HẠ TRẮNG của nhạc TRỊNH CÔNG SƠN__VÕ TÁ HÂN chuyển soạn cho guitar cổ điển)

lê đạt
2011-08-14       thắc mắc về thuật ngữ
Anh Kiên. Em có thắc mắc này mà mãi chưa thông suốt: – Khi ta hát chay hay sáng tác chay 1 bài hát chỉ có lời + “giai điệu”. Không biết thuật ngữ “giai điệu” này có chính xác không ( nghe mọi người gọi vậy ). hay nó chỉ là làn điệu + lời thôi. Còn giai điệu chính là phần nhạc được phối khí bao gồm các nhạc cụ – không hiểu nhạc đệm và nhạc nền có gì khác nhau không? cảm ơn anh. Lê Đạt ( 14/7/1987 ) ledat87s@gmail.com

Kienmid
2011-08-14  Quy trình sản xuất âm nhạc
uy trình sản xuất gồm: Ý tưởng, tứ văn học, viết nhạc và lời, hòa âm – chuyển soạn, thu thanh nhạc (audio hay Midi), thu hát, Mixing, hậu kỳ, xuất bản. Bạn cần hiểu thêm xin photo sách Soạn nhạc trên máy vi tính của tôi nhé.

 

Khách
2011-08-12     Tư vấn mua mic thu vollca
Em chào anh, biết anh rất bạn nhueng xin anh cho em chút thời gian tư vấn về mic thu cho vollca ah. Giới thiệu với anh em tên là Đỗ Viết Văn, là giáo viên âm nhạc của 1 trường tiểu học ở tỉnh Tuyên Quang. Em có nhu cầu muốn mua 1 chiếc mic để thu vocal cho phòng thu của em, từ trước em chỉ làm nhạc beat cho hs hát và đi thi thôi, nên không hiêu về mic thu volca, em chỉ có hơn 10.000.000VND thôi ah, (giáo viên nghèo lắm). Em rất mong anh tư vấn cho em 1 chiếc mic thu tốt mà vừa với túi tiền và mua ở đâu với ah, anh có bán đò thu như vậy không ạ. anh có thể trả lời vào Mail của em; Vantq84@gmail.com. Em chân thành cảm ơn anh để giúp em thảo mãn ước mơ làm âm nhạc.

lê đạt
2011-08-12       Hỏi về qui trình sáng tác 1 bài hát
Anh Kiên ơi, cho em hỏi nếu muốn sáng tác 1 bài hát hoàn chỉnh để có thể thành 1 sản phẩm cho các ca sỹ thì mình phải trải qua những công đoạn nào anh. Em có tìm hiểu nhiều về vấn đề này nhưng chưa thông suốt. Mong anh có thể vui lòng giải đáp giúp em. Cảm ơn anh nhiều. Lê Đạt (14/7/1987)

 

Tuấn Anh – ĐH SPAN K1 – ĐH VHNT QĐ
2011-07-30        E vừa mới biết trang này của bác Kiên, nhiều cái hay quá… kiểu này từ giờ e sẽ làm phiền bác rất nhiều đấy
E chưa có câu hỏi, nhưng xin bái bác Kiên làm sư phụ trước, dù gì thì bác cũng là giảng viên trường quân đội, tuy bác không biết e nhưng e biết bác,vì e học khác khoa khác nghành, chỉ không ngờ là bác lại giỏi về mấy cái khoản âm thanh và lý thuyết như thế, lại còn lập web riêng, phục bác quá, xin gọi bác là sư phụ để từ giờ học hỏi kinh nghiệm…. Em : Tuấn Anh – Thái Nguyên

 

Kienmid
2011-07-23  Về Card âm thanh EMU
EMU 0404 có 2 phiên bản, 1 loại USB và Loại PCI (PCIe). Loại cho PCI rẻ hơn và không cắm được Micro trực tiếp vào card. Nếu bạn muốn thu thanh hát thì nên mua USB. Hơn nữa USB còn dùng được với máy tính xách tay. Tất nhiên cả hai loại đều có thể chạy tốt với các phần mềm thu thanh hay soạn nhạc, chạy VSTi rất tốt. Chất lượng âm thanh ngang nhau thôi.

 

Khách
2011-07-19     Card âm thanh EMU
Thưa anh,em là giáo viên nhạc ở trường phổ thông,em đang muốn mua Card máy tính để làm nhạc,theo anh em nên mua Card Emu cắm USB hay Card cắm vào trong máy thì hơn,hai loại này có gì khác nhau không,khi mua thì lưu ý nhửng đặc điểm gì? nếu Card khoảng từ 3 – 4 triệu để sử dụng các Vist có được không vậy? Em đang dùng đán S900. Cấu hình máy tính của em thuộc loại trung bình khá thôi.Cám ơn anh.

Nguyễn Ngọc Thanh
2011-07-05         Viết lời trong bản nhạc.
Gui Mai Kien. Tai sao khi toi viet nhac trong encore, den phan chep loi vao ban nhac lai khong duoc. cu danh vao la no lai chuyen den thanh cong cu chep not nhac hoac cac phan khac. Kien co the giup toi duoc khong? Xin cam on truoc. Co gi xin lien he cho toi theo dia chi: thanhvanhoa14@gmail.com.

Mai Kien
2011-06-13 Cấu hình thiết bị phòng thu
1. Máy tính:- Chip i5 (hoặc i7), Ram 4Gb trở lên, HDD càng nhiều càng tốt. Nói chung cấu hinh càng cao càng tốt, nhưng nó đồng nghĩa với tiền sẽ cao. Anh cân đối cho hợp lý là được.1. Card âm thanh: Nếu anh sử dụng 2 đàn Keyboard, có thể anh sẽ cần kết nối cả 2 đàn với máy tính, như vậy anh cần có sound card có 4 đường input. Có thể Presonus Firebox, Presonus Firestudio, Saffire PRO 14, Scarlett 8i6…. sẽ thích hợp với anh.3. Loa Monitor của anh cũng đáp ứng được nhu cầu rồi. Anh có thể cần thêm Headphone tốt để kiểm tra âm thanh cùng với loa của anh.4. Phần mềm anh có thể dùng Sonar cũng tốt. Còn Nuendo hay Protools nếu anh chưa từng dùng qua thì không nên chuyển, bởi sẽ kéo theo nhiều thứ phức tạp. Ví dụ như Protool thì anh lại cần thêm Card sound hỗ trợ protool thì mới làm được…. Nói chung, phần mềm nào cũng có ưu khuyết riêng, anh cứ dùng Sonar thật tốt sẽ hiệu quả hơn các phần mềm khác anh chưa quen. Còn mỗi người một ý, không theo hết được.

 

Trần văn Kỳ Tú
2011-06-10       Thiết Bị Phòng Thu
Chào NS Mai Kiên.Trước hết chúc anh sức khỏe và hạnh phúc! Tôi là giáo viên dạy toán tại Kiên Giang. nhưng rất mê âm nhạc đặc biệt ghitaBass. Tuy nhiên nay tôi nờ anh tư vấn dùm một số thiết bị cơ bản đẻ làm phòng thu gia đình. chủ yếu tôi làm beat cho học sinh diễn trong trường cũng như cơ quan ban nghành chứ ko thu volca. Giá tầm 50tr nữa thôi. vì hiện nay tôi đã có Roland xp-30, yamaha S-910 và cặp loa monitor M-Audio BX5a.Tôi đang ttajp dùng sonar 7. nhưng theo một ssos anh em khuyên nên dùng Pro tool hoặc Nuendo nên tôi lúng túng quá. Hơn nữa sound nào phù hợp. Anh vui lòng cho biết loa M-audio Bx5A có được ko. cần bổ sung thêm monitor Yamaha nữa ko. Đặc biệt anh vui lòng cho một cấu hifng máy tính đủ mạnh và lâu lỗi thời khi làm nhạc được ko. Tôi tính găn con i3 hoặc i5> Mong anh sớm trả lời nhé. Chân thành cảm ơn!

 

Hoàng Lào Cai
2011-06-09         Anh Kiên ơi em hỏi anh về Hộp Halion2 với cubase5 đó, em quên không nói tên
Em là Hoàng Lào Cai Địa chỉ cua em là: huyhoang8086@yahoo.com.vn Anh giup em với nhé Cám ơn anh nhiều

 

Khách
2011-06-09     Xin anh Kiên giúp đỡ
Anh Kiên ơi em dùng Cabase xs2 với hộp Halion2 mọi tiếng dân tộc em vẫn lấy vào và phối bài tốt. Nhưng khi em dùng Cabase5 với hộp Halion2 đó em không thể lấy được tiếng dân tộc vào để phối bài, tất cả đều báo lỗi khi lấy vào, Em xin hỏi a chỉ giúp e là tại sao lại như vậy, hay la cubase5 không dùng được với hộp Halion2 đó. Nếu dùng được thì mong anh giúp em với. Cám ơn anh Nhiều

 

VietQuay
2011-05-20 Chào Nhạc sĩ Mai Kiên
Nhạc sĩ cho em hỏi cuốn sách soạn nhạc trên máy tính đã xuất bản chưa ạ? và em có thể mua nó ở đâu? em ở Hà Nội tìm mãi mà không thấy. cảm ơn nhạc sĩ !

 

huytâm
2011-05-15   Về phần mềm viết nhạc Finale 
Bạn Mai Kiên có thể giúp giải quyết một số vấn đề tôi đang gặp phải. 1/ Trước đây tôi dùng finale 2000 rất tốt. Nhưng khi máy tính bị hỏng, thì mất sạch. Bạn có thể giúp tôi cài đặt lại được chăng? 2/ Tôi đang dùng thử Finale 2010 nhưng rất rắc rối: -Không cài đặt cố định số khuôn nhạc trên môt trang giấy được, mà nó chạy lung tung. -Không giữ cố định bao nhiêu khuôn trên một dòng được. khi đưa nốt nhạc vào nó thu nhỏ lại còn bé tí rất bực mình. Thí dụ mình chọn 3 khuôn trên một giòng, vừa đưa nốt vào nó nhảy thành 4,5 khuôn. Xin bạn chỉ giáo giúp. Cám ơn nhiều. HT

 

kienmid
2011-04-28   Về Monitor

Hai loa monitor mà bạn nói đều là Active. Chất lượng chắc cũng ngang nhau. Loa Alessis nghe rất bóng bẩy và nịnh tai hơn. Mixer Mackie 402VLZ3 để dùng thu thanh ở nhà cũng tạm được. Hoặc bạn có thể mua sound card có Pre cho Micro luôn, không cần mixer cũng được.

 

 

kienmid
2011-04-28   Gửi Nguyễn Ngọc Quyết – Nghệ An

Mình đã sử dụng cái Multimix của Alessis, chất lượng âm thanh thu vào không tốt lắm. Nên mua một cái sound riêng và một cái mixer riêng rẽ tốt hơn.

 

 

Nguyễn Ngọc Quyết – Nghệ An
2011-04-26 Học thu âm
Chào anh Kiên! em làm âm thanh ở Nghệ an. em mới mua 1 bộ máy để làm phòng thu. máy tính thì có lẽ ổn ( CPU i5 – 2.8 – Ram 4gb ) nhưng cái sound card Alesis multimix fx 16 usb không biết có ổn không. vì em thu cho dàn nhạc dân tộc mà toàn các bài loại không có nhịp ( dạng như các câu vỉa ) nên cần thu cùng 1 lúc cả dàn luôn. vậy nên em mới mua cái sound đó. nếu được em sẽ ra HN Anh giúp dạy em khoảng 15 đến 20 ngày về cubase và cách cài cái sound nhé. em cảm ơn Anh trước! mong được bái anh làm sư phụ. số điện thoại của em 0915000338

 

Khách
2011-04-26     hoi
a kien! e co cay akai ax 60 nhung jo ko bit su dung. a co the cho e cach su dung dc ko

 

Khách
2011-04-25     monitor
Chào anh, Dùng monitor nào thi tốt cho phòng thu âm gia đình vậy anh. Em đang lựa chọn giữa monitor KRK RP6 G2  và Alessic mk 2. Mixer Mackie 402VLZ3 dùng để thu âm được không a. Cám Ơn anh !!!

Khách
2011-04-11     giáo trình soạn nhạc sibelius
Em muốn download hoặc mua giáo trình chép nhạc bằng phần mềm Sbi. Xin anh giúp đỡ

Trần Hoài Nam (Thái Nguyên)
2011-04-07 Xin bài hát Những bông hoa núi rừng
Em chào anh Kiên, em rất thích bài hát Những bông hoa núi rừng của anh, nhưng bài trên website bị cắt còn có 1 nửa. Anh có thể cho em xin bản thu âm hoàn chỉnh được không ạ. Nếu được thì anh gửi giúp vào Email: tranhoainam@tnut.edu.vn  nhé. Em mạo muội nhắn tin xin anh, có gì không phải anh bỏ qua nhé, vì em nghĩ đến vấn đề bản quyền của bài hát nữa. Em chào anh. .

Kienmid
2011-04-04  Về nhịp khi đệm hát
Muốn có nhịp thì bạn phải luyện tập nhiều. Nghe nhạc và đệp theo thật nhiều. Mới đầu tập theo cách là chơi vào các phách mạnh. Sau khi quen rồi thì chơi vào các phách khác. Cứ như vậy dần dần sẽ có cảm giác về nhịp.

 

Khách
2011-04-04     vấn đề đệm hát
Thưa nhạc sĩ!! Cháu muốn hỏi:” khi mình đệm hát bằng guitar để được tự nhiên thì thường không nên ép vào khuôn của 1 điệu nhạc nào đó mà thường chơi theo cảm xũc của chính bài nhạc khi ấy ta thường gảy mang tính chất phản xạ nhưng lúc ấy cháu không thể biết nhịp có đủ hay không ?vậy làm sao ta có cái cảm giác về nhịp mà không phải sử dụng điệu đệm làm thước đo !!! mong chú chỉ dẫn cho cháu! Rất cảm ơn chú ah!

 

Hoang Anh TpHcm
2011-04-02 Chào thầy
Chào thầy! cho em hỏi về phương pháp viết bè đệm piano cho ca khúc vì em đang học sư phạm âm nhạc trong đó có môn sáng tác phổ nhạc cho thơ và viết bè đệm piano

 

Khách
2011-03-31     Chau chao chu ! 
Cháu chào chú Kiên ! Chau là người đã gửi tin nhắn cho chú :01662865142 Cháu đang học tập tại học viện âm nhạc Huế Cháu muốn học tập thêm nhiều điều từ chú ! Cháu cám ơn chú ạ ! cháu chào chú

 

Lý Duy Hiếu
2011-03-30    I like to meet you!
Em chào thầy! Thưa thầy, thầy có thể cho em xin phần mềm chép nhạc Encore được không ah! Nếu được thầy gửi giùm em vào betthoven_k24@yahoo.com. Thank thày nhiều…

đức sơn la
2011-03-16        cấp cứu vơissssssssssssssss
em làm mid rồi .giờ em muốn học thu thanh anh kiên có thể cho em xin số điện thoại đẻ em liên lạc xin học anh một khóa mix giọng hát đc kông? em mĩ bai nghe chán wa.

Khách
2011-03-16     giúp em với
alo! anh kiên ơi em ở tận sơn la.em bắt đầu tập thu thanh song ko bit mix giọng hát .em đang dùng cubas 5 .em tìm tài liệu đó ở dâu?

MaiBinh
2011-03-16  XIn Logo
Em chào anh. Hiện em đang làm mấy dự án cho trường, mà tìm trên mạng ko thấy Logo trường ĐH Văn Hóa nghệ thuật quân đội đâu cả. Anh có thể cho em hình ảnh, hoặc file nào đó. nếu anh có được không? Em cảm ơn anh nhiều

 

vinh57
2011-03-10     sibelius4
Chào Mai Kiên Cho tôi hỏi? Làm cách nào để tôi có thể down những phần mềm ở trang chia sẻ/Xin chỉ giúp Cảm ơn nhiều.

joe
2011-03-06  cach ket noi
chao a Kien. e la Bi. e rat thick hat..e dinh lam 1 cai home studio…nhung e ko bit phia setup no ntn..e co 1 cai microphone..1 cai mixer..1 cap loa..1 cai hanphone..va 1 cai computer…a co the chi e cach ket noi de e co the thu am dc ko a… thanks a

 

HCT
2011-03-05        Dây nối MIDI-USB
Gửi anh Kiên. Em đang tìm mua dây nối MIDI-USB. Em đã ghé qua mấy cửa hàng gần nhạc viện và chỗ lý quốc sư nhưng không chỗ nào có cả. Anh có thể tư vấn giúp em xem mua loại dây này ở đâu không ạ ? Em cảm ơn anh.

nam tran
2011-03-03 chao a kiên
cho phép e hỏi tiếp về vài vấn đề của cái bàn effect Korg ax30b anh nhé. Đó là khi e chon các chương trình P để chỉnh sửa thì không hiểu sao nó cứ “sôi xì xì” vậy anh? hầu như P nào cũng thế, e chỉnh mãi cũng không hết, giảm noise, rồi các tần số EQ cũng không có kết quả, hay là do em chỉnh sửa chưa đúng hả anh? ví dụ như Comp là bao nhiêu… 5band EQ là bao nhiêu…Dyna là bao nhiêu…? a có thể cho e một list về các thông số đó được không? thank a.

Nguyen Da Nang
2011-03-03      Tempo trong Cubase
Xin hỏi NS Mai Kiên. Kho import một file midi vào Cubase, thanh Transport panel cứ luôn là 120 dù mình đo Metronome trên đàn là khác xa. Như vậy làm cách nào để thanh Transport panel hiển thị đúng tempo bài midi. Chân thành cám ơn NS

 

Khách
2011-02-24     Mixer behringer Eurorack UB1202FX
Anh Kiên ơi cho em hỏi , em có cái mixer behringer Eurorack UB1202FX , nó bị mất cái adapter , mà em tìm để mua khó khăn quá , hỏi chỗ nào họ cũng bó tay , vì đầu cắm của adapter nó thuộc kiểu MXCN6 , anh có thể giúp em được không ? Cám ơn anh ạ

Khách
2011-02-24     Anh Kiên làm ơn cho em hỏi 1 chút anh nhé!
Em o Dong Nai, em rat thich nhung tai lieu ma anh viet, rat huu ich anh Kien ah, em xin duoc chan thanh cam on anh vi em da duoc doc nhung tai lieu ma anh viet. Em cung rat thich lam cong viec mix am thanh, anh gioi thieu mot loai card em thay hay qua, anh cho em hoi gia cua card am thanh PowerCore Express PCI-E la bao nhieu vay anh? O Sai Gon co ban loai card nay khong? Neu duoc, anh viet cho em vai dong ve dia chi mail: vohao832010@yahoo.com.vn anh Kien nhe, em chan thanh cam on anh! Kinh chuc anh that nhieu suc khoe, hanh phuc va thanh cong!Em mong nhan duoc tin cua anh.

 

Kienmid
2011-02-23  Về KORG AX30B
Cái bàn effect này không có reset đâu bạn ạ. Các chương trình ở hệ P thì là Preset, không ghi và xóa được. Còn hệ U là dùng để lưu những chương trình đã căn chỉnh. Bạn cứ chọn chương trình P thích hợp rồi chỉnh sủa, sau đó lưu sang hệ U để dùng.

 

nam tran
2011-02-21 chao anh kien
anh có thể cho e hỏi về cách Reset lại Mfx Korg AX30b không ạ, e thấy a lúc trước có dùng nên e hỏi thử, có gì anh giúp e với nhé, thank a trước

Tommy_Angelo
2011-02-20        chào anh
anh ơi em đang tìm chỗ học guitar Bass nhưng ở hà nội hình như không có ai dạy cả.Liệu anh có thu nhận đệ tử ko ạ thì em vác đàn đến nhờ anh chỉ dạy   Cảm ơn anh nhiều

Hùng
2011-02-04       Cám ơn nhạc sỹ
Cảm ơn nhạc sỹ, em sẽ liên lạc với nhạc sỹ sau! Chúc nhạc sỹ một năm mới vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc.

 

Kienmid
2011-02-02  Về sách hướng dẫn soạn nhạc
Bạn liên hệ lại với mình rồi mình sẽ photo giúp.

 

Hùng
2011-01-29       Nhạc sỹ cho em hỏi chút
Em đọc trang web của nhạc sỹ thấy nhạc sỹ có biên soạn các cuốn sách hướng dẫn sử dụng Cakewalk, Steinberg Cubase, Final và Sibelius. Vậy Nhạc sỹ cho em hỏi có thể mua các cuốn sách này ở đâu được ạ! Em ở tận Nha Trang nên xin nhạc sỹ địa chỉ cụ thể nơi bán sách ở Hà Nội để nhờ người mua dùm! Cảm ơn nhạc sỹ nhiều!

 

Khách
2011-01-20     Sound Presonus Firebox
Anh ơi !!! Em thay dây va card rồi nhưng bây giờ thì đèn xanh và đỏ nhấp nháy liên tục. Liệu main của em có bi lỗi không anh nhỉ.Em dùng main GiGa EG41MF-SH2+card mạng rời.

Kienmid
2011-01-18  Presonus
Liệu có phải do dây 1394 không? Hoặc có thể do card 1394 của em thì sao?

 

Khách
2011-01-17     Sound Presonus Firebox
Chào Anh . Anh ơi giup em với ,cái sound presonus firebox của em bây giờ lại dở chứng phải khởi động máy tính mấy lần nó mới chịu nhận(hiện đèn báo mầu xanh), có khi đang dùng nó cũng tư out ra(mất tiếng luôn)Em dùng cả Win XP và Win 7. Em đã cài driver mới nhất trên web presonus.com, và cài lai WIn. Anh giúp em với Cám Ơn anh

 

Thongkeyboard
2011-01-17        thêm công cụ tìm kiếm
Chào anh Kiên! em Thông Bộ Tài chính học sinh cũ của anh đây, trên website của anh có thể thêm vào thanh “CÔNG CỤ TÌM KIẾM” nữa thì rất hay, vì mọi người vào nếu cần gì có thể tim được ngay, bác nghiên cứu thêm giúp anh em nhé, cảm ơn bác Đoạn code công cụ tìm kiếm:  Nhập các thuật ngữ tìm kiếm của bạnNộp mẫu đơn tìm kiếm Web maikien.com

vinh57
2010-12-22     cubase2
Tôi khong thể down CT cubase2  được/Cho hỏi file co còn không vậy/Xin cảm ơn nhiều

Duc Huy
2010-12-17 Xin hỏi anh Kiên cách nghe hợp âm trong bài nhạc cho hiệu quả nhất 
Em đàn keyboard muốn luyện cách nghe va viết bài nhạc cho chính xác để làm xin anh giúp giùm xin cám ơn anh và trang wed của anh rất nhiều

Kienmid
2010-12-16  Lỗi Cubase
Tôi nghĩ khả năng bạn chưa cài đúng Driver cho Sound Motu nên Sound chưa hoạt động đúng. Vì thế Cubase chưa lên âm thanh. Bạn vào Device – Device Manager xem đã thất Motu ASIO trong đó chưa? nếu có thì chọn, nếu không, cài lại Driver.

 

Cafe Hằng
2010-12-12        Đèn MOTU không sáng
Dạ, thưa anh đèn MOTU không có tín hiệu khi em bật nhạc. Chắc là do lỗi này rồi ạ, anh có thể hướng dẫn em khắc phục lỗi này như thế nào không ạ ? em cám ơn nhạc sĩ rất nhiều !

 

Kienmid
2010-12-12  Cafe_Hằng
Bạn có thấy đèn tín hiệu ở Motu sáng lên mỗi khi bật nhạc không? Hoặc bạn đã chon Sound Motu trong Device Manager chưa? Nếu thấy tín hiệu ở Motu sáng lên kênh 1 và 2 khi bật nhạc ở Cubase thì bạn xem lại hệ thông Amply và loa xem.

 

Cafe Hằng
2010-12-07        vẫn không nghe được
Thưa nhạc sĩ, em đã tắt cái dấu chấm đỏ đó nhưng vẫn không nghe được – kể cả nhạc và phần thu vào- chỉ khi em xuất ra mp3 em mới có thể nghe được. Như thế thì không mix được 🙁

 

Kienmid
2010-12-06  Khi phát không nghe thấy âm thanh
Bạn kiểm tra xem nút Monitor hình cái loa ở kênh vừa thu (nút cạnh nút đỏ hình tròn ở mỗi kênh) có sáng không? Nếu sáng thì tắt nó đi sẽ nghe được.

 

Cafe Hằng
2010-12-04        Không biết là lỗi gì
Kính chào nhạc sĩ MK. Hôm trước em đã hỏi anh về cách lắp đặt phòng thu. Em đã lắp đặt thành công và thu được trên Cubase FX. Nhưng không hiểu sao khi ngừng thu em lại không thể nghe được nhạc trên Cubase (các chương trình media khác vẫn nghe được bình thường) vậy em kính mong anh hướng dẫn và giải đáp giúp em một lần nữa về lỗi này và cách khắc phục được không ạ ?

 

Kienmid
2010-12-04  Về Mixer
Bạn không nói rõ yêu cầu và mục đích sử dụng mixer nên tôi không đưa ra lời khuyên cho bạn được. Tuy nhiên bạn có thể xem những loại như: Mackie 802 VLZ3, hay SoundCraft EPM8….

 

Khách
2010-12-03     mixer
Chào anh !!!. Em đang o Thái Nguyên và có một phòng thu âm gia đình. Nhưng chưa biết dùng Mixer nào?? Mong anh cho em vài lời khuyên(em đã co Mic Rode NT1+sound Presonus Firebox). Cám Ơn anh

 

Cafe Hằng
2010-12-02        Thanks u 
Vâng, em cám ơn anh rất nhiều ạ !

 

Khách
2010-12-02     LoiKhuyen
Xin chào Mai Kiên! Tôi là bộ đội công tác tại Bình Định, rất mong Mai Kiên bớt chút thời gian cho Tôi lời khuyên. Tôi có con gái năm nay cháu 8 tuổi,đang hoc lớp 3. Cháu học đàn organ từ hè năm vừa rồi. Tôi thấy cháu chơi rất hay và học rất nhanh thuộc bài. Tôi muốn cho cháu theo học một trường âm nhạc nào đó thì cần phải theo thủ tục nào?. Xin chân thành cảm ơn Mai Kiên!

 

Kienmid
2010-11-30  Cafe_Hằng
Bạn down tập tin tôi đã làm ở đây nhé, cứ theo sơ đồ mà kết nối lại: http://maikien.com/download/Sodo_lapdat_phongthu_Karaoke-VinhPhuc.pdf

 

Kienmid
2010-11-30  Gửi HùngDV
Anh download Reaper ở đây nhé: http://hotfile.com/dl/59852823/599f18c/Cockos.REAPER.v3.rar.html Reaper là phần mềm thu âm cũng rất tốt. Anh cũng có thể down phần mềm dạng Portable ở đây: http://hotfile.com/dl/72518177/45905ec/reaper.371.port.rar.html

 

Cafe Hằng
2010-11-29        Hướng dẫn lắp đặt và cài đặt
Chào nhạc sĩ MK. Em là nhân viên của Cafe Hằng – Phúc Yên – Vĩnh Phúc. Hiện tại phòng thu của cửa hàng được di chuyển sang một địa điểm khác, nhưng do sơ xuất nên em đã không cho hệ thống thu âm hoạt động lại bình thường.Rất mong nhạc sĩ hướng dẫn giúp em cách lắp đặt và cài đặt lại phần mềm để phòng thu có thể trở lại hoạt động bình thường. Em xin chân thành cảm ơn!  (Phòng thu sử dụng đầu thu MOTU 828 mk3, Ampli ALESSIS RA 300, multimix 6 FX, soft ware: Cubase SX). Email: Cafehang@gmail.com

 

Hungdv
2010-11-29   thu am
Hi a Kien, Tôi làm bên cty Fantasies show light, tháng tới bên tôi có làm một chương trinh rock, chúng tôi dùng bàn mixer DiGiCo SD8, nó có chức năng đưa tín hiệu Digital ra để thu âm 64 channels. Theo hướng dẫn của nhà sx thì phải dùng một card, phần mềm, máy tính để thu, trong hướng dẫn là dùng phần mềm Reaper. For a recording / playback system, we use on all our demo systems a relatively high spec laptop (it must have a PCI-Express port), an RME MADIFace and software called Reaper but you could use other workstation software if you prefer (Logic, Cubase, Nuendo etc….any software that supports the RME interface). Xin hỏi a có biết phần mềm này hoặc tương tự để thu âm ko? xin chia sẻ. hungdv@fsl.vn

 

Khách
2010-11-29     Thu am
Hi a Kien, Tôi làm bên cty Fantasies show light, tháng tới bên tôi có làm một chương trinh rock, chúng tôi dùng bàn mixer DiGiCo SD8, nó có chức năng đưa tín hiệu Digital ra để thu âm 64 channels. Theo hướng dẫn của nhà sx thì phải dùng một card, phần mềm, máy tính để thu, trong hướng dẫn là dùng phần mềm Reaper. For a recording / playback system, we use on all our demo systems a relatively high spec laptop (it must have a PCI-Express port), an RME MADIFace and software called Reaper but you could use other workstation software if you prefer (Logic, Cubase, Nuendo etc….any software that supports the RME interface). Xin hỏi a có biết phần mềm này hoặc tương tự để thu âm ko? xin chia sẻ.

 

 

Kienmid
2010-11-20  Mất ảnh
Mình vẽ rất công phu và up lên trang đó, nhưng rất tiếc trang đó xóa mất ảnh và mình lại không còn giữ ảnh đó nữa…

 

Khách
2010-11-19     xin anh khắc phục dùm
Em có đọc được bài . “Kết Nối Các Thiết Bị Trong Phòng Làm Việc Cá Nhân” Trong đó có 1 đoạn như sau: De xem duoc to va ro hon, cac ban download hinh anh o day: http://uploadingit.com/files/1132615_hwkwj/Ket%20noi%20Mixer%20ok.jpg Nhưng đường link có vấn đề, anh có thể up lại cho em cũng như mọi người tham khảo được không anh???.

 

Kienmid
2010-11-18  Link Jazz Funk
Bạn tìm và download ở trang này nhé: http://avaxhome.ws/music/jazz/jazz-funk

 

Khách
2010-11-13     link download
Chào anh ! Em muốn nghe nhạc Jazz Funk anh cho em link để download nhé. cám ơn anh !!!

 

Khách
2010-11-07     mong duoc giup do
thua nhac si.chau chj biet viet loi chu   ko biet viet nhac.vi bay gio van phai dj hok nen ko co nhieu thoi gjan de tim hieu nhug fan mem vjet nhac.mong nhac sj co the giup chau

 

lưu quang
2010-11-06        powercore
Em muốn hỏi thêm về chương trình powercore và  mua phần mềm này thì phải làm thế nào ạ. a có thể cho biết giá của nó dc không ạ.

