Wednesday, September 27, 2023

Hỏi về cấu hình làm nhạc và các làm tiết tấu cho keyboard PSR

Nội dung câu hỏi: 

Chào Nhạc sĩ!
Em la Thịnh bạn của Trường Xuân nhạc 27 . Nghe bạn giới thiêu và Em đã đọc Web của thầy rất nhiều vì nó rất có ích cho em nên mong thầy chỉ giúp việc này. em đang dùng một máy tính với cấu hình là Cpu Intel Pentium D 925 3.0/2.2Mb/800: Mainboard DG31PR. DDram II ADTA 1Gb/800. HDD 80Gb và một cây đàn Prs 700. cấu hình này có thể làm nhạc được không thầy và em phải cần những cái gì để có thể làm nhạc và thu âm được. nếu em muốn làm style trên phần mềm cubase để đọc trên đàn s900 lệu có được không thầy và nếu không được thì có cách gì làm khác không. mong thầy chỉ cho em cách làm với. em cảm ơn thầy nhiều. rất mong thầy quan tâm giúp đỡ em, em đang rất cần. Ngày đêm mong chờ trả lời của thầy (Thấy post lên trang wb của thầy để mọi người cũng được học tập với) – congthinh.nguyen@yahoo.com.vn

Trả lời:

Trả lời: Câu hỏi của bạn có thể chia làm 2 phần:

1. Cấu hình máy tính như vậy cũng đủ để thu thanh hay làm nhạc ở mức độ cơ bản. Bạn cần mua một sound card thì mới có thể thu thanh hay làm nhạc tốt được. Có thể là EMU 0404 PCI chẳng hạn. Khi làm nhạc có thể sử dụng cả tiếng ở đàn Keyboard PSR và kết hợp các tiếng Sampler trong máy tính nữa.

2. Tiết tấy (Style) của đàn Keyboard PSR có thể được chuyển từ các loại đàn khác sang được. Trong cubase thì cần xuất ra dạng MIDI file rồi sau đó dùng phần mềm khác convert thành style của PSR. Tuy nhiên nếu làm style trực tiếp trên đàn sẽ hay hơn vì trong đàn đã có phần thu style riêng cũng tương đối đầy đủ để làm. Nếu convert từ dạng khác sang thì có thể khôngđược như ý muốn. Tôi sẽ up phần mềm làm style cho PSR và sẽ thông báo cho mọi người.Mọi người có thể tham khảo các trang web như:

http://www.psrtutorial.com

http://www.svpworld.com

Phan mem:

EMC Style Works 2000

http://rapidshare.com/files/20834438/2000Universal.rar Password: none

http://homenet.corbina.net/index.php?act=Print&%20client=printer&f=373&t…

Style Maker:

http://www.mediafire.com/?znyyvztzu1o

Ngoài ra có thể tìm được các phần mềm convert MIDI to Style, hoặc đổi tempo cho style…  ở đây (cần cài Java để chạy được một số phần mềm này:

http://www.jososoft.dk/yamaha/software/software.htm#ce

Chúc thành công! Mai Kiên

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

KẾT NỐI

3,048Thành viênThích
33Người theo dõiTheo dõi
380Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới