Friday, June 2, 2023

Ghi Midi sang Audio trong Cubase

Hỏi:

Ở Cubase, khi làm xong 1 track MIDI, em muốn ghi nó thành 1 track audio nhưng khi record, track audio không hiện sóng âm và không thu lại được, nhờ anh chỉ giúp em có thể thu lại track MIDI để xuất thành file WAVE thì thao tác thế nào?

Trả lời:

Để chuyển được rãnh MIDI sang dạng Wave trong Cubase ta có mấy cách làm sau:

  1. Sử dụng nhạc cụ ảo VSTi

Sử dụng nhạc cụ ảo VSTi để cho rãnh MIDI phát bằng tiếng nhạc cụ ảo. Sau đó ta chỉ việc nhấn Ctrl+P sau đó nhấn phím P trên bàn phím. Vào menu File – Export – Audio và đặt tên tập tin xuất ra có phần mở rộng là .WAV

  1. Sử dụng đàn keyboard hay hộp tiếng ngoài.

Đối với hộp tiếng ngoài hay đàn keyboard thì ta phải thu lại tín hiệu phát ra từ đàn vào máy tính thông qua cạc âm thanh. Ta dùng dây Audio để kết nối đường LINE OUT của đàn vào đường LINE IN của cạc âm thanh. Sau đó trong cubase ta tạo một kênh Audio (Stereo) và thu lại những rãnh MIDI đã làm ở trên. Sau đó chỉ việc vào File – Export – Audio và đặt tên tập tin xuất ra có phần mở rộng là .WAV.

Cách làm thứ hai là thu theo thời gian thực. Ta phải phát tín hiệu MIDI trong khi nghe thì phần mềm sẽ thu lại tín hiệu đó.

Trường hợp của bạn có thể là cách thứ 2. Nếu chưa thấy sóng âm hiện lên ở rãnh Audio là do có thể bạn chưa kết nối Audio từ đàn vào máy tính. Nên nhớ là kết nối MIDI khác và Audio khác. Trường hợp này ngoài việc bạn cần kết nối MIDI còn phải kết nối cả bằng Jack Audio nữa. Khi thu lại ta phải đặt đường In của rãnh Audio đùng thì mới có thể thấy sóng âm thanh và thu lại được. Tùy theo soundcardbạnn dùng là gì thì sẽ có cách kết nối và chỉnh thông số riêng.

Cách thiết lập đường ra vào trong Cubase thì bạn tham khảo các bài viết trong trang này nhé.

Chúc thành công!

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

KẾT NỐI

3,048Thành viênThích
32Người theo dõiTheo dõi
380Người theo dõiĐăng Ký

Bài mới