 

Kienmid 
2010-11-03 Về học đàn Keyboard
Cháu nhà anh đang học Keyboard và có khả năng theo được, trước mắt 8 tuổi thì có thể thi vào nhạc viện Hà Nội, hoặc nhạc viện TPHCM… để học Piano chuyên nghiệp. Nhưng nếu cháu bé quá và không xa gia đình được thì cứ cho cháu học keyboard và văn hóa ở Bình Định đến khi cháu khoảng 12 đến 13 tuổi thì cho thi cũng vẫn kịp. Khi đó có thể thi vào ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cũng như các nhạc viện trên cả nước đc. Tuy nhiên cần phải xem cháu có thích không, không nên ép buộc cháu, sau này sẽ khổ…

 

khách
2010-11-01      Xin cho lời chỉ dẫn
Chào nhạc sĩ Minh Kiên!. Chúc nhac sĩ một ngày gặt hái được nhiều thành công trong âm nhạc và hạnh phúc trong cuộc sống!. Tôi công tác bên Không Quân, đã có lần được gặp Nhạc Sĩ Ngọc Khuê khi Ông vào sân bay Phù Cát (Bình Định). Thực sự Tôi rất thích ca khúc Mùa xuân làng lúa làng hoa. Cũng rất tình cờ Tôi được biết đến trang w. này, Tôi đã đọc và thấy rất thích đồng thời cũng học được nhiều điều bổ ích. Xin cảm ơn nhạc sĩ!. Tôi có một con gái năm nay cháu 8 tuổi, cháu mới học đàn ocgan. Theo chủ quan Tôi thấy cháu chơi rất hay và phong cách, còn thầy dạy của cháu nhận xét cháu rất có năng khiếu. Tôi rất muốn nhạc sĩ cho xin lời khuyên về việc cho cháu học đàn ocgan nói riêng và âm nhạc ở đâu và điều kiện để nhập học như thế nào?. Xin chân thành cảm ơn Nhạc sĩ!. Nếu có dịp Nhạc sĩ công tác qua Bình Định xin hãy cho Tôi được đón nhé!

 

Khách
2010-10-26     Tâm sự
Anh Kiên chẳng tiếp bọn em gì cả.Hi i i i ii

 

Kienmid
2010-10-24  To Mary
You can go to this link https://www.google.com/accounts/NewAccount?continue=https://www.google.c… to register google Account. Just fill in the form and click to “I Accept, Create my account”.

 

Doorpfrejef
2010-10-18      my name is mary
Hello! Can you tell me how i can register mail at google google http://google.com

 

Kienmid
2010-10-17  Vấn đề mất Plugins trong cubase
Thông thường, khi mất plugins trong cubase ta có thể vào Devices – Plugins Information rồi sau đó nhấn Update để cập nhật các plugins. Nếu chưa được, các bạn nhấn vào VST2x Plugins Path để Add thêm đường dẫn tới thư mục lưu Plugins. Thông thường sẽ là đường dẫn: C:/Program files/Steinberg/VSTplugins. Hoặc C:/Program files/VSTplugins. Sau khi Add được đường dẫn thì các bạn có thể nhấn lại Update để cập nhật.

 

Kienmid
2010-10-17  Về vấn đề hòa âm và phối khí
Vấn đề này là một lĩnh vực rất rộng. Không thể một sớm một chiều mà có thể học hay dạy được. Mình sẽ cố gắng hết sức để update thường xuyên. Như các bạn biết rằng để soạn nhạc trên máy tính cần nhiều yếu tố như: Tai nghe, Hòa âm, tính năng nhạc cụ, khả năng chơi đàn…. những điều đó tổng hợp lại mới có thể làm được. Vì thế ở trường lớp mới có thể dạy cho bạn đầy đủ các môn học. Nếu thiếu một trong những yếu tố này chúng ta không thể soạn nhạc hay được. Vì thế có lẽ tôi sẽ phải đưa lên dần dần các kiến thức. Việc này đòi hỏi thời gian nhiều… Các trang web khác cũng không thể đưa hết được vì thế các bạn thấy kiến thức bị chắp vá, và không có hệ thống.

 

Đăng Hiếu
2010-10-15        Đề nghị
Kính Gửi nhạc sĩ Mai Kiên! Em là người mê âm nhạc đặc biệt là rất muốn học phối khí, em đã tốt nghiệp trung cấp âm nhạc ở sơn la tuy nhiên vì sở học nông cạn và không có minh sư chỉ điểm nên kỹ năng và trình độ âm nhạc rất ” cùi “. vì gia đình không có điều kiện nên em không thể học tiếp lên được, nhưng rất muốn học về kỹ năng phối khí. em thấy không chỉ có em, mà rất nhiều các bạn trên cả nước nói chung cũng có những tâm sự như vậy. mong ước của em là có một lớp học phối khí trực tuyến trên internet để có thể tham gia tìm hiểu, nghiên cứu và học tập. tuy nhiên trên internet cũng như các phương tiện truyền thông khác dều rất mơ hồ, đại khái, các kiến thức chắp ghép khó hiểu và không đầy đủ, kỹ lưỡng. em biết nhạc sĩ rất bận và nhiều công việc, nhưng em rất muốn nhạc sĩ và nhóm nhạc sĩ aucomusic có thể mở một lớp học trực tuyến về phối khí để những người như em được biết và tìm hiểu nền âm nhạc đích thực và tinh tế của Việt Nam cũng như thoả lòng ước mơ theo đuổi con đương âm nhạc của mình. Cuối cùng em chúc Nhạc sĩ mạnh khoẻ và đạt được nhiều thành công. Em xin chân thành cám ơn

Khách
2010-10-15     Mất VST trong Cubase 5
Thì thoảng đôi lần mất nhiều VST intrument trong Cubase 5 khi gõ F11. Tôi vào Preferences chỉnh dafaults cho các tùy chọn nhưng không cải thiện được điều gì cả, mong được NS chỉ dẩn về trục trặc này. Cảm ơn nhiều

 

kienmid
2010-09-30   File quản lý tiếng của S910

Bạn download file quản lý tiếng của đàn S910 ở đây nhé: http://www.heikoplate.de/zips/Yamaha%20PSR-S910.zip Sau đó có thể dùng đàn với Cubase được. Hướng dẫn bạn đọc ở đây: http://www.maikien.com/index.php?option=com_content&view=article&id=92:kt-ni-ban-phim-midi-keyboard-vi-may-tinh-nh-th-nao&catid=21:son-nhc-may-tinh&Itemid=76

 

 

kienmid
2010-09-30   Korg AX30B 

Mình dùng Korg AX30B từ ngày xưa… bây giờ thì không dùng nữa. Đang cho mượn rồi…

 

 

kienmid
2010-09-30   Loa Monitor

Theo tôi thì loa Bose 101 sẽ bị thiếu phần trầm nên không thích hợp để Monitor. Anh thử nghiên cứu loại này xem: Loa Edifier R1900 2.0 (http://loa.com.vn)

 

 

Khách
2010-09-27     Hỏi anh về Monitor
Chào NS, tôi định dùng Bose 101 để làm Monitor, không biết có được không vậy anh, và loại loa này nên dùng chung với Ampli nào cho phù hợp. Hoặc giã anh có thể giới thiệu một vài loại loa nào dể mua tại VN  như Sound Max chẳng hạn dùng làm loa kiểm âm, tại VN cũng có mặt loa xịn nhưng giá thành cao quá không chịu nổi anh à

 

nam tran
2010-09-24 chao a Kien
a cho em hỏi, hình như lúc trước a có dung Mfx korg AX30B phải không ạ,

 

tranbadung77@gmail.com
2010-09-23        Huong dan cach tai tap tin quan li tieng 
Chao anh.Em dang dung Cubase.Em co 1 cay Yamaha PSR_S910.Em muon dung no nhu mot hop tieng trong Cubase nhung chua biet cach tai tap tin quan li cho Cubase.Anh co the giup em duoc khong?Cho em duong link thi tot qua.Cam on anh nhieu!

 

Đoan guitare
2010-09-23    Xin tro giup 
A suýt quên mất.Anh cho em hỏi câu nữa nhé:Chỗ anh có tài liệu về tính năng nhạc cụ ko?Anh có thể giúp em chút ít.Em đang tập phối thôi.Em hỏi anh An PKKQ thì anh ấy bảo cứ hỏi anh.Anh cố gang giúp em nhe.Thanksssssssssss!

 

Đoan guitare
2010-09-23    Xin ban phoi + demo
Xin chao anh Kien.Em la Đoan ở Bắc Giang (QD2) Em muon anh giup do. anh xem co ban phoi cua bai “Dưới tượng đài em hát” của bác Khuê  ko ?Anh co gang giup em voi nhe.Em cam on anh nhieu…….

 

NGUYỄN ĐÌNH LUÂN 
2010-09-20  GỬI NHẠC SỸ MAI KIÊN
Thưa nhạc sỹ Mai Kiên , em vừa có chuyến đi lên trường tiểu học Pù Nhi , huyện Mường Lát và được nghe bài hát ” biết ơn thầy giáo ” , em rất thích bài hát đó và muốn nghe lại bài hát đó , không biết nhạc sỹ có thể giúp em được không ah .

Kienmid
2010-09-10  Phần mềm làm nhạc đệm tự động
Bạn dùng các phần mềm Band In a Box, hoặc Jammer. Chúng cho phép ta nhập hợp âm, chọn tiết tấu, chọn melody dạo…. sau đó sẽ tự phát ra hiệu quả âm thanh.

 

Khách
2010-09-08     chao anh
em song tai tphcm,em da tot nghiep nhac vien tp voi bo mon violon,nay em giang day tai cac truong tieu hoc,va em muon lam nhung dia nhac cd cho hs tap hat nhung khong biet phoi hoa am.anh co the chi giup em phan mem phoi nhac tu dong khong?chan thanh cam on anh Mong hoi dap cua anh

Kienmid
2010-09-06  Chào em
Hello Anh Hạnh (không biết đúng không)!!! Trả lời tế nhị nhe! Anh 36 tuổi, đã có gia đình rồi? Có con trai 6 tuổi, con của anh chưa học nghệ thuật như anh??? Hi hi… người anh phương bắc, đã từng oánh đàn SaoMai năm 2005.

 

Khách
2010-09-05     Hoi
Hello Anh Kiên!!! Hỏi tế nhị nhe! Anh bao nhiêu tuổi, đã có gia đình chưa? Nếu có thì con của anh có học nghệ thuật như anh không dạ??? Hi hi… người em gái phương nam, đã từng thi SaoMai năm 2005.

Tyros_2
2010-08-29   Four Play Bod Jame
Đây là Band nhạc & nhạc sĩ yêu thích và là chỗ em vọc ở họ nhiều nhất. Chướng ngại lớn nhất của em là ko có sách vở của họ. Nghe thì rất nhiều rồi nhưng em muốn nghiên cứu kỹ hơn chút nữa. Em đã tìm trên Google nhưng chỉ có 1 vài bài Demo chứ ko phải bản Full. Chỉ là giới thiệu thôi. Em thấy mục Dạy nhạc của anh có 1 bài của Nathan Easr và thấy anh mua Cubase 5 bản quyền … nên em nghĩ có thể anh có vài bài của Band này. Hoặc anh có thể gửi cho em bản nhạc 1 vài bài chất liệu như của Band 4play. Biết rằng anh bận. Nên lúc nào có Time thì tìm hộ em. Đây là Email & Nick chat của em : harylama_1984@yahoo.com Thanksss !!!

 

Kienmid 
2010-08-29 Dịch giọng trên Sibelius 5
Để dịch giọng trên Sibelius bạn làm như sau: Nhấn Ctrl+A để chọn toàn bộ bản nhạc,  nhấn Shift+T rồi chọn Transpose by Key, sau đó chọn giọng mong muốn rồi nhấn Up hay Down để dịch lên hay xuống. Cuối cùng nhấn OK.

 

Tyros_2
2010-08-28   Thắc mắc về trang Wed
Em được 1 người bạn giới thiệu về trang Wed của anh. Rất bổ ích. Nhưng em quen vào 4rum rồi nên khi vào trang của anh hơi khó sử dụng. Sao anh ko lập 1 diễn đàn mà khi vào phải đăng ký Nick Name, Pass…. để tiện việc trao đổi, học hỏi, tìm kiếm. Đặc biệt phải yêu cầu mọi người viết Tiếng Việt có dấu chứ ko dấu khó đọc quá. Cảm ơn vì tất cả mọi chia sẽ của anh. Chắc chắn em sẽ học được nhiều điều ở đây. Ký tên : Tyros_2

 

Khách
2010-08-27     hỏi về sibelius
Làm thế nào ta có thể dịch giọng nhanh cho toàn bài nhạc mà các note cũng dịch theo trong phần mềm Sibelius vag cả GP5. Vd E-> Bb

Khách
2010-08-13     mạnh thế
hien tai bay gio em rat thich mon am nhac nhung gia dinh em lai ko co dieu kien,em phai lam sao day,o mang co trang nao day am nhac ko a, neu ranh thi vao trang http://thedanchoi.tk gop y cho em nha.em mong lam day.

 

kienmid
2010-08-08   Về đường dẫn Plugins trong cubase 5

Mỗi khi cài một plugins thì chương trình đều hỏi ta sẽ cài plugins VST vào chỗ nào. Bạn chỉ việc chọn thư mục mong muốn là được. Trên thực tế là cài vào đâu thì cũng có thể khai báo trong Cubase được, và nõ vẫ làm việc tốt. Trong trường hợp vẫn muốn mặc định thì bạn phải can thiệp vào Regeit. Bạn vào Run rồi gõ Regeit. Sau đó tìm đến HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE sau đó tìm VST. Bạn sẽ thấy 2 giá trị, một cái sẽ Default, một cái là VSTPluginsPath – (C:\Program Files\Common Files\Steinberg\VST2 hay là đường dẫn hiện tại. Nhấn đúp vào đó và điều chỉnh lại thành đường dẫn mong muốn (C:\Program Files\Steinberg\VstPlugins ). Sau đó thoát ra.

 

 

Khách
2010-08-06     xin nhạc sỹ chỉ giùm
Trước đây khi cài win xong em cài các plugin để xài trong host cubase 5, thì thường là khi cài các bộ tiếng ảo, plugins…nó sẽ tự động theo mặc định là C:Program FilesSteinbergVSTPlugins. Nhưng hôm nay gặp một trường hợp khác là khi cài vào thì tất cả đều theo mặc định là C:Program FilesCommon FilesSteinbergVST2. (Tuy nhiên vẫn sử dụng được).Em muốn hỏi nhạc sỹ là tại sao lại có trưòng này và làm sao để mặc định của nó là C:Program FilesSteinbergVSTPlugins????????xin cảm ơn nhạc sỹ

 

Kienmid
2010-08-03  Về mua đĩa tiếng 
Về mua đĩa tiếng ảo thì Bạn xem ở đây: http://ghost1982dvds.wordpress.com/about/ rồi liên hệ người ta nhé.

 

tung linh
2010-08-03 hop tieng ao
chao anh kien,em dang hoc lam nhac tren may em rat can mot so hop tieng ao de lam lam nhac ,nhung khong biet tim mua o dau anh co the giup em tim mot dien chi de mua duoc khong ah em cam on nhieu.mong su giup do cua anh nhieu lam,

Kienmid
2010-07-27  Tư vấn 
TC Konnekt 6 dùng cổng Firewire 1394. Bạn phải xem máy bạn có cổng đó không? Nếu không có thì mua thêm card PCI ra 1394 để dùng. Cổng 1394 tốt hơn USB đấy.

 

Khách
2010-07-23     Em muốn hỏi về cardsound
Em chỉ có nhu cầu thu âm guitar và vocal,ko cần thu nhiều đường 1 lúc,anh giúp em,cho em 1 giải pháp thích hợp với tầm tiền 200-250$.Em cám ơn anh!!

Khách
2010-07-23     Về soundcard TC Desktop Konnekt 6 và Emu 0404 usb
Nhờ anh so sánh giúp 2 loại này.Em chỉ thu âm guitar và vocal,ko cần thiết phải thu nhiều đường cùng lúc.Em nên chọn cái nào trong 2 loại TC Desktop Konnekt 6 và Emu 0404 usb.Xin cám ơn anh!

kienmid
2010-07-17   Luyên nghe

đã trả lời bạn qua mục hỏi đáp rồi đấy. Link: http://www.maikien.com/index.php?option=com_content&view=section&layout=blog&id=3&Itemid=74

 

 

Khách
2010-07-13     hoc hoi
chào anh Kiên , em muốn hỏi anh một chut về vấn đề học tập . Em học nhạc và cũng đã đi làm khá lâu rồi nhưng nghe vẫn còn yếu lắm nếu không muốn nói là chưa nghe được . anh có thể chỉ em phương pháp học nào thể em nghe đươc không anh

Khách
2010-07-03     Cần bán cái đàn Roland E09 (vợ hai)
thành thật xin lỗi vì đã đăng tin này trên web của anh, em đang có cái Roland E09 mới mua của ông Dương (mới nguyên chiếc), nhưng bận quá nên không sờ đến em nó nên đành phái bán vợ hai thui . ai có nhu cầu thì alo em phát (giá mềm mại, tặng luôn chân đàn) luôn liên hệ: 0946 585 666 thành thật xin lỗi anh kiên nhé, he (học sinh cũ của anh)

 

Khách
2010-06-23     nhac
thua anh em quen mat do la bai doc tau introduction cua paul mauriat em tim mai tren mang ma khong co mong nhac sy giup do

Khách
2010-06-23     Lỗi Pedal trong Cubase 5
Anh ơi ! cái Cubase 5 hay bị dính pedal lắm,trong lúc Rec còn tự dậm tự nhả luôn.Có luc play ma cũng bi dính.Pedal của em vẫn tốt dùng với Sonar 8 thì vẫn bình thường anh ạ.Anh chỉ giùm em với. Cám Ơn anh nhiều

 

Kienmid
2010-06-21  Về file MIDI
Bạn không nói rõ bài đó là của ai? trong đĩa nào? nên không thể tìm được. Từ “Introduction” nghĩa là “giới thiệu”, “mở đầu”.

 

Khách
2010-06-19     nhac
anh có file midi bài độc tấu introduction không em rât cần nó lắm nếu anh có anh có thể gửi qua imail cho em được không.em cảm ơn nhiều nha

Kienmid
2010-06-09  Về đàn bass dân tộc
Nói chung chất lượng của pickup (mô bin) VN thì không thể tránh khỏi bị è, nhất là khi vào phòng thu. Bạn nên mua một cái pickup tốt của hãng xịn nước ngoài như EMG hay Bastolini…. Còn làm thế nào để hết è thì mình không biết. Chắc phải hỏi những người làm về điện tử…..

 

Khách
2010-06-08     Xin hỏi về đàn bass.
xin chào a,e muốn hỏi a một chút về đàn bass dân tộc (đàn điện và đàn thùng). E đang sử dụng đàn bass thùng (tứ đại) phục vụ âm nhạc truyền thống,e dùng mobin nội bán cùng theo đàn ở trong cửa hàng gần trường NV,tuy nhiên,thỉnh thoảng có hiện tượng rè (khi thử ở CH thì k bị,về phòng thu lớn lai bị),e không hiểu lắm về điều này,a có thể tư vấn giúp e nên làm ntn thể không bị rè,và e muốn lắp máy vào đàn giống đàn điện dân tộc thì nên mua máy loại gì,của hãng nào,có cần phải mua hộp chống rè không ạ,(e không hiểu lắm,vì thấy đàn bass thường cắm thông qua một hộp). Xin a cho lời khuyên.Xin cảm ơn a.

 

Kienmid
2010-06-03  Về vấn đề Metronome và xác định nhịp
Đây là cách tôi vẫn thường làm với vấn đề Tempo và Metronome. http://maikien.com/index.php?option=com_content&view=article&id=118:xac-…

 

Khách
2010-05-29     Metronome trong các software
Xin anh vui lòng huớng dẫn cách dùng công cụ nào để metronome gõ chính xác ngay đầu nhịp và các phách trong Cubase mà khỏi phải mất công kéo tới kéo lui cái audio. Cảm ơn nhiều

 

Vy
2010-05-27  Chào anh Kiên
Em đang tập tành sáng tác và rất muốn học cách sử dụng các phần mềm soạn nhạc như Cubase để giúp thêm việc sáng tác và hòa âm của mình. Không biết anh biết ở đâu dạy tốt ko? Em ở TP HCM, em thích học khi có người hướng dẫn hơn là tự mò mẫm một mình…mong anh chỉ giúp hoặc anh có nhận học trò ko?

Kienmid
2010-05-24  Máy shut down chậm
Bởi vì anh làm nhiều thao tác cùng lúc quá. đáng lẽ làm lần lượt từng thao tác một đã. Vả lại anh không backup regestry nên không khôi phục lại được. Để khắc phục anh thử down file này về chạy rồi khởi động lại máy xem nhé. http://maikien.com/luu/Tatmaycham.reg

 

Khách
2010-05-20     vấn đề về Máy tính
Chào anh Maikien! Tôi có đọc bài viết của anh về Quản lý và sử dụng máy tính để làm nhạc. theo chỉ dẫn của bài viết, Tôi làm theo, kết quả thật bất ngờ. Tốc độ sử lý của máy tang lên đáng kể. Tuy nhiên khi tất máy thì hơi lâu, phai đến hơn 5 phút máy mới shuts down hoàn toàn. có lẽ tôi đã làm sai chỗ nào chăng? mong anh giúp. Cấu hình máy của tôi: CPU p4 2.8G DDR2 2GB Ram. Cảm ơn anh nhiêu!

 

Khách
2010-05-14     nhac cu ao
em dang can mot so nhac cu ao dan toc va mot so nhac cu can thiet nhat de lam nhac, anh co the giup em tim mua duoc khong a, em vo cung cam on! mong anh giup em nhe .

 

Kienmid
2010-05-13  Về kết nối S900 với máy tính
Bạn có thể kết nối bằng dây USB và download driver này về: http://music.yamaha.com/downloads/drivers/usb-midi/um304x86.zip   Sau đó cài đặt cho đàn S900 để sử dụng cổng USB kết nối với máy tính. Sau đó vào Sonar 8 để cấu hình cho nó trong phần Option – Audio. Bạn nên đọc bài này nhé: http://maikien.com/index.php?option=com_content&view=article&id=92:kt-ni…

 

Khách
2010-05-13     Hỏi cách kết nối 
Xin chào Nhạc sĩ! Em ở Quảng Nam, đang tập thu âm và phối khí với phần mềm Sonar 8. Em không biết cách kết nối Đàn Organ S900 với phần mềm để làm nhạc, mong nhạc sĩ giúp đỡ. Em có Soucar Delta-1010LT. Mong!

Khách
2010-05-02     Hỏi về encor
Chào anh kiên! tôi đang chép nhạc bằng phần mềm encor 4.5, tôi muốn thêm dòng cho piano dưới vocal thì vào đâu được. Ví dụ: từ 1-3 (vocal) từ 4-6(piano) từ 7-9 (vocal,….) anh giúp tôi nhé, cảm ơn

 

trkhanh72
2010-04-21        sach nhac
Xin chao Mai Kien! cho minh hoi ti sach cua Kien va Duc Trinh da phat hanh chua va mua o dia chi nao nhi? Cam on Mai Kien nhieu!

 

Khách
2010-04-13     Hỏi về FINALE 2009
Cho mình xin phần mềm FINALE 2009 với Mình muốn soạn nhạc trên máy nhưng khi down về không cài được

 

học sinh
2010-04-11  học hỏi
thầy ơi em đã tích cóp đc 1 it kinh nghiêm và giờ đã có thể làm tiết tấu của riêng minh.nhưng chưa đc hay lắm, vậy gio phai học ntn để minh có thê sáng tạo hơn, hay hơn,em không chỉ muốn làm tiêt tấu mà em con muôn làm những bài nhạc hay hơn nữa,mặc dù chỉ là làm lại thôi chứ chưa có sáng tác chính chú hỳ hỳ,em có thê học thầy đc không ạ.^^

Khách
2010-04-08     Anh ơi !!
anh oi! a co ban Sibelius 6 full ko???

 

Kienmid
2010-04-05  Interface bị rè
Không hiểu bạn dùng phần mềm gì để thu và mix? Vấn đề Tascam bị rè cũng có thể là do dây USB thôi. Mua các loại dây USB bán lẻ ngoài thị trường không tốt đâu. Bạn nên tìm loại dây nào đi kèm với các thiết bị thì thường là tốt hơn. Cũng có thể do phần mềm mix cũng gây ra, hoặc đôi khi do virut gây ra với hệ điều hành…. Rất nhiều nguyên nhân, nên tôi chỉ phán đoán vậy thôi… Thầy bói đoán mò mà…..hihi

 

doichtrongaoanh
2010-04-03      huong dan su dung phan mem thu am nuendo4.3
chú ơi ! con muốn xài thu âm phần mềm nuendo4.3 nhưng con chưa biết sử dụng như thế nào , mong chú hướng dẫn cho con cách sử dụng ạh….con cám ơn chú nhiều lắm

Khách
2010-04-03     em ko preview được
em dùng nuendo, khi muốn chỉnh sửa chi tiết, ấn preview mà nó chả phát ra tiếng gì cả anh à

Khách
2010-04-02     Interface bị rè
Tôi đang dùng con Tascam US 144 MKII, không hiểu sao âm thanh hay bị rè quá anh Kiên ạ, đã cài driver mới nhất, khi mình mix nhất là treo FX hơi nhiều lại càng dể bị lắm anh à, anh có hướng dẫn cho một anh bạn đang dùng Omega là sữ dụng thêm nguồn 9v từ adapter, như vậy con tascam của tôi có thể dùng thêm nguồn điện ngoài được không anh. Mà tôi cũng không thấy cổng nào để cắm nguồn cả anh à! Thân

 

Pianist
2010-03-31     Alfred_s_Interactive_Musician.
Chào anh Kiên, phần mềm “Alfred_s_Interactive_Musician” anh giới thiệu khi tải về nó yêu cầu nhập pass mà không thấy pass ở đâu để mà nhập. EM có lục các tin nhắn và thử 2 tên anh cho thử để gỡ pass mà vẫn không được.Anh tìm giùm em nhé.

 

Kienmid
2010-03-30  Driver Win 7 cho EMU 1212m

Bạn down Driver của PCI 1212m (cho cả XP và Win 7) ở đây: http://www.emu.com/support/files/storage/EmuPMX_PCDrv_L6_2_00_11.exe vàhttp://www.emu.com/support/files/storage/EmuPMX_PCApp_L6_2_10_00.exe

 

 

Khách
2010-03-30     Driver Sound EMU 1212 cho Win7
Anh ơi chỉ cho em địa chỉ để down driver sonud EMU 1212 (PCI) cho Win7 với. Cam ơn anh

Kiênmid
2010-03-28  Về Sound card Omega

Tình trạng của bạn chắc do cổng USB trên máy tính hoặc do dây USB. Nếu thay nhiều loại dây USB khác nhau mà vẫn bị, bạn thử cắm các cổng USB khác nhau trong máy tính xem. Nếu không được, bạn đem qua máy tính khác thử xem có bị nữa không? Cũng có thể máy tính bạn đang để chế độ tiết kiệm điện cho USB. Bạn thử vào Device Manager rồi xem các cổng USB trong Universal Serial Bus controllers, nhấn phải chuột vào USB Root Hub (Có thể phải xem lần lượt tất cả các USB Root Hub trong đó để xem sound là cổng nào) rồi xem tab cuối cùng (Power Management) và bỏ chọn hết. Sang Tab Power xem điện cấp là bao nhiêu mA? Bạn nên sử dụng cục Adapter 9v để có nguồn điện ổn định cho Omega. Không nên dùng điện cấp qua USB.

 

Hoang Hue
2010-03-26       nhờ anh Kiên chỉ giúp
em đang dùng soud Lexicon omega hiên tại nó thường xuyên bị mất tín hiệu phải tắt nguồn hoặc khởi động lại mới có âm thanh. em đã cài lại drive và thử thay dây USB nhưng vẫn chưa khắc phục được.anh có kinh nghiệm gì chỉ giúp em với nhé>rất mong anh không khuyên em mua soud mới:D.cám ơn anh và chúc anh sức khỏe!

 

Kienmid
2010-03-20  Về người chơi guitar trong band Sao Mai
Người chơi guitar trong ban nhạc Bài Hát Việt là anh Tấn Phong. Còn người chơi guitar trong ban nhạc sao mai là a Quốc Long. Hai anh có điểm chung là đầu trọc, chơi rất hay… Nhưng Quốc Long cao và gầy. Còn a Tấn Phong thì béo hơn.

 

Khách
2010-03-19     Xin hỏi anh một câu!
Em thấy trong ban nhạc Sao Mai, có một anh đầu trọc, béo chơi guitar rất hay, xuất hiện nhiều ở chương trình Bài Hát Việt! Em muốn hỏi anh, anh ấy tên là gì và có phải là thành viên chính của ban nhạc Sao Mai không ạ? Rất mong được anh hồi âm lại. Chân thành cảm ơn anh nhiều!

 

Kienmid
2010-03-16  Gui Ngọc N33

Thầy tìm được link này George Duke: http://www.zona-musical.com/postt103884.html Hoặc http://thepiratebay.org/torrent/4569539/George_Duke-9_Albums và http://www.fulldls.com/download-albums-169761-THE+ULTIMATE+GEORGE+DUKE+DISCOGRAPHY+29+ALBUMS+RESEED+xDemonoid+comx+1192170+7602.torrent Hy vọng nó giúp em học tập tốt. Hoặc lúc nào qua thầy sẽ copy cho một số album. Thầy cũng có nhiều album của ông này.

 

 

Khách
2010-03-15     download nhac
em chào thầy,em là ngọc nhạc 33 đang học thầy môn hòa thanh ah,em muốn hỏi cách download 1 album nhạc mà mình thích đầy đủ,trọn vẹn;album nhạc của ca sỹ trong nước thì dễ hơn nhưng của nhạc sỹ nước ngoài thì khó ,em tìm mãi nhưng không tìm ra em đang muốn nghe mấy album của george duke nhưng không tìm được,thầy chỉ giúp e,em cám ơn thầy ah

Kienmid
2010-03-15  Về việc tìm bản nhạc có nốt
Các văn bản có nốt nhạc trên mạng thường là các bản nhạc nước ngoài. Bạn đánh tên bài rồi thêm chữ: Sheets, score….

Khách
2010-03-14     tim ban nhac
chào anh Kiên! em là Công bạn anh hải đồng đội.em hỏi anh việc.em muốn tìm bản nhạc có nốt trên mạng thì vào trang nào anh?hay vào google.com thì đánh thêm chwx nào nwax cùng với tên bài hát mình muốn chọn ah?nhờ anh chỉ giùm em với .cảm ơn anh nhiều

 

Khách
2010-03-09     Mất VSTi HALionOne trong CUBASE 5
Anh Kiên thân mến! Xin anh vui lòng chỉ cho em cách tìm lại VSTi HALionOne trong CUBASE 5. trong thư mục cài đặt vẫn còn nhưng khi gõ F11, vào thư viện tiếng của HALionOne chả thấy nhạc cụ nào cả, nên khômg có gì để load được vào track. Thank anh

 

Kienmid
2010-03-09  Giải thích về Micro
Có 2 loại micro: Dynamic và Condenser. Loại Condenser phải cần có nguồn Phantom 48v để hoạt động. Nhiều loại Sound Card chuyên dụng có sẵn đường cắm 3 chân cho Micro và hỗ trợ nguồn 48v để hoạt động. Nếu bạn đã có sound card dạng này thì có thể cắm trực tiếp micro vào đường 3 chân này và bật nguòn 48v lên là thu thanh được ngay. Một số sound card có đường cắm 3 chân nhưng lại không có nguồn 48v thì không thu được micro Condenser, khi đó phải dùng Mixer hay một bộ tiền khuyêch đại có cấp nguồn (preamp) cho micro thì mới hoạt động được. Trường hợp dùng micro Dynamic thì vẫn cắm vào đường này nhưng không bật nguồn 48v. Một số Micro dạng dynamic cấp thấp kiểu Karaoke thì có giắc 6 ly, bạn có thể cắm mic 6 ly vào sound card cũng được.

 

Kienmid
2010-03-09  Patch của S500 cho cubase
Bạn download cái patch của S700 ở đây là có thể dùng cho S500 được. http://www.heikoplate.de/mambo/index.php?option=com_content&task=blogcat…

 

Khách
2010-03-09     Kết nối đàn hay hộp tiếng ngoài để soạn nhạc
Chào anh Mai Kiên. Tôi đang dùng keyboard Yamaha S500 để làm việc với Cubase, anh có nói trong bài “Kết nối đàn hay hộp tiếng ngoài để soạn nhạc” vậy tập tin TXT và XML của Yamaha S500 của tôi phải tải từ đâu, xin anh giúp cho đường link. Cám ơn anh

 

Khách
2010-03-08     Hỏi về phantom và Mic
Xin NS vui lòng nói rõ hơn về Phantom trong Sound Card chuyên dụng và Condenser, phải chăng khi đã có Sound Card chuyên dụng mình chỉ cần mua chiếc Condenser cắm trực tiếp vào cổng Canon 3 chân là có thể thu âm chăng? Nghe nói nguồn điện ma 48V nhwng em không hiểu nó là gì cả và mình cắm vào đâu để có nguồn 48V đó. Có thể cắm Mic vào SC bằng cổng line in 6 ly được không? Mong được chỉ dẫn. Cám ơn nhiều

 

Kienmid
2010-03-08  Về menu phải chuột đã bị mất trong Cubase 5
Muốn hiển thị lại menu phải chuột trong cubase 5 ở cửa sổ làm việc thì ta giữ shif hay ctrl khi nhấn phải chuột.

 

Khách
2010-03-06     Audio – Dissolve Part và Midi – Dissolve Part
”Đã bao giờ bạn dùng công cụ Glue để nối liền các đúp thu Audio không? Trong trường hợp này ta sẽ khó mà chỉnh sửa được. Nêu đã nối rồi mà muốn tách ra như cũ thì nhấn phím phải vào đúp bị nối rồi chọn: Audio – Dissolve Part.” Tôi relay lại dòng này để hỏi anh chức năng chuột phải trong CUBASE 5 không được tích hợp, mà ta phải vào thanh menu mới thực hiện được (Cả Midi – Dissolve Part cũng không có) hoặc ta cần check như thế nào để lấy lại công cụ click chuột phải này. Thank

 

Kienmid
2010-03-05  Gửi An Hiếu
Ông download ở đây nhé. Cài vào là được. http://www.3c.com.vn/Uploaded/linhntt/abc-font.zip hoặc ở đây: http://www.download.com.vn/office+software/font/12566_105-font-chu-tcvn3…

 

Khách
2010-03-05     help me…
ông ơi…cho tôi hỏi tí…tôi không thể nào đọc được font tiếng Việt ở trên file encore sau khi cài Windown 7…..giúp tôi khẩn cấp nhé..Đang ở Vũ Hán.An Hiếu

 

trietkenmt
2010-03-05        Chao anh MAIKIEN
Em la nguoi MyTho(TG)Cam on anh da cho em va nhung nguoi khac cac thong tin rat tot.Anh cho em hoi tham ,muon mua sach viet ve chuong trinh CUBASE cua anh va anh DUCTRINH thi lam sau mua duoc.Mong anh giup,va cho em thong tin cu the,neu duoc em se goi tien ra theo dia chi ma anh thong bao.

Nguyễn Thế Yên
2010-03-05      Âm thanh bị rè
Cảm ơn anh Mai Kiên rất hiều. Đúng là em đã thiết lập Audio option chưa đúng. Sau khi đã thiết lập lại, âm thanh đã được cải thiện rất nhiều. Cảm ơn anh rất nhiều.

 

Kiênmid
2010-03-04  Vấn đề âm thanh trong Sonar (Nguyễn Thế Yên )
Vấn đề của bạn chắc là do thiết lập Audio chưa đúng trong Option (Audio). Cái này phải xem trực tiếp mới biết. Bạn thử xem khi phát nhạc ở Windows Media có bị rè không?

 

Kien
2010-03-04         Về Alesix i/o 14
Thực tế rất khó để cắm ngược được cổng 1394….hihi. Chắc có thể bị chập. Bạn nên hỏi thợ mở ra đo xem thế nào. Nếu ở HN thì mình sẽ gthieu người xem giúp cho.

 

Kienmid
2010-03-04  Vấn đề MIDI trên sound card chuyên dụng
Các loại sound card chuyên dụng (trong đó có Tascam US 144…) đều không tích hợp hộp âm thanh (sound module). Do vậy ta không thể nghe file MIDI bằng sound card được. Muốn nghe được MIDI ta cần có đàn keyboard, hộp tiếng ngoài… Trường hợp của bạn có thể nghe bằng hộp tiếng giả lập như: Yamaha SoftSynthesizer S-YXG50, hay Roland Virtual Sound Canvas…

 

Duy Biên 
2010-03-04         Chào anh !
Em đang tìm tư liệu về cách mix giọng hát và mix tiếng nhạc bằng cubase 4 , vì em làm nhạc mà sao âm thanh nhạc nghe nó không như nhạc của người ta , mặc dù em dùng VST giống như của họ . ( em làm bằng FLstudio , sau đó mix ra *.wav rùi đưa và cubase để thu âm ) Anh giúp em và hướng dẫn cho em nhé! Cám ơn anh nhiều!

 

Khách
2010-03-03     Alesix
mình đang dùng sound card Alesix i/o 14, hôm đi làm vội quá cắm nguoc cổng 1394 bên phía sound (cổng 1394 một bên hình elip một bên vuông góc nhưng minh đã cắm đảo ngược lại), bây giờ máy không nhận được sound, mình mang thử ở một máy khác cũng chẳng có kết quả gì. nên biết chắc là cổng 1394 của sound bị sự cố. liệu có sửa được không? và ở đâu sửa được cho mình biết với. Xin cám ơn nhiều!

 

Nguyen thao Yen
2010-03-03     Am thanh MIDI bị re
Em là Nguyễn Thế Yên hiẹn đang sống ở Ucraina. Em đang tự học Cakewalk Sonar (Phiên bản 8.5) Không hiểu sao âm thanh phát ra rất mờ, rè và hình như có tiếng dội. Em đã cài lại máy, và phần mềm Sonar nhưng vẫn bị. Có phải có vấn đề gì đó về sự không tương thích không? Nhờ anh chỉ chỉ giáo. Cảm ơn anh rất nhiều. Cấu hình PC của em : Intel Core2 Quad Ram 4 Gb Video cart ATI radeon HD 3850 Cạc âm thanh ngoài: Lexicon Lambda Hệ điều hành Win XP SP2

 

Khách
2010-03-03     Alesix
mình đang dùng sound card Alesix i/o 14, hôm đi làm vội quá cắm nguoc cổng 1394 bên phía sound (cổng 1394 một bên hình elip một bên vuôn góc nhưng minh đã cắm đảo ngược lại), bây giờ máy không nhận được sound, mình mang thử ở một máy khác cungc chẳng có kết quả gì. nên biết chắc là cổng 1394 của sound bị sự cố. liệu có sửa được không? và ở đâu sửa được cho mình biết với. Xin cám ơn nhiều!

 

Khách
2010-03-02     Tascam US-144MKII không nghe được Midi
Tôi kết nối Interface Tascam US-144MKII vào PC cài Driver mới nhất, nhưng trong Nuendo 4 lẫn Sonar 8.5 đều không nghe được tiếng midi khi import vào,trừ Cubase 5 tự load HALionOne là nghe được. Tóm lại là không thể nghe Midi, thử thay đổi các cấu hình nhưng không khá hơn. Mong anh giúp đỡ. Thank

 

Kienmid
2010-02-27  Trả lời kết nối MIDI
Trường hợp của bạn thu Audio thì chỉ được 2 đường (vì Tascam 122 chỉ có 2 INPUT). Do vậy muốn thu hộp tiếng thành Audio thì chỉ được từng hộp một, không thể thu cả hai hộp cùng một lúc. Còn về MIDI thì Motif Rack có đường USB MIDI nên cắm và cài Driver là nhận MIDI. Đàn KORG x5 thì cắm dây chuyển MIDI qua USB là được. Khi đs dùng tiếng của cả 2 (hộp và đàn). Muốn nghe được phải có MIXER để cắm và nghe cùng lúc cả hộp và đàn.

 

Khách
2010-02-26     Cắm midi?
Anh chỉ dẫn tỉ mỉ giúp em nhé. 1/ Korgx5 2/ Motifrack 3/ Card tass cam 122 4/ ổ cắm nối midi Em muốn thu midi và audio lấy tiếng Đàn korgx5 + Motif rack trên phần mềm cubase. Cắm Midi các thiết bị trên như thế nào? Cảm ơn anh nhiều!

 

Khách
2010-02-25     thu nhieu track audio trong cubase 5
Anh Kiên ơi !!! Em muốn thu nhiều track Audio cùng một lúc trong Cubase 5 thì làm thế nào anh nhỉ?? Cụ thẻ la một track Audio cho ca(mono) và một track stereo cho nhạc cụ(organ). Cám Ơn anh nhiều.

 

Tuandat_Quangninh
2010-02-22        Mua hộp tiếng 
Em la Dat o Quang Ninh, Em muon mua va được anh hướng dẫn sử dụng một vài hộp tiếng mới đ]ợc không ạ? Anh repply cho em qua email: tuandat_conductor@yahoo.com

 

Khách
2010-02-06
Em chao anh!
Em ten la Thanh,ban hoc cu voi Ly nha anh hoi o truong cao dang nghe thuat ha noi. Em tinh co biet duoc trang web cua anh.Em rat ton trong va kinh phuc nhung thanh qua anh da dat duoc trong su nghiep cua minh trong hien tai va tuong lai. Anh cho e gui loi chuc suc khoe den bac Nhac si Ngoc Khue,va anh nhan voi Ly la co ban cu hoi tham vi lau lam roi khong gap.Neu co the a cho e so dt cua Ly anh ah. Con so dt cua em la Trong Thanh 0904174812. Em cam on anh !
mail
kienmid
2010-02-06
Dissolve Part trong Cubase 5
Chức năng này vẫn bình thường trong cubase 5 đấy chứ?
kienmid
2010-02-06
Về xung đột C5 và S8
Bạn down driver mới của sound card rồi cài lại sound card xem sao nhé. Nó báo lỗi thế nào?
Khách
2010-02-05
cubase 5 và sonar 8.5
anh a. em chỉ chạy từng chương trình nó báo lỗi không mở được audio.em dùng sound Presonus Firebox Có cách nào khắc phục không anh. Cam ơn anh !!!
Khách
2010-02-04
Dissolve Part trong Cubase 5
trong Cubase 5 tại sao ta không vòn dùng được chức năng Dissolve Part vậy anh Kiên. Hay là mình phải vào đâu đó để kích hoạt chức năng này. Cmar ơn anh
kienmid
2010-02-04
SOund card M-Audio Fast Track
Sound card này vẫn làm việc tốt với tất cả các phần mềm. Protool thì do hãng này cùng sản xuất nên làm việc hợp với nhau tốt. Tuy nhiên phần mềm nào cũng có những thế mạnh riêng. Bạn yên tâm mà chạy với tất cả các phần mềm.
kienmid
2010-02-04
Cubase 5 và sonar8 xung đột
Toi đoán rằng bạn đang chạy hai chương trình cùng lúc nên nó bị vậy. Bạn chỉ mở một trong hai chương trình thôi.
Khách
2010-02-04
hỏi về card sound
xin hỏi anh Kiên là CardSound FAST TRACK PRO 4+4 mobile USB có dùng được cho Cubase, Sonar, Nuendo được không? Tôi nghe thiên hạ đồn đoán rằng nó chỉ phù hợp cho Pro Tool mà thôi? có đúng như vậy không anh Kiên
Khách
2010-02-04
Cubase 5 va sonar 8
Anh Kiên ơi, khi em cài cubase 5 ra chạy rất ngon. nhưng thằng sonar 8 lại không chạy được anh a.SOnar 8 vẫn Import audio và mở File midi được nhưng khi play thì nó báo lỗi là không mở được audio.Trước khi cài cubase thì vẫn dùng binh thường. Anh giúp em với. Cám Ơn anh nhiều !!!
tommynguyen
2010-01-31
xin duoc hoi ve hoc bas guitar
Kinh thua anh Kien! Toi ten Hung ,o USA da 50 t,nhung sau khidoc nhung bai viet cua anh ,thay thich hoc va xu dung bass,xin anh co the giup la toi se dong tien va duco hoc ham thu online,vi nhu the se de hoc va duoc huong dan cu the nhung bannhac viet nam ,mong duoc tra loi cu ânh ,email cua toi la tommynguyen60@yahoo.com,cam on anh kien nhieu lam
mail
Kienmid
2010-01-30
Sách Soạn nhạc trên máy tính đã in xong
Sách Soạn nhạc trên máy tính đã in xong nhưng lại bị lỗi nên nhà xuất bản QĐội thu lại để in lại mất rồi. Chắc sắp xong rồi. Hy vọng trước tế có.
Dương Quang Hưng
2010-01-29
Sách Cubase SX
Anh Kiên ơi! Sách Cubase của anh và nhạc sĩ Đức Trịnh đã xuất bản chưa ạ? Và nếu xuất bản rồi thì em có thể tìm mua ở đâu?
mail
kienmid
2010-01-20
Giải thích Hypersonic 2
Hypersonic 2 chạy được với Cubase 2, cubase 3. Dùng win XP thôi.
Khách
2010-01-19
Thâc mắc về cách mix 1 bài nhạc trên Cubase
Anh Kiên à.Sau một thời gian lọ mọ trên Cubase,cuối cung em cũng tập làm đc 1 bài nhạc trên Cubase,nhưng khổ một nỗi em chưa biêt mix nên âm thanh nghe như trong Chum ấy anh ạ.Hic!Anh có thể hướng dẫn em cách mix cho bài nhạc hay hơn đc ko? Cảm ơn anh rất nhiều!
mail
Khách
2010-01-19
Hỏi về cài đặt hypersonic
Chào anh Kiên! Em muốn cài đặt hypersonic2 anh vui lòng hướng dẫn giúp em nhé. Hypersonic2: – Tương thích cubase nào? – Cấu hình máy tính phù hợp – Hệ điều hành winxp hay win nào? Trân trọng cảm ơn anh nhiều.
mail
Legolass
2010-01-18
Gởi nhạc sĩ Mai Kiên
Anh Kiên ơi, em rất hâm mộ những kiến thức của anh, hôm nay nhờ anh chỉ dùm em 1 vấn đề. Em xài Cubase nhưng khi thu âm thì không biết làm thế nào để giọng hát và giai điệu hòa lẫn vào nhau được. Xin anh cho em biết một vài thông số cơ bản của các ecffec khi ta send vào giọng hát để cho bài thu âm của mình hay hơn được không anh? Cám ơn anh nhiều. Chúc gia đình anh nhiều sức khỏe và hạnh phúc.
Trần Anh Phương
2010-01-13
Kiên à !
Vụ MIDI của Presonus mình khắc phục xong rồi. Thằng đó dùng cổng 1394, mua một sợi MIDI riêng cho chạy qua cổng USB là OK Kiên ạ. Đúng dòng sound đó có lỗi như Kiên nói. Kiên à ! Mình đang dùng Cubase SX 2, bây giờ dùng bản Cubase 5 có hơn không Kiên. Mua nó ở đâu Kiên nhỉ ? Cảm ơn Kiên. Chúc mừng năm mới nhé
Kienmid
2010-01-13
Vấn đề về Nuendo 4
Bạn giữ phím ctrl và phím + và – nhé. Lúc đó Nuendo sẽ chạy đi từng nhịp một.
Tô Thanh Thùy
2010-01-12
Cách làm Style trên đàn yamaha PSR-540
Xin anh chỉ cách làm style dùng trênđàn Yamaha PSR-540, hay cho biết tài liệu nào hướng dẫn Xin cám ơn
Khach
2010-01-12
Asio time usage
Anh Kiên ơi !Đèn xanh trong Asio time usage cubase 5 lên cao có ảnh hưởng gì không anh.có cách nào khắc phục không anh. Cám ơn anh nhiều,
Hiep bac ninh
2010-01-11
cam on anh KIEN
Anh Kiên ơi em đang dung soundcard DIGI002 mà chưa hiểu lắm về nó để khai thác tính ưu việt của nó so với soundcard khác…Anh giải thích cho em với! Anh ơi anh có viết bài về phần mềm Protool không?Em nghe nói với soundcard đó thì làm trên Protool thì tốt hơn hả anh? Rất mong tin anh!
hiep bac ninh
2010-01-11
hoi tham
Anh Kiên ơi em đang làm MIDI bằng soundcard DIGI002 trên Cubase 3.11 không hiểu sao cứ thỉnh thoảng ko nhận tín hiệu MIDI từ đàn vào,khởi động lại Cubase lại có.Có khi phải khởi động lại cả máy tính mới có….Anh chỉ giúp em với.Cám ơn anh rất nhiều!!!!
Khách
2010-01-11
Vấn đề về Nuendo 4
Anh Kiên a. Trong Nuendo 4 khi ta dùng phím tắt ctrl+phím(+)hoặc (-) để dịch chuyển ô nhịp(ví dụ dịch từ ô nhịp đến 2)thì nó không về đúng đầu ô nhịp mà bị lệnh. Dùng chuột thì bình thường. Như thế là bị lỗi gì hả anh. Cám ơn anh nhiều !!!
Lương Ngọc Chấn 
2010-01-10
Cảm ơn Anh 
Tôi công tác ở nhà văn hoá thiếu nhi tỉnh Bắc Giang .Các cháu học Tập và sinh hoạt ở đây rất hâm mộ Anh vì vậy khi nào có điều kiện đi qua bắc giang xin mời Anh vào thăm nhà thiếu nhi Rất hân hạnh được đón tiếp Anh Lương Ngọc Chấn nhạc sỹ kỹ sư tin học Đt 0913573879 Cảm ơn Anh
mail
Kienmid
2010-01-10
Trả lời Anh Chấn
Cảm ơn Anh! Sách soạn nhạc đã in xong, nhưng bị lỗi nên nhà in Quân đội đang phải in lại . Khi nào có Anh có thể liên hệ thư viện trường Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội. Giá dự tính là 50.000d/quyển. Mixer không liên Quan nhiều đến quá trình hậu kỳ. Anh nên chọn các hãng tên tuổi như Soundcraft, makie, Alen heat… Tôi không cung phần mềm. Anh nên nhờ người mua ở nước ngoài.
Lương Ngọc Chấn 
2010-01-09
Hỏi Anh vài điều 
Chào anh Mai Kiên Tôi cũng là một nhạc sỹ ở Bắc Giang thấy trang của anh hay quá Rất ngưỡng mộ Anh Tiên đây cũng muốn hỏi anh vài điều 1 Quyển sách soạn nhạc trên máy tính của anh với các đề mục tôi thấy rất hay vậy khi nào xuất bản để tôi có thẻ mua và học tập. 2 Theo anh thì dùng loại bàn mixo nào để thu thanh hiệu quả âm thanh hay và đỡ phải làm hậu kỳ nhiều 3 Các phần mềm thu thanh có bản quyền chỗ anh có cung cấp không ? Rất mong anh chỉ giúp .Chân thành cảm ơn Anh
mail
Kienmid
2010-01-06
To Tran Phuong và những ai bị vấn đề MIDI
Mọi người vào đây để xem chi tiết cách khắc phục các vấn đề MIDI: http://projects.lanteraudio.nl/downloads/miditiming/ – Tôi nói ngắn gọn: Trong cubase 5 vào menu ‘Devices > Device Setup > MIDI’ trong đó sẽ có MIDI port Setup, bạn tìm ‘Use System Timestamp’
Thanh Hải
2010-01-03
Gửi Mai Kiên
Mai Kiên ơi,hướng dẫn giúp Anh cách export ra nhiều track wav 1 lần trên Cubase 5 với.Với lại cách đưa patch scrip vào cubase 5 để lấy sound của đàn thành Midi,Anh đã down được cái mà M Kiên chỉ rồi.Cho Anh hỏi thêm là chạy CT win 7 thì Syncrosoft License Control có chạy được không?tức là phần crack cứng của Nuendo,Hypersonic…Anh cài những CT này vào thì nó vẫn cài được, nhưng nó báo phần Syncrosoft License Control bị lỗi??? Nên không mở các CT như Nuendo và Hypersonic II được.Có gì hướng dẫn Anh với nhé.Cám ơn M Kiên.Chúc sức khỏe.
Bùi Văn Hiệp
2009-12-26
xin hỗ trợ
NS Mai Kiên kính mến! Em rất đam mê và đang muốn lập một phòng thu âm nhỏ để hỗ trợ cho công việc của em. Em gửi lời nhắn này hy vọng có được sự tư vấn và hỗ trợ giúp em. Nếu được kính xin NS hồi âm và cho em được gặp gỡ NS để trao đổi. Em xin cảm ơn
mail
Kienmid
2009-12-23
To Trần Anh Phương
Trường hợp này là do dây MIDI hoặc cổng MIDI của anh. Sound của Presonus đôi lúc bị vậy. Không biết anh dùng SOund gì?
Kienmid
2009-12-23
To Khách EMU 0404
Trường hợp này nếu đã cài đặt ở một vài máy khác nhau mà vẫn bị vậy thì nên đem EMU 0404 USB đi bảo hành tại đại lý của EMU tại VN (tanquang.vn)
Khách***
2009-12-21
Giup e voi a oi..e ko cai dc sound card
A kien! oi cho e hoi? E dang dung soud MU 0404 USB.E vua cai lai Win ( SP2) nhung khi e cai drive cho sound thi no hien len dong chu. ” setup is unable to detect a supported prouct on your system.please ensure that your product is product is properly installed before running this setup program.” Anh cho e hoi cach phuc…thank anh nhieu…
Trần Anh Phương
2009-12-21
Kiên à
Khi thu 1 track tiếng trên Cubase nó cứ bị dính vào tất cả thành một hợp âm ngay từ đầu ô nhịp bắt đầu thu. Không thu giai điệu được… Kiên đã gặp vụ này chưa? Xử lý thế nào đây Kiên ơi
Khách
2009-12-21
Nhờ Anh giúp đỡ
A Kiên có thể giúp Em pass của phần mềm này được không.” Alfred’s Interactive Musician – Phiên bản cho sinh viên”. Em download về mà không giải nén được. Cảm ơn Anh.
Nguyen Tung
2009-12-20
Hỏi về Cubase
Thưa NS, cũng không biết nên bắt đầu từ đâu nhưng có lẽ cái khó nhất do là tìm không ra tiết tấu chính xác nên bài cover khó thực hiện hoàn chỉnh, đồng thời do sự cảm âm của tôi không vững vàng! Có lần tôi đã hỏi NS về cách tìm tốc độ và nhịp của bài mp3 và cũng may NS vừa viết về vấn đề này. Thành thật cảm ơn nhiều, nhưng khi tôi làm drum xong vào quantize lại sai nhịp nhiều hơn là không quantize (Thực ra mà nói, tôi cũng không biết rõ lắm về nguyên tắc để quantize mà chỉ chọn theo kiểu tuần tự mà thôi) Bên cạnh, khi tôi chọn piano hoặc gutar ảo để rãi hợp âm và nghe lại đã là khác xa rồi, nên chăng dùng synth đề làm nền vậy NS. Tôi được biết khâu chuẩn bị trược khi thu là rất quan trọng nhưng có vẽ như tôi chưa thấu đáo được công đoạn này cho lắm nên việc làm của mình luôn thất bại, cũng xin thưa cùng NS là khi dùng Makers trong Cubase để ghi chép tôi không thấy ghi chú của mình xuất hiện trên timeline như trong Sonar hoặc Logic mong được NS cho lời khuyên Thành thật cám ơn!
Kienmid
2009-12-19
To Khách
Muốn gỡ bỏ Plugins (trong Cubase) thì ta vào Start – Programs – tìm chương trình và dùng tiện ích Uninstall của nó. Cách khác bạn vào thư mục C:Program FilesSteinbergVstPlugins rồi xóa đi những plugin mình không cần nữa. Cũng có thể sử dụng cách sau: Trong Cubase ta vào Devices – Plugins Information rồi bỏ chọn phía bên trái ở plugins nào không cần thiết. Sau đó Cubase sẽ không sử dụng plugins này nữa.
Kienmid
2009-12-19
Gui NguyenTung
ANh chưa nói rõ là không giống ở điểm nào…. Để cover một bài hát thì ta cần phải ghi ra được đầy đủ hòa âm, dạo, tiết tấu…. và tìm ra âm sắc giống với các âm sắc trong đĩa người ta đã chơi. Khi đó mới có thể làm giống được. Thực ra dù ta có làm kỹ đến đâu cũng không thể giống y hệt được, vì mỗi người dùng một loại âm sắc khác nhau, hiệu ứng và cách Mix cũng khác nhau, nên không nhất thiết phải làm cho giống, Miễn là tổng thể nghe hay là đạt yêu cầu. Thậm chí vài chỗ mình phải làm khác đi một chút thì mới có cái riêng….
Nguyen Tung
2009-12-18
Cách cover một bài hát
Thưa NS, tôi cố cover lại một bài hát nhưng làm sao vẫn không giống bài gốc được. không hiểu là mình chưa nắm bắt dược cái thần của bài hay là còn non về kỷ thuật. Tôi cũng bắt đầu từ drum, hòa thanh cho nền rồi bass . . . nhưng làm mãi vẫn không ra gì cả. Mong được NS cho vài lời khuyên
Khách
2009-12-17
plug in
Em có cài một số phần plug in trong cubase, bây giờ muốn gỡ ra thì làm cách nào? xin nhạc sĩ chỉ cách giúp em, Em xin chân thành cảm ơn !
mail
kienmid
2009-12-14
Gửi Nguyen Tung
Để ghi chú trên thanh Timeline, Bạn có thể tạo một Marker track và nhấn Insert mỗi khi muốn viết ghi chú lên Marker track đó. Tạo bằng cách vào menu Project – Add Track – Marker. Còn về vấn đề tìm tốc độ bài hát thì đã có bài mình mới viết. Bạn tham khảo nhé.
Kienmid
2009-12-14
To Hiếu
Để làm giọng hát nổi bật trên cubase hay các phần mềm khác thì đều dùng EQ và volume thôi. Có thể trường hợp của bạn là do EQ phần nhạc bị nhiều ở khoảng âm của giọng hát. DO vậy giọng hát không rõ, mặc dù đã cho âm lượng to lên. Giải pháp: Thử giảm đi tần số ở khoảng 400hz đến 500hz ở phần nhạc đệm xem nhé.
Kienmid
2009-12-14
To Quang Sonla
Nếu cả hai đường Microphone đều bị như nhau, nổ lẹt đẹt và tín hiệu nhỏ… thì rất có thể đã bị hỏng. Cần đem đi bảo hành nhé. Tuy nhiên cần phải xem thêm là có phải do Micro nữa không?
Quang sơn la
2009-12-14
hỏi về card EMU 1616 PCI
Chào anh kiên! em sử dụng card EMU1616 PCI nhưng khi cắm micro vào đường Phantom thì nó cứ nổ tiếng lẹt đẹt và rất sôi anh có thể giúp em chỉ ra nguyên nhân và sử lý nó được không, hiện giờ em phải dùng đường vào 6ly để thu tạm .Liệu có phải car bị lỗi không anh? cám ơn anh!
mail
Hiếu
2009-12-14
Mix như thế nào
Em chào nhạc sĩ. Em có sử dụng cubase để thu thanh. nhưng khi thu thanh rồi thì thấy phần giọng hát không đc “nổi” so với phần nhạc, em đã sử dụng các Effect và EQ nhưng vẫn không hiệu quả. nhạc sic có thể chỉ giúp em cách làm nổi phần hát lên được ko? em xin cám ơn rất nhiều.
mail
NguyenTung
2009-12-13
HỎI VỀ CUBASE
Một lần nữa xin hỏi NS về Cubase 5. 1 . Khi import một file file MP3 (hoặc WAV) vào track audio, làm thế nào để biết được Tempo hoặc Signature của file MP3 (hoặc WAV) đó một cách chính xác nhất. 2. Làm cách nào để viết được ghi chú lên thanh Timeline, giả dụ tôi muốn viết ký hiệu hòa thanh trên đó cho dể nhìn. Tôi thấy một người bạn đang dùng Logic Pro làm thao tác này rất dể dàng. Mong được chỉ giáo. Chân thành cảm ơn NS
Kienmid
2009-12-11
@rau_pro
@rau_pro: Minh không để ý về việc tách lời này nên không biết. Bạn thử dùng Dart Karaoke đi
rau_pro
2009-12-11
Xin tro giup
Chao anh Kien! Anh cho em hoi co the dung phan mem nao de tach nhac ra khoi loi hieu qua khong anh? Em co may file MP3, VCD Audio gio em chi muon lay phan nhac thoi khong co loi hat. Mong anh huong dan, giup do. Xin cam on Anh that nhieu!
kienmid
2009-12-11
Trả lời
@Project2009: Bạn mua càng nhiều loa càng tốt. Khi làm nhạc sẽ kiểm tra kỹ hơn. @nguyenmanhhiephd@yahoo.com: Bạn phải cần tối thiểu là Máy tính, loa và ampli, Đàn hoặc bàn phím midi, sound card. @Khách: Driver của sound card EMU 1616 bạn cài chưa đúng. Bạn cái lại driver mới nhất xem nhé.
protect2009
2009-12-10
xin anh MAI KIÊN chỉ giáo cho…
chào anh Kiên,cho em hỏi 1 tí về monitor studio nhé,em đang xài 1 cặp Yamaha MSP 7,em định mua thêm 1 cặp Alesis monitor ONE(đời đầu của USA)em chủ yếu dùng để mix phần nhạc thôi(vì em không thu ca)theo kinh nghiệm của anh thì thấy sự lựa chọn của em có được không?xin anh cho em ý kiến về các dòng monitor Yamaha,Alesis và Event luôn anh nhé…thank nhiều
mail
Khách
2009-12-09
Xin tro giup
Chao anh Kien! Anh cho em hoi co the dung phan mem nao de tach nhac ra khoi loi hieu qua khong anh? Em co may file MP3, VCD Audio gio em chi muon lay phan nhac thoi khong co loi hat. Mong anh huong dan, giup do. Xin cam on Anh that nhieu!
mail
nguyenmanhhiephd@yahoo.com
2009-12-09
Cubase
Em chao anh Mai Kien .Em la sinh vien hoc nhac ,em dang rat quan tam den nhung kien thuc lam nhac tren may vi tinh bang phan mem Cubase ,cho em hoi ti nhe ,Can nhung phu kien nao lien quan dau tien den viec lam nhac tren may vi tinh bang phan mem Cubase ? em cam on anh nhe.
mail
Khách
2009-12-07
Gặp lỗi khi sử dụng sound card
kính chào anh mai kiên! em có một số câu hỏi muốn nhờ anh giúp đỡ như sau em sử dụng cubase LX 2.1 và sound card MU 1616, khi thu âm lại em có thể sử dụng các effect của MU DSP (nghe cũng khá hiệu quả), tuy nhiên khi exporrt ra thì máy báo lỗi và không export ra được. liệu có phải em thao tác sai hay chưa cài đúng hay ko? nhờ anh chỉ giúp. xin cám ơn anh lắm lắm.( :d ) Còn nữa cái sound card của em lúc thì nhận tín hiệu của mixer lúc thì không, em không biết phải sử lý thế nào mong anh chỉ giúp. Cám ơn anh rất nhiều!
Kienmid
2009-11-26
Về sách soạn nhạc trên máy tính
Cám ơn bạn đã động viên. Quyển sách này đang trong quá trình in ấn ở nhà in. Cuối năm nay mới in xong. In xong chắc là mọi người sẽ mua được…
quacquacquac
2009-11-26
Sách soạn nhạc trên máy của anh Kiên
Thứ nhất: em thấy thật cảm kích và khâm phục trước những điều anh đã làm cho lớp trẻ chúng em, cho những người bắt đầu “lon ton” học nhạc. Thứ hai: em đề cập thẳng về cuốn sách soạn nhạc trên máy tính của anh. Em tìm nhưng không biết nó nằm ở đâu. Quả thực tài liệu về những điều này rất nhiều và không “chính quy” tức là không tổng hợp và cụ thể hết được. Điều này khiến cá nhân em thấy rất khó khăn trong việc học tập. Em đi làm cả ngày, tối về muốn tìm hiểu một chút cho thỏa mãn tình yêu âm nhạc mà em đã lỡ hẹn với nó, vậy mà khó khăn quá anh ạ. Anh có thể cho em hỏi tài liệu đó anh có thể cho mọi người cùng học hỏi được không?. Cảm ơn anh nhiều.
mail
Kienmid
2009-11-21
Gửi La Vân
Với Cubase thì hộp tiếng nào cũng sử dụng được. Có 2 loại chính là Hộp tiếng phần cứng, và hộp tiếng ảo. Hộp tiếng phần cứng chẳng hạn như: Motif ES, Roland Fantom XR… Hộp tiếng ảo thì càng nhiều. Cubase hỗ trợ hộp ảo dạng VST Instruments. Mỗi hội tiếng có từ 1 đến hàng nghìn tiếng.
La vân
2009-11-18
chào nhạc sĩ
chào nhạc sĩ.tôi mới tìm hiểu về phần mềm cubase nhưng chưa biết sử dụng.cho tôi hỏi hộp tiếng sử dụng cho cubase là những hộp tiếng nào?mỗi hộp tiếng có bao nhiêu nhac cụ? xin cảm ơn anh.
Kienmid
2009-11-15
Gửi NguyenTung
Khi sử dụng VST instruments hoặc thu thanh thì vẫn sử dụng 0404 PCI bình thường. Không hề động đến card onboard đâu. Lúc này coi như bỏ hẳn card onboard đi. còn đàn vẫn kết nối như cũ.
NguyenTung
2009-11-15
kết nối keyboard và E-MU 0404
Cảm ơn NS nhiều, nhưng trong trường hợp cứ để nguyên kết nối cũ (USB key -> USB PC-chứ không phải Card Sound) thì liệu tín hiệu đưa vào khi chèn VST có bất ổn như Card Onboard không vậy? Nghĩa là âm thanh không được tròn trịa hoặc một số phím không đọc được VST khi ta gõ vào mà chỉ có những note ngang ngang như nhau. Nói chung là không thể tận dụng khả năng của card rời khi kết nối với Keyboard, có phải vậy không NS? Mà nếu là như vậy thì chiếc Card Onboard rời sẽ giảm đi một nửa giá trị mất rồi.
Kienmid
2009-11-15
Motif ES7 Cubase Patch Script
Chắc bạn đang tìm cái này? Hãy Download ở đây: ftp://ftp.gats-inc.com/patchlist/JB_yamaha_motif_rack_ES.txt
Kienmid
2009-11-15
Gửi NguyenTung
Nếu mua thêm card 0404 PCI thì cũng không ảnh hưởng gì. Anh cứ để nguyên kết nối dây USB từ S500 vào máy tính qua cổng USB. Không nhất thiết phải dùng MIDI qua 0404 PCI.
NguyenTung
2009-11-15
Xin được tư vấn về kết nối keyboard và E-MU 0404
Lâu nay tôi dùng cardsound onboard kết nối bằng dây nối USB từ đàn S500 đến cổng USB của máy tính, nay định mua cardsound E-MU 0404 PCI về dùng, nhưng lại thấy EMU 0404 PCI thì không có cổng USB còn keyboard S500 lại không có cổng MIDI. Tôi được biết trên thị trường có bán loại dây cắm MIDI To USB, như vậy mình có thể dùng dây nầy để cắm ngược từ cổng USB của đàn vào cổng MIDI của cardsound được không vậy? Xin Nhạc sĩ hướng dẩn giúp tôi. Chân thành cám ơn,Tung
mail
Khách
2009-11-12
Chia sẻ
Xin chào Mai Kiên. Mình có cây đàn motif es7 mình muốn nhờ Kiên hướng dẫn giúp mình cách download path của nó để cài vào máy tính với. Cảm ơn Kiên nhiều. Chúc Kiên mọi điều tốt đẹp.
mail
Khách
2009-11-09
Cubase 5
Anh kien ui. lam on cho em hoi ve cubase 5. em vao web http://www.steinberg.net the thay co 3 loai cubase 5 la Cubase 5, Cubase Studio 5 , Cubase Essential 5. su khac nhau cua no nhu the nao ? theo anh nen dung cai nao thi tot nhat ? vi em dang muon mua ve su dung.
mail
Kienmid
2009-11-03
Finale 2010
Anh có thể tải ở đây: http://clbwebmaster.com/f52/makemusic-finale-2010-v15-0-working-patch-31…
Kienmid
2009-11-03
Finale 2010
Anh có thể tải ở đây: http://clbwebmaster.com/f52/makemusic-finale-2010-v15-0-working-patch-31… Hoặc: http://torrents.thepiratebay.org/5138855/Finale_2010_Update-A_%5BWindows…
Khách
2009-10-31
phần mềm finale 2009…
Chào anh Nguyễn Mai kiên . Tôi muốn tìm và sử dụng finale 2009 . Để phục vụ cho việc dạy nhạc hiệu quả . Mong anh chia sẻ , chỉ giúp tôi có phần mềm này . húc anh nhiếu sức khỏe và thành đạt . Phạm Minh Thuận
Kienmid
2009-10-23
Plugins cho Vocal
Bạn có thể dùng PAN để chỉnh âm thanh chạy sang hai bên loa. Có thể dùng thêm EQ kết hợp. Còn Plugin cụ thể như vậy mình cũng chưa biết có cái nào phù hợp với yêu cầu của bạn.
KHACH
2009-10-23
NHỜ ANH GIÚP
A KIÊN ƠI.EM ĐANG TÌM CÁI PLUGIN ĐỂ LÀM HIỆU ỨNG ÂM THANH CHO VOCAL.(LÚC MÌNH CHO PLUGIN VÀO ÂM THANH NÓ PHÁT RA TỪ LOA NÀY CHUYỂN SANG LOA KIA RÔÌ RA SAU . NÓI CHUNG LÀ MÌNH NGHE CÓ CẢM GIÁC NHƯ ĐANG CHẠY XUNG QUANH.ANH CÓ BIẾT CÁI ĐÓ LÀ PLUGIN GÌ KHÔNG.(DÙNG CHO VOCAL)NẾU ANH BIẾT THÌ GIÚP EM VỚI A NHÉ.EM CẢM ƠN ANH .MAILL:TRANGTUAN23@YAOO.COM
Kienmid
2009-10-16
Trả lời về Cubase
Nếu bạn đã chỉnh sửa bài trong cubase xong, có thể dùng chức năng Export (File-Export-Audio Mixdown) rồi chọn định dạng là .Wav với các thông số 16bit, 44.1khz. Sau đó có thể dùng Nero in ra đĩa CD.
Khách
2009-10-13
tiết tấu Brazil!
anh ơi! em đang cần một số mẫu tiết tấu của Brazil. anh có thì chia sẻ cho em với nha! em cảm ơn anh nhiều!
Khách
2009-10-13
cubase-> CD
a oi,e muốn hỏi e muốn in bài nhạc k lời trong phần Cubase (e đã chỉnh sửa 1chuts) sang CD để nghe nhưng k bit làm ntn,nhà e hả có phòng thu hay j hiện dại thì co làm dk ha a?
Kienmid
2009-10-12
Gửi Thông
Anh gửi email cho em đi. Rồi em gửi file key cho anh. kienmid@yahoo.com
Huy Thong Dien Bien
2009-10-07
Mình là Thông CDST 5
Kiên xem có seri cua phan mem Install Bandstand For PC chỉ giúp mình với.Mình đang rất cần.
Kienmid
2009-09-12
Gửi bibi
Chúng tôi thường dùng những phần mềm như Cubase, Sonar, Protool để hòa âm và soạn nhạc. Nếu muốn tự động thì bạn thử dùng “Band in a box” hoặc “Jammer” xem nhé.
bibi
2009-09-10
Chào anh
Đọc web của anh em thấy rất bổ ích. Xin cho em hỏi một câu là em đang cần làm phối khí cho một bài hát khá gấp trên máy tính. Do điều kiện tài chính có hạn và chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không thể đầu tư nhiều thiết bị để làm phối.Vậy xin hỏi anh có thể dùng phần mềm nào hỗ trợ làm phối khí (em thấy nhiều phần mềm tự động làm phối khí rất kém chất lượng).
Kienmid
2009-09-06
@Thắng

Bạn mua SOund Card EMU 0404 là có thể thu thanh soạn nhạc được rồi. Không nên mua dòng dân dụng như Creative Live…. để soạn nhạc. Các dòng đó chỉ dùng để nghe nhạc và chơi games

Minh Thắng
2009-09-01
Hỏi về sound card
Em là dân ngoại đạo nhưng cũng muốn tìm hiểu chút về nhạc. Nay muốn mua soundcard rời mà không biết nên chọn loại nào bởi trên thị trường có nhiều loại quá, creative, blaster, E-Mu … Không biết chức năng của loại nào phù hợp. (em cần nhạc cụ ảo và recording) Em thấy bài viết của anh có bài “cấu hình cây máy tính làm nhạc” mà không thấy nói đến soundcard. Hy vọng anh viết một bài riêng về soundcard. có so sánh các loại đó nữa thì tốt. Cảm ơn anh trước. chúc trang web của anh ngày càng đông khách.
Kienmid
2009-08-31
Về sách dạy soạn nhạc
Quyển sách này chưa ra lò được. Khi nào ra mình sẽ thông báo cho mọi người. Vì đang bị một số trục trặc nhỏ….
Minh Thắng
2009-08-31
Cho em hỏi về sách dạy Cubase SX
Chào anh Kiên! quyển sách về Cubase của anh đã ra mắt chưa vậy. Em thấy có người hỏi nhưng không biết câu trả lời. Nếu ra rồi em có thể tìm mua thế nào ạh? Em ở Quảng Ninh.
Kienmid
2009-08-29
Gửi a Phương
Chắc SOund card của anh là Presonus Firebox hả? nếu đúng vậy thì MIDI con này hình như có vấn đề. Trước em đã dùng nó rồi mà. Có thể do bản Cubase bị chăng? anh thử chương trình Sibelius, Encore hay Sonar xem có bị như vậy hay không? Nguồn điện anh sử dụng trực tiếp từ cổng 1394 cung được, không vấn đề gì đâu. Còn chuyện bị nóng thì cũng bình thường. Cho nó vào nơi nào thoáng một chút sẽ đỡ nóng hơn.
Kienmid
2009-08-29
Gửi Hoàng Anh
Tiếng GM thì đúng là chỉ có 128 tiếng. Muốn lấy tiếng theo đàn cũng được. Cần phải biết số băng và số tiếng thì sẽ gọi ra được. Tuy nhiên, trên mạng có nhiều tập tin quản lý tiếng cho các loại đàn. Tùy theo đàn sẽ có tập tin thích hợp. Các tập tin này dạng TXT hoặc XML. Nói cho mình đàn gì thì mình tìm cho nhé.
Hoàng Anh CĐVH NT TPhcm
2009-08-28
Làm sao để lấy tiếng trong đàn khi phát file midi
Thưa thầy!Khi em làm fiel midi em nhận thấy bộ tiếng của midi chỉ có 127, vậy làm sao mình có thể lấy tiếng theo đàn. Ví dụ em muốn lấy tiếng pẻcusion theo đàn nhưng trong chnnel 10 chỉ có một vài tiếng trống. Mong thầy giúp em!
Trần Anh Phương
2009-08-28
Chào Kiên
Kiên à ! Cuốn sách về Cubase dự kiến cuối 2009 phát hành đã ra chưa Kiên. Nếu ra rồi thì tìm mua ở đâu? Mấy cuốn mà Kiên đã tham gia viết hoặc viết riêng đã phát hành bây giờ bán ở đâu vậy? Mình rất cần những cuốn sách đó. Cảm ơn Kiên,
mail
Trần Anh Phương
2009-08-28
Chào Mai Kiên !
Kiên à ! – Vừa đổi cái Sound card Prebox, không hiẻu sao Cubase không nhận ổn định MIDI Kiên ạ (cứ vừa mở Cubase thì nhận, chơi một lúc thì mất). Kiên gặp trường hợp này chưa, chỉ cho mình với nhé. – Sound card Prebox kết nối qua cổng Firewire 1394, cho mình hỏi có nhất thiết phải cắm nguồn ngoài trong khi sử dụng không( không cắm vẫn chạy tốt mà). Mình thấy Sound sau khi chạy một lúc sờ vào vỏ của nó thấy rất nóng, không hiểu có ảnh hưởng gì không Kiên nhỉ? Chắc còn nhờ Kiên nhiều đấy. Cảm ơn Kiên,
mail
Khách
2009-08-24
^^ bàn và đồ đạc của anh phê quá!
trông cái bàn làm việc của anh mà thèm quá! em muốn hỏi anh là những đồ phòng thu anh đang dùng gồm những gì và anh kết nối chúng như thế nào ạ?
võ văn thông
2009-08-21
Lời cảm ơn!
Cảm ơn anh Kiên đã giúp đỡ, thật tuyệt, encore mới này hay quá, lâu rồi êm không chép nhạc giờ nhìn cái kết luôn. Anh Kiên ơi! em mới viết một ca khúc mới, đang nhờ Tuấn Chíp phối, định thu phát cho máu, Bác giúp em vào chương trình Bài Hát Việt Phát, he. em Thông cảm lạnh
Kienmid
2009-08-20
YAMAHA MM6 Driver
Bạn down driver cho MM6 ở đây: http://www.global.yamaha.com/download/usb_midi/files/um223xp2.zip . Sau đó cài driver cho MM6 và lúc đó sẽ dùng được phần mềm soạn nhạc. Bước đầu có thể chưa cần Sound Card. Hãy làm nhạc bằng âm thanh của MM6 thật hay đã. Sau đó mua sound card chuyên dụng sau cũng được.
Kienmid
2009-08-20
Key Encore 5
Bạn setup và chạy chương trình. Sau đó vào Help – About rồi đăng ký số này nhé: 922185u0v827732483038877000077561479
võ văn thông
2009-08-20
encore
em đọc trên trang web của anh, thấy có phần encore 5.0 hay quá, nhưng download về thì không có key, có cách nào crack không anh, help me?
mail
dungmusicpro
2009-08-19
Nhờ chú giúp đỡ
Chú Kiên oi! Chau rất khâm phục ve tầm hiểu biết của chu!Chú giúp cháu với nhé! Cháu mới lấy cây yamaha MM6, kết nối với may tính bằng cáp USB(dạng máy in)máy tính tìm driver nhưng không có. Cháu đã lên mạng tìm nhưng chẳng thấy chỗ nào có cả. Chú giúp cháu với! Nếu trường hợp dung cáp MIdi thì cháu có phải mua them soundcard không? Vì cháu mới bắt đầu tập làm quen nên chưa hiểu hết. Nhờ chú giúp đõ cháu với! Cháu cảm ơn chú! ( giá soundcard ở tầm trung bình dắt không chú? nếu chú cho địa chỉ thi càng tốt) Cháu ở Quảng bÌnh. Chú giúp cháu với nhé!
mail
Kienmid
2009-08-13
Về giáo trình âm thanh
Về sách tiếng việt thì tôi không biết anh ạ. Anh thử ra các hiệu sách tìm xem. Còn về tiếng Anh thì nhiều lắm. Anh cần sách về khía cạnh nào? Live Sound hay Recording, mixing, mastering…?
Khách
2009-08-12
giao trinh am thanh
chao anh. toi muon tim hieu ve kien thuc am thanh nhung lai ko co giao trinh am thanh .anh co the cho toi biet tim mua o dau hoac la co he dao tao ve am thanh nao mo rong ma toi co the theo hoc.
Kienmid
2009-08-10
Hoi mua Sound card
Khoảng 300$ đến 400$ thì có thể mua Presonus Firebox dùng rất ổn định và có 6 in , 10 Out rất dễ dùng và ổn định. Hoặc bạn có thể mua EMU 1616 PCI (hoặc 1616m) cũng được. có nhiều đường In và Out hơn, đồng thời có luôn Effect. Chất lượng âm thanh cao.
Khách
2009-08-09
dùng sound card nào?
Chào anh Mai Kiên! Em muốn mua 1 sound card tầm giá 300 – 400$ để làm nhạc MIDI và làm 1 phòng thu âm nhỏ. Nhờ anh tư vấn nên dùng sound card của hãng nào ạ? Cảm ơn anh!
Kienmid
2009-08-07
alfreds_interactive_musician
Bạn thử Pass: Alex, hoặc magesy xem nhé. Ban xem o day: http://avaxhome.ws/software/alfreds_interactive_musician_student_version…
thanhtung
2009-08-07
hỏi về pass giải nén phần mềm Afred interface musical
Quan giới thiệu trong mục tài liệu hay, anh có đăng phần mềm này, sau khi download về thì không thấy pass giải nén, anh vui lòng cho biết pass giải nén có được không. trân trọng cảm ơn anh
Kienmid
2009-08-01
Link Steinberg Audio Mastering Tutorial Vol 1
Bạn down ở đây: http://www.taringa.net/posts/ebooks-tutoriales/1810926/Steinberg-Audio-M… Nếu không down Torent đi: http://torrents.thepiratebay.org/3919291/Steinberg.Audio.Mastering.Tutor…
Thanh Hải
2009-07-28
Chào Bạn Mai kiên
Cám ơn Bạn đã trả lời.Tiếc quá, không có được bộ Cubase 5 để nghiên cứu. Mai Kiên ơi, Bạn có up lên wep của Bạn VST Steinberg Audio Mastering Tutorial Vol 1. Link Rapishare. Nhưng link die hết rồi Bạn. Có thể up link khác được không? Cám ơn Bạn.
Kienmid
2009-07-27
Trả lời Thanh Hải về Cubase 5
Tôi nhờ mua Cubase 5 bên Singapore. Giá gần 600$Sing. Mỗi người phải dùng một bộ riêng. Vì mỗi lần sử dụng phải cắm khóa USB vào. Hiện tại tôi không nhờ ai mua giúp bạn được.
Kienmid
2009-07-27
Trả lời về EMU 0404 PCI
Dòng Sound card này bị lỗi Driver, bạn nên download driver mới nhất về dùng. Hiện tại tôi chỉ có thể làm như sau: Vào Start – Programs – Creative… – Restore default. Hoặc có thể nhấn phải chuột vào biểu tượng Patchmix trên System Tray góc phải màn hình và chọn Restore default. Bạn cũng có thể vào Device – Device Setup trong Cubase chọn lại sound card ASIO DirectX Full… sau đó OK, và vào lại đó và chọn lại ASIO EMU driver.

 

Khách
2009-07-27
Nhờ anh giúp 1 vấn đề về soundcard
em dùng soundcard E-MU 0404 PCI, mở Cubase SX và dùng hộp tiếng ảo để soạn nhạc MIDI, khi đánh lên bàn phím thì âm thanh phát ra rất lạo xạo. em không biết nguyên nhân do đâu, có phải do soundcard của em bị lỗi hay do em cài thông số cho soundcard không đúng?
Thanh Hải
2009-07-26
Chào Bạn Mai Kiên
Cám ơn Bạn đã trả lời và hướng dẫn.Cho mình hỏi thêm là nếu dùng Cubase 5 thì phải có 1 bộ mới,riêng cho mỗi cá nhân? Bạn có thể cho Mình biết giá tiền được không?và nếu được Bạn có thể mua giúp được không? Mình cũng đã down load được 1 bộ Cubase 5 và cả phần crack, nhưng khi cài đặt lại không chạy được và những phần mềm của H2O đều bị đứng,không chạy được.và Syncrosoft,thì License không nhận các DLL của những gì liên quan đến Steinberg.Phải cài lại wind. Mình đang dùng Nuendo 3.1 và Cubase FX 3. Cũng tò mò,muốn biết tính năng mới của nó và nghe Bạn giới thiệu thấy tính năng của nó tuyệt quá.
Kienmid
2009-07-26
Gửi Thanh Hải về Preset hiệu ứng
Về câu hỏi “mẫu hiệu ứng” thì mình trả lời như sau: Tùy theo bạn dùng effect gì thì sẽ có các preset sẵn có để từ đó làm cơ sở. Nên sử dụng các Preset này sau đó ta tùy chỉnh thêm cho vừa ý là cách nhanh nhất. Sau đó có thể lưu lại làm các mẫu của riêng mình. Ví dụ bạn sử dụng các hiệu ứng của WAVES thì bạn vào trang này: http://www.waves.com/content.aspx?id=5242 để download các preset của những người nổi tiếng về Mix. sau đó làm theo các hướng dẫn (http://www.waves.com/Objects/pdf/general/Artist_Preset_Instructions.pdf) để đưa vào hiệu ứng phù hợp.
Kienmid
2009-07-26
Gửi Thanh Hải
Bản Cubase 5 phải có khóa USB mới có thể dùng được. Do vậy không thể chia sẻ được. Thứ tự dùng các hiệu ứng cũng rất quan trọng. Cái nào trước hay sau là tùy mỗi người và chắc chắn hiệu quả âm thanh sẽ khác nhau. Tuy nhiên, phải lưu ý cái nào dùng để sửa lỗi thì nên ưu tiên để trước. Chẳng hạn, tín hiệu bị những tiếng hiss hay tiếng rít… ta phải dùng EQ để sửa trước khi dùng Compressor. Nếu dùng Compressor trước thì tín hiệu xấu vẫn bị xử lý và càng bị nhân lên. Khi đó dùng EQ sửa sẽ khó hơn. Tóm lại, tùy tín hiệu ta sẽ quyết định cái nào trước hay sau. Nguyên tắc chung là làm sao cho tín hiệu tốt nhất, sạch sẽ nhấ. sau đó xử lý hiệu ứng tăng cường.
Thanh hải
2009-07-25
Chào Bạn mai Kiên
Cho mình hỏi mua bộ Cubase 5 ở đâu?Bạn đã có,có thể chia sẻ cho mình được không? Mình mới tập thu âm, cho mình hỏi là vd: Thu 1 ca khúc cho ca sĩ xong. qua giai đoạn Mix, thì mình sử dụng các hiệu ứng có theo thuws tự hay không? vd ( Compresor – Equalizer – Reverb…) thì có cần thứ tự cái nào trước,cái nào sau hay không?Bạn có thể chỉ cho mình 1 số mẫu cho các hiệu ứng được hay không??Mình chưa hiểu nên mix nghe vui lắm.Mong được bạn hướng dẫn cho. Mình đã làm samples theo Bạn hướng dẫn,Cám ơn Bạn. nhưng có lẽ Mình chưa quen nên sound không hay lắm.Mình se quen thôi.Cám ơn Mai kiên nhé.Chúc Bạn và GD sức khỏe và HP.
Kienmid
2009-07-19
Trả lời Thanh Hải
Đã trả lời bạn trong mục hỏi đáp. Bổ xung thêm phần giải thích. Cách làm chi tiết thì hơi khó để diễn đạt trên mạng. Có điều kiện mình sẽ làm VIDEO cho bạn tham khảo.
Thanh Hải
2009-07-18
Chào Bạn Mai kiên
Cho mình hỏi bộ Cubase 5 bạn mua với giá là bao nhiêu? Có thể mua giúp mình 1 bộ được không? Cám ơn Bạn
Thanh Hải
2009-07-18
Chào Bạn Mai kiên
Cám ơn Bạn đã trả lời và hướng dẫn cho mình các cách làm Samples.Có 1 số cái Mình hỏi thêm để rõ hơn.Mong Bạn nói kĩ hơn về phần này. (Thu lại các mẫu tiếng của đàn Cái này dùng phần mềm Wavelab hay Soundforge thu lại từng nốt của tiếng đàn. Có thể không cần thu hết các nốt mà chỉ thu các nốt đô (C) ở trên đàn đũng được.) Mình làm được. (Chỉnh sửa các tập tin đã thu được, to nhỏ, cắt đầu, cắt đuôi.) Mình làm được. (tìm vị trí loop với các tiếng cần ngân dài) Cái phần này,Mình chưa hiểu.Bạn có thể nói rõ hơn giúp mình nhé. (Gán chúng vào các phím đàn theo đúng cao độ. Chỉnh sửa độ dài, ngân, loop, bend…) Phần này nữa,Mình chưa hiểu rõ cách Gán nt nào. Cám ơn Bạn Mai kiên.
Khách
2009-07-18
xuất MIDI sang WAVE
Ở Cubase, khi làm xong 1 track MIDI, em muốn ghi nó thành 1 track audio nhưng khi record, track audio không hiện sóng âm và không thu lại được, nhờ anh chỉ giúp em có thể thu lại track MIDI để xuất thành file WAVE thì thao tác thế nào?
Kienmid
2009-07-16
Về cách sử dụng Cubase để import nhạc từ CD
cách sử dụng Cubase để import nhạc từ CD: Vào File – Import – Audio CD. Chọn track cần import sau đó nhấn Grab. Xong nhấn OK. Bản Cubase 17 đã quá cũ nên mình ũng không chắc là menu nó chính xác như thế không. Bạn thử nhé.
Kienmid
2009-07-16
Cách làm tiếng Sampler
To Thanh Hải: Đã trả lời trong mục “hỏi & đáp” nhé
Kienmid
2009-07-16
Dùng những hộp tiếng ảo nào
Một câu hỏi rất khó trả lời. Mỗi người thấy một loại hộp phù hợp với mình Bạn có thể tham khảo những hộp tiếng sau: Toontrack EZdrummer Best Service – Drums Overkill FXPansion BFD 2.0 Native Instruments Komplete 5 Kontakt 3 East-West – QL Symphonic Orchestra Best Service – Ethno World 4 Pro Spectrasonics – Trilogy Spectrasonics – Atmosphere Spectrasonics – Stylus RMX Vir2 Instruments Acoustic Legends HD Steinberg Halion v3.0 HALionOne GrooveAgentOne Cakewalk Dimension Pro ,,,rất nhiều nữa,,,, Bạn xem thêm ở đây: http://kyxaoviet.com/showthread.php?t=5460
Khách
2009-07-16
cách dùng cubase
e muốn hỏi một chút,e muốn đưa một đĩa nhạc vào phần cubase thì lam ntn,cubase của e là 1.7(quá cũ),e k có phòng thu,e chỉ muốn chỉnh tông của phần nhạc phối đó(dĩ nhiên là chưa có hát).a giải đáp giúp e với,cám ơn a rất nh.
Khách
2009-07-15
dùng những hộp tiếng ảo nào?
em mới làm quen với làm nhạc MIDI trên cubase sx, xin hỏi anh nên dùng những hộp tiếng ảo nào mà anh thấy ưng ý? (hộp tiếng trống, hộp nhạc cụ dân tộc …) anh cho em tên 1 số hộp tiếng ấy được không ạ! Cảm ơn anh nhiều!
mail
thanh hải
2009-07-13
Chao Bạn Mai kiên
Bạn có thể giúp mình cách làm sampler được không? Minh có cây đàn Roland XP 80.Co Board Asia.Có 1 số tiếng rất hay.Mình muốn đưa nó thành tiêng Halion hay Giga gì cũng được,để thành MiDi chứ không phải đuôi wav.( Như 1 số sampler mà Bạn đã làm…)Có thể làm sampler bằng phần mềm nào và cách làm.?Bạn hướng dẫn mình với nhé.Cám ơn bạn Mai Kiên.
Hoàng Thế Miên
2009-07-13
Xin hỏi về Repeat trong Encore 5
Xin chào anh Mai Kiên. Tôi là Hoàng Thế Miên ở Hà nội. Tôi xin hỏi anh về cách tạo playback trong encore 5, cụ thể như sau : Ví dụ bài Chim vành khuyên có 37 ô nhịp (measure) tôi muốn encore chơi bản nhạc từ đầu đến ô nhịp 34, sau đó quay lại ô 1 và chơi đến hết bài.Tôi dùng chức năng Barline Types đánh dấu 1-34, đánh dấu Play Repeats, chọn Left Style và Right Style, song encore chỉ chơi lại đúng ô nhịp 34. Mong được anh hướng dẫn để thực hiện đúng mong muốn trên. Kính thư. Hoàng Thế Miên
mail
Khách
2009-07-08
Nhac keyboard yamaha S550
Xin giúp đỡ. Tôi muốn tìm một số bài nhạc để chép vào USB, và nghe trên đàn YAMAHA S550, nhưng không biết download ở đâu. Nên rất mong các anh, chị hướng dẩn giúp. Chân thành cám ơn. Trân trọng (anhlonely123@yahoo.com)
mail
Hoàng Thế Miên
2009-07-07
Lời cảm ơn 
Kính gửi anh Nguyễn Mai Kiên. Theo hướng dẫn của anh, tôi đã thao tác như sau : 1/- Dùng Camtasia Studio thu lại màn hình encore (chức năng record the screen). – Xuất sang file Avi ( dùng chức năng produce video as … ) 2/- Về âm thanh, tôi xuất từ encore sang MIDI – Xuất từ MIDI sang MP3 3/ Dùng Pinnacle Studio biên tập lại và đồng bộ với âm thanh (mp3) Kết quả là rất tốt. Xin chân thành cảm ơn anh. Hoàng Thế Miên
Kienmid
2009-07-04
Trả lời kết nối PC – PSR2100
Anh đã kết nối PSR2100 với PC tốt rồi thì vấn đề ở Encore thôi. Anh vào Menu Option – MIDI rồi chỉnh đường Out thành YAMAHA USB-MIDI nhe. Lúc này tiếng phát ra từ đàn anh ạ. Không phát ra từ loa PC nữa.
trong khanh
2009-07-04
ket noi dan voi pc
xin chao ns Mai Kiên!toi la nguyễn trọng khanh sn 1972, la kỹ su dien nhung rat me am nhac.minh muốn hỏi MK rang: mình ket noi dan psr2100 voi pc qua cong USB va chep nhac voi encore nhung tieng phat ra pc tre so voi dan va không ghi duoc loi bai hat. pc cua minh soundcard onboard 7.1. rat mong chi dan cua NS.cam on MK
Kienmid
2009-07-03
Chuyển đổi ENC sang VIDEO
Đã được trả lời. Chú xem trong mục hỏi đáp nhé
Hoàng Thế Miên
2009-07-03
Xin hỏi có thể convert enc file sang video file 
Kính gửi anh Mai Kiên Tôi là Hoàng Thế Miên, 62 tuổi ở Hà nội. Tôi xin hỏi có cách nào xuất file encore sang file video để có thể xem con trỏ chạy theo nốt nhạc đồng thời nghe bản nhạc trên các TV thông thường ? Xin chân thành cảm ơn anh, Hoàng Thế Miên
Kienmid
2009-07-02
Có thể đặt câu hỏi luôn ở đây
Thì anh cứ hỏi luôn ở mục này đi. Mục hỏi đáp không gửi câu hỏi được anh ạ.
Khách
2009-07-02
Xin hỏi cách hỏi đáp
Tôi là Hoàng Thế Miên. Tôi muốn hỏi anh Mai Kiên một vài vấn đề trong Encore. Song trong mục hỏi đáp, tôi không biết cách đưa câu hỏi lên trang web này

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

KẾT NỐI

3,048Thành viênThích
32Người theo dõiTheo dõi
380Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